เที่ยวบาหลี ธันวาคม 2019 สนุกแค่ไหนจะเล่าให้ฟัง

          สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิป หลายคนคงเคยได้ยิน เกาะบาหลี อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย ฟังแล้วอยากไปเนอะ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง จนใครๆ ก็อยากไปเช็คอิน สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น จริงค่ะ จึงเป็นที่มาของทริปนี้ค่ะ. พิสูจน์ความสวยงามของเกาะบาหลีกัน  
         
          เรื่องตั๋วก่อนละกัน ตั๋วเครื่องบินควรจะจองยังไง ให้ได้ราคาถูก คำแนะนำจาก จขกท ผู้ซึ่งทริปนี้จองได้ราคาค่อนแพง 555 จองก่อนวันเดินทางประมาณเดือนครึ่งค่ะ ราคาที่เห็นวันแรก 3000 บาท. ยังไม่จองก่อนจ้า รอก่อนละกัน เผื่อได้ถูกกว่านี้ แล้วก็ทำแจ้งเตือนราคาไว้กับ trip.com จากนั้นจะมีอีเมลมาเตือนราคาสูงขึ้น  เราก็รอก่อนอ่ะนะ ก็เมื่อวานยังถูกๆ อยู่เลยนี่นา รอก่อนๆ. ใจเย็นๆ. วันที่สอง อ้าว ราคาสูงขึ้นไปอิ๊ก!! เฮ้ย !! แบบนี้ไม่ได้แล้วนะ ยิ่งนานไปจะยิ่งขึ้นแน่ๆ เลย ตอนนี้ 3500 บาทละ. อีกหน่อยคงถึง 4000 แน่ๆเลย. จขกท คิดในใจ. ไม่รอช้าค่ะ. จองเลยละกัน รีบจ่ายตังค์ไปซะ จบเรื่องตั๋ว. แต่จขกท ก็ยังคงได้รับอีเมลแจ้งเตือนราคาจาก Trip.com อยู่เรื่อยๆ นะคะ. เชื่อหรือไม่ว่า ราคา 3500 ที่ จขกท ได้มานั้น คือราคาที่สูงที่สุดละค่ะ ในช่วงนั้น หลังจากนั้นลงค่ะ. ลงมาเรื่อยๆ แจ้งเตือนให้ จขกท รู้ทุกวัน ปวดใจทุกวัน 3000, 2900, 2800,2700, ยัง ยังไม่หยุดแค่นี้. ยิ่งใกล้วันเดินทาง (จขกท บินวันที่ 2 ธ.ค. ) อีกประมาณ  4-7 วันก่อนเดินทาง 2600, 2500 บาท คิดดูสิถ้าใจเย็นกว่านี้ จะประหยัดไปได้ 1000 บาทเชียวนะ จขกท ไปกับสามีสองคน เฉพาะขาไป 3500x2= 7000 บาท. ร้องไห้หนักมาก ขนาดวันเดินทาง ที่นั่งยังมีว่างอยู่เลย กระซิกๆ
          ดังนั้นใครจะไปเป็นแก๊ง ควรให้คนที่ดวงดีที่สุดเป็นคนจองนะคะ เรื่องนี้มีความสัมพันธ์กันอย่างมาก ยิ่งใครที่จับฉลากของขวัญแล้วมักจะได้รางวัลใหญ่ รางวัลแจ๊กพ็อต ให้คนนั้นแหละจองดีที่สุด (จขกท ไม่มีประวัติแบบนั้น555) 

          เรื่องต่อไป เรื่องแลกเงิน ทำได้ 2 แบบ
1. แลกเป็น US dollar ที่สนามบินไทยก่อน พอถึงที่สนามบินบาหลี แลกพอเป็นค่าใช้จ่ายเช่นค่า taxi  ค่าทิป นั่นนี่ จำนวนนึง แล้วแต่แผนเดินทาง อย่าเพิ่งแลกมาเยอะ เรทที่สนามบินบาหลี (สนามบินงูระไรห์) แพงกว่าในเกาะค่ะ เช่นที่ จขกท เจอคือ ที่สนามบินบาหลี เรทจาก US dollars เป็นเงินรูเปียร์ คือ 13.3 แต่พอไปเคาเตอร์แลกด้านนอกสนามบิน มีหลายเรทนะคะ แล้วแต่ดวงจะเจอเรทงามๆ มีทั้ง 13.9 , 13.835, 14, 14.4, 14.3 น่าเสียดาย จขกท แลกที่สนามบินบาหลีมา 300 ดอลล่าร์ ขาดทุนไปพอสมควร 
2. ใช้เงินไทยแลกได้เหมือนกัน บางเคาเตอร์แลกเงิน รับเงินสกุลไทยบาทค่ะ เรทดีใช้ได้ 445 นี่คือเรทดีที่สุด นอกนั้น ก็มี 430 เรทนี้คือส่วนใหญ่ แล้วมีอีกที่นึง 350 อันนี้ต่ำสุด ถ้าเกิดไปแลกอันนี้เข้า แย่เลย ขาดทุนยับ เรียกได้ว่า จะแลกเป็นดอลล่าร์ก่อน หรือเอาเงินไทยมาแลกที่นี่เลย ก็แทบไม่แตกต่าง ถ้าได้เรทดีๆ นะคะ 

          เรื่องที่พัก ขอค้างไว้ก่อนนะคะ มีที่แนะนำ และไม่แนะนำ รีวิวในเวป สะท้อนความจริงค่ะ คะแนนที่เห็นบอกเราได้ระดับนึงเลย แล้วจะเทียบกับโรงแรมที่ไทยเราให้ฟัง. แล้วทุกคนจะภูมิใจในประเทศไทยเราค่ะ นี่คือความเห็นของ จขกท เองนะคะ ไทยเราทำได้ดีกว่าจริงๆ ในภาพรวม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่