[CR] วันเดียวเที่ยวบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

วันเดียวเที่ยวบางกะเจ้า ปะ ไปลุยกัน เราไปวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 ออกเดินทางตั้งแต่ 8.00 การเดินทางเราเริ่มจากขึ้นรถ MRT (รถไฟใต้ดิน) ไปลงที่สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดินออกไปทางซอยไผ่สิงโต แล้วโบกแท็กซี่ให้ไปส่งที่หน้าวัดคลองเตยนอก (เพื่อที่เราจะไปลงท่าเรือข้ามฟากไปบางกะเจ้ากัน) ตรงหน้าวัดคลองเตยจะมีซอยเล็กๆ ให้เดินเข้าไปจนสุดซอยก็จะเจอท่าเรือข้ามฟาก ค่าเรือข้ามฟากต่อเที่ยวคนละ 10 บาท (เป็นเรือหางยาวลำเล็กไม่ใหญ่มาก)

เรือในรูปนี้ไม่ใช่เรื่อที่เราจะข้ามไปนะ เรือที่เราข้ามไปเป็นเรือหางยาวลำเล็กกว่านี้

พอข้ามฝั่งมาถึงท่าเรือกำนันขาวก็เจอร้านเช่าจักรยานเลยจ้า เราเช่าแบบเหมาทั้งวัน ราคาคันละ 60 บาท จ่ายเงินไปพร้อมวางบัตรประชาชนทิ้งไว้ด้วย พอเอาจักรยานมาคืนก็ค่อยเอาบัตรประชาชนคืนนะ

ร้านเช่าจักรยานก็จะให้แผนที่มาแบบนี้ด้วยจ้า

จุดหมายที่ 1 ของเรา คือ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ ปั่นเข้าไปก็เจอเจ้าหน้าที่กำลังกวาดใบไม้โดยใช้กิ่งของใบจากมากวาดแทนไม้กวาด เราเลยของลองกวาดบ้าง 

ปั่นไปเรื่อยๆ จนถึง หอดูนก จุดยอดฮิตที่คนมาถ่ายรูปโพสท่าแบบนี้กัน 

ต้องนอนเกลือกกลิ้งที่พื้นไม้ พื้นก็เปียกน้ำฝน เราเลยไม่เอาเดี๋ยวเสื้อเปื้อน ให้ผู้ชายถ่ายไปคนเดียวพอ

จุดหมายที่ 2 ของเรา คือ ร้านกาแฟในบ้าน อยู่แถวตลาดบางน้ำผึ้ง ร้านจะอยู่ตรงปากซอยเพชรหึงษ์ 29  เปิด 8.30 - 17.30 น. หยุดวันพุธ


จัดมาเลยเมนูยอดฮิตกาแฟมะพร้าวน้ำหอมปั่น แก้วละ 70 

นั่งพักเหนือยแล้วก็ปั่นกลับไปที่เดิมเพื่อคืนจักรยานจ้า ปล. หากไปอีกรอบหน้าจะเช่ามอไซต์ขี่เที่ยวดีกว่า ที่เที่ยวแต่ละที่โคตรไกล ปั่นจนเหนื่อย เสียดายเราไปวันธรรมดา ตลาดบางน้ำผึ้งไม่เปิด เลยอดเดินตลาดเลย

หมายเหตุ : เป็นการปั่นจักรยานที่เหนื่อยหอบมาก ระยะทางแต่ละจุดไกลกันมาก อย่างเราปั่นจากร้านเช่าจักรยานมาถึงสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ ยังสนุกอยู่ไม่ไกลมาก แต่พอจะปั่นต่อไปร้านกาแฟในบ้านนี้โคตรไกล พอใกล้เที่ยงแดดเปรี้ยงมาก ขนาดใส่หมวกแบบตัดอ้อยไปนะ ยังเอาไม่อยู่ ควรเตรียมตัวมาให้พร้อม ทาครีมกันแดด สวมหมวก แว่นตาดำ ถุงเท้า ร้องเท้าผ้าใบ 

*** เป็นทริปที่ถึงเหนื่อยแต่ก็สนุกมากจ้า กลับมาบ้านเป็นหวัดแดดไป 3 อาทิตย์เต็มๆ *** เต่าเอือม
ชื่อสินค้า:   บางกระเจ้า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่