++ ผัดมักกะโรนีกุ้งสด


สวัสดีวันศุกร์ค่ะ วันนี้มาชวนทำเมนู ผัดมักกะโรนีกุ้งสดค่ะ

มาดูวัตถุดิบกันเลยค่ะ

-มักกะโรนีต้มสุก 300 กรัม
-กุ้งสด 12 ตัว
-มะเขือเทศหั่นเต๋า 60 กรัม
-หอมใหญ่ หั่นเต๋า 60 กรัม
-ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
-เนยจืด หรือ น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
-ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 2 ฟอง

มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
-ใส่เนยในกระทะ พอเนยละลายใส่กุ้งลงผัดค่ะ
-ผัดจนกุ้งเกือบสุก ใส่ไข่ลงผัดค่ะ
-ใส่มักกะโรนีต้มสุกผัดให้เข้ากันค่ะ
-ใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่ ผัดให้เข้ากันค่ะ
-ใส่ซอสปรุงรส / น้ำมันหอย / ซอสมะเขือเทศ /น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบค่ะ
-ผัดเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จานรับประทานกันเลยค่ะ


สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตามเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่