กะหล่ำปลียัดไส้หมูสับกุ้ง😘

#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
365 Menu 365 Days Challenge - Menu 41 #กะหล่ำปลียัดไส้หมูสับกุ้ง

มาอร่อยกับกะหล่ำปลียัดไส้หมูสับกุ้ง กันนะคะ😘



เรามาเตรียมเครื่องปรุงกันก่อนเลยคะ เราแบ่งเครื่องปรุงออกเป็น 2 ส่วนนะคะ คือส่วนยัดไส้กะหล่ำปลี กับส่วนน้ำซุปคะ

#กะหล่ำปลียัดไส้หมูสับกุ้ง
ส่วนประกอบ
  ยัดไส้กะหล่ำปลี
1. กะหล่ำปลีเล็ก 2 หัว
2. หมูสับ 100 กรัม
3. กุ้งสับ 1 ตัว
4. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
5. รากผักชี 1 ราก
6. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. เห็ดหอมหั่นเต๋า 2 ดอก
9. แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
  1. น้ำเปล่า 2 ลิตร
  2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
  4. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  7. แครอท 1/2 หัว
  8. เห็ดหอม 3 ดอก
  9. นำ้มัน 1 ช้อนโต๊ะ
10. รากผักชีทุบ 1 ราก




เริ่มจากนำกะหล่ำปลีมาเจาะตรงกลางก่อนนะคะ เพื่อจะได้เอาไส้หมูสับใส่ลงไปคะ



ต่อจากนั้นเรามาผสมไส้กันเลยคะ นำซีอิ้วขาว+(รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย)ตำละเอียดนะคะ +ซอสหอยนางรม + กุ้งสับ


ปรุงส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว เราใส่เห็ดหอมหั่นเต๋ากับแครอทหั่นเต๋าลงไปคลุกเคล้าในหมูสับปรุงรสต่อเลยคะ


เสร็จเรียบร้อย นำหมูสับทีปรุงรสไปยัดใส่กะหล่ำปลีที่เจาะเรียบร้อยแล้ว


นำหม้อมาใส่นำ้มัน



นำรากผักชี+กระเทียม+พริกไทย ที่โขลกเรียบร้อยแล้วมาผัดกับน้ำมันให้หอม


เสร็จแล้วเติมน้ำเปล่าลงไปเลยคะ




พอน้ำเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว+น้ำตาลทราย+เกลือ


ตามด้วยเห็ดหอมสด และแครอท หั่นชิ้น ใส่ลงไปคะ



น้ำเดือดเราก็ใส่พระเอกของเราลงไปเลยคะ. ใส่ไส้หมูสับที่เหลือจากการยัดไส้ลงไปด้วยจ้า ต้มต่ออีกประมาณ 10 นาที แค่นี้ก็เสร็จแล้วคะ


พร้อมเสริฟละจ้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ลองมาทำกันดูจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/JSpW_qq_AA8

#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
365 Menu 365 Days Challenge - Menu 41 #กะหล่ำปลียัดไส้หมูสับกุ้ง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่