ENHYPEN กับบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร @star1 ฉบับเดือนกรกฎาคม 2026 หลังคว้า 2 แดซังจากงาน 'ASEA 2026'

ENHYPEN ได้แบ่งปันเรื่องราวปัจจุบันของพวกเขาขณะเดินทางไปมาระหว่างงานประกาศรางวัลระดับโลกและสถานที่จัดคอนเสิร์ตทัวร์ทั่วโลก พวกเขาได้ถ่ายภาพและให้สัมภาษณ์ที่สตูดิโอถ่ายภาพ @star1 ซึ่งจัดขึ้นที่งาน 'ASEA 2026' ณ เบลลูน่าโดม จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น โดยได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่พวกเขาได้ประสบจากการคว้ารางวัลใหญ่และการทัวร์คอนเสิร์ต

ในงาน 'ASEA 2026' วง ENHYPEN คว้ารางวัลแดซัง 'Artist of the Year' และ 'Album of the Year' ไปครอง การได้รับรางวัลใหญ่สองรางวัลในงานเดียวถือเป็นครั้งแรกของวง และสมาชิกวงต่างกล่าวว่าพวกเขาต่างหวนนึกถึงช่วงเวลาแห่งความประหลาดใจเมื่อได้ยินชื่อตัวเองถูกเรียก

JAY ได้กล่าวว่า เขาให้ความสำคัญกับทัศนคติมากกว่าความสำเร็จที่เฉพาะเจาะจง เขาแสดงความปรารถนาที่จะยึดมั่นในหลักการเหล่านี้ต่อไปในอนาคต โดยกล่าวว่า “ผมคิดว่าเรามาถึงจุดนี้ได้เพราะเราเข้าหาเรื่องต่างๆ ด้วยความคิดที่ว่า ‘มาพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าครั้งที่แล้ว มาเติบโตให้มากกว่าเมื่อวาน’ มากกว่าที่จะแสวงหาผลลัพธ์ทางวัตถุ”

จากนั้นก็มีการย้อนรำลึกถึงช่วงเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่เดบิวต์ SUNGHOON หวนนึกถึงความทรงจำที่สร้างร่วมกับแฟนๆ โดยกล่าวว่า “เมื่อมองย้อนกลับไปในหกปีที่ผ่านมา เวลาผ่านไปเร็วมากจริงๆ” และเสริมว่า “เช่นเดียวกับที่ผมมีช่วงเวลาดีๆ มากมาย ตอนนี้ก็มีช่วงเวลาอีกมากมายให้ได้หวนรำลึกถึง”

การที่พวกเขาได้รับรางวัลใหญ่ในงานประกาศรางวัลเดียวกันถึงสองปีติดต่อกัน ทำให้สมาชิกรู้สึกถึงความรับผิดชอบมากขึ้น JUNGWON ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้รับรางวัลใหญ่สองรางวัลในงานประกาศรางวัลเดียวกัน เราค่อนข้างงุนงงว่าเราสมควรได้รับรางวัลหรือไม่ แต่เราถือว่านี่เป็นสัญญาณให้เราต้องทำงานหนักขึ้นและอยากแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ดียิ่งขึ้นไปอีก”

JAKE เชื่อมโยงผลลัพธ์นี้กับเวลาที่เขาใช้ไปตลอดปีที่ผ่านมา เขาพูดว่า “ผมคิดว่าเวลาที่ผมใช้ไปกับการไตร่ตรองเพื่อแสดงผลลัพธ์ที่ดีขึ้นนั้น นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีเช่นนี้ ผมอยากจะยกความสำเร็จของรางวัลใหญ่ทั้งสองรางวัลให้กับ ENGENE” โดยเน้นย้ำถึงความปรารถนาที่จะแบ่งปันความหมายของรางวัลเหล่านี้กับแฟนๆ ของเขา

หากความรู้สึกที่เกิดขึ้นนอกเวทีได้สะสมมา การทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกครั้งนี้กลับยิ่งขยายขอบเขตเวทีของ ENHYPEN ให้กว้างขึ้น ในขณะที่พวกเขาได้พบปะกับแฟนๆ จากประเทศต่างๆ ตลอดการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกครั้งที่ 4 'BLOOD SAGA' สมาชิกต่างได้สัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับตัวเองผ่านการแสดงซ้ำแล้วซ้ำเล่า

NI-KI ชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่เขาประสบขณะแสดงในสถานที่ขนาดใหญ่ เขาบอกว่าเขารู้สึกว่าองค์ประกอบต่างๆ ที่ประกอบกันเป็นเวที เช่น การแสดงออกทางสีหน้าและท่าทาง ได้พัฒนาขึ้น พร้อมเสริมว่า “ผมเรียนรู้ที่จะหายใจให้สอดคล้องกับเสียงของ ENGENE มากขึ้น และตอนนี้ผมสามารถแสดงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเราบนเวทีได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น”

นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงว่ามุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับการทัวร์คอนเสิร์ตได้เปลี่ยนไปจากเดิม JAKE กล่าวว่า “ผมอยากพิสูจน์ให้ผู้ชมเห็นว่า ENHYPEN เท่ขนาดนี้” พร้อมเสริมว่าเขารู้สึกภูมิใจที่ความพยายามที่ทุ่มเทไปกับการเตรียมตัวดูเหมือนจะได้รับผลตอบแทนที่ดีจากปฏิกิริยาของแฟนๆ SUNOO แสดงความมุ่งมั่นที่จะไม่ลดความระมัดระวังจนถึงที่สุด โดยกล่าวว่าเขารู้ถึงความคาดหวังของ ENGENE ที่มีต่อทัวร์ครั้งใหม่ และกล่าวว่า “เนื่องจาก ‘BLOOD SAGA’ เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ผมจึงอยากทำให้ดีที่สุดจนถึงการแสดงครั้งสุดท้าย”

การคว้ารางวัลใหญ่ติดต่อกันและการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกเป็นโอกาสให้ ENHYPEN ได้ตระหนักถึงความสำคัญของแฟนๆ อีกครั้ง JUNGWON กล่าวถึงเป้าหมายต่อไปของพวกเขา พร้อมทั้งแสดงความขอบคุณต่อ ENGENE โดยกล่าวว่า “ผมคิดว่าผมเคยพูดหลายครั้งแล้วว่าผมจะตั้งใจทำงานหนักเสมอ จากนี้ไป ผมอยากจะแสดงให้ทุกคนเห็นด้านที่ดีของพวกเรามากกว่านี้ครับ”

SUNGHOON ยังได้กล่าวทักทายแฟนๆ ด้วยตัวเอง โดยกล่าวว่า “ENGENE ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างพวกเราเสมอมา เรามาสร้างช่วงเวลาที่สนุกสนานและน่าประทับใจร่วมกันต่อไปในอนาคตกันเถอะ” พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าจะใช้เวลาดีๆ ร่วมกันอีก

ENHYPEN ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลกครั้งที่ 4 พร้อมกับรางวัลแดซังสองรางวัล กำลังเตรียมพร้อมสำหรับก้าวต่อไปโดยอิงจากคำกล่าวรับรางวัลและประสบการณ์บนเวที รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวลาที่พวกเขาสั่งสมมาจากการได้รับรางวัลและการแสดง สามารถอ่านได้ในบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร @star1 ฉบับเดือนกรกฎาคม 2026


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่