[CR] Voice สัมผัสเสียงมรณะ = แอนดริว เอาอีกแล้ว!!!

ช่วงนี้ใครไม่รู้จะดูหนังหรือซีรีย์อะไรดี  ก็แนะนำ Voice สัมผัสเสียงมรณะ ของไทยที่รีเมคมาจากซีรีย์เกาหลีอีกทีครับ  เป็นซีรีย์สืบสวนระทึกขวัญ ตามหาตัวฆาตกรต่อเนื่องแต่ก็มีคดีอื่นแทรกมาเป็นระยะๆให้ได้ติดตามกัน    ซึ่งใครที่เบื่อแนวรักกุ๊กกิ๊กก็ลองเปลี่ยนทางมาดูเรื่องนี้กันได้ครับ   ตัวผมเองก็ระหว่างรอ Vagabond เลยลองเปิดดูซักตอน  ผลคือเพิ่มอาการรออยากดูแบบจะลงแดงมาอีกเรื่องซะงั้น ฮ่าๆ   

โดยตัวผมเองก็ไม่เคยดูเวอร์ชั่นเกาหลีมาก่อนนะ เพราะงั้นจุดเด่นจุดด้อยอันนี้  ขอพูดในแง่เวอร์ชั่นไทยเท่านั้นละกัน

จุดเด่น
1. แอนดริว แสดงได้เข้ากับบทที่ได้รับ มีบทพูดที่สะใจคนดู บางอันเหมือนพูดแทนใจ แอ๊คชั่นก็ได้ ดราม่าก็ดี คือได้คนนี้มาแสดงนี่ถือว่าแจ่มจริง มีความรู้สึกว่าบางฉากแอนดริว น่าจะด้นสด อิมโพรไวส์บ้างแน่นอนเลย  และด้วยความที่เนื้อเรื่องน่าจะยิ่งโหดและเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ การได้ตามดูแอนดริว ระเบิดการแสดง มันก็ทำให้ผมอยากดูต่อเร็วๆเหมือนกันนะ 
2. แพนเค้ก  สีหน้าท่าทาง บุคลิก คำพูด น้ำเสียง เธอแสดงได้ดี แบบที่ว่าอยากมีเจ้าหน้าที่แบบนี้จริงๆจัง  พูดแต่ละที เจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่ดูจะโง่ลงเรื่อยๆ 
3. คดีทั้งหลายถือว่าน่าสนใจและน่าติดตาม  มีจุดที่สะท้อนสังคมสมัยนี้  มีทั้งเรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคม,ปัญหาครอบครัว,การเมือง ฯลฯ เรียกว่า นอกจากนำเสนอแค่คดีโหดๆแล้ว แต่หนังยังหยิบประเด็นที่มีอยู่จริงมาแทรกด้วยได้อย่างดี
4. การถ่ายทำคุณภาพดี ทั้งมุมกล้องการจัดแสง คือดีเลยละ  ตัดต่อใส่เสียงเพลงประกอบก็เร้าใจคนดู  โดยรวมงานดูดีเกินมาตราฐานละครไทยไปเลย 
5. การคัดเลือกนักแสดงประกอบ,เหยื่อ,คนร้าย  ถือว่าเลือกมาได้ค่อนข้างดี  อาจจะแสดงไม่ได้ดีกันมากมาย แต่ก็ถือ่ว่าดีนะ 

 
จุดด้อย 
1. บางฉากมันก็ไม่ค่อยเมคเซ้นส์ซักเท่าไร บางจุดรายละเอียดมันยังไม่ค่อยเนียนกริ๊บ คือมันตะขิดตะขวงใจว่าทำไมตัวละครมันไม่ทำแบบนี้ว้า ไรงี้  ฮ่าๆ มันผิดธรรมชาติไปหน่อย  อย่างเช่น ทำไมไม่ตะโกนส่งเสียงบอกตำแหน่ง, ทำไมยังมีมือถือติดตัวได้ คนร้ายไม่เอาไปเหรอ, เอาเวลาที่ไหนไปก่ออิฐฉาบปูน(แม้จะลวกๆก็เหอะ), อาวุธคนร้ายหลักของเรื่องมันดูตลกไปไหมนะ (หวังว่าจะมีเฉลยเหตุผล)
2. ความเร่งรีบของเหตุการณ์ แต่ตัวละครและการตัดต่อดูไม่ค่อยจะรีบเท่าไร ฮ่าๆ  คือแบบหนังมันกำลังตื่นเต้นเลย เหยื่อจะตายละนะ  คนร้ายจะมาละนะ  แต่ตัวละครในเรื่องดูจะรีบน้อยเกินกว่าเหตุการณ์ไปมาก  ตรงนี้ถ้าบิ๊วมาดีๆนะ ระทึกเอาเรื่องเลยแหละ 

สิ่งที่คาดหวัง
อยากเห็นคดีที่ระทึกขวัญยิ่งขึ้น โหดขึ้น หดหู่ขึ้น แต่อย่าปวดตับก็พอ ฮ่าๆ  อยากเห็นว่า แอนดริว จะแสดงรับมือต่อเหตุการณ์ที่กดดันและเหี้ยมขนาดนั้นยังไง และแอนดริวกับแพนเค้ก จะได้มีช่วงแทคทีมกันแล้วเก่งขึ้นไหม   (คาดหวังเฉยๆนะครับ ใครดูเกาหลีแล้วไม่ต้องตอบนะ เดี๋ยวสปอย ฮ่าๆ)

นี่คือความเห็นหลังจากที่ดูจบไป 4 ตอนนะครับ (ตอนใหม่มาทุกวันจันทร์และอังคาร)  ซึ่งถึงแม้จุดด้อยจะมีพอสมควรแถมเป็นสิ่งสำคัญด้วย (ซึ่งผมคิดว่าของเกาหลีไม่น่าจะเป็นแบบนี้นะ)  แต่หนังเองก็ยังทำได้สนุกและน่าติดตามเอาใจช่วยพระเอกนางเอกดีนะ  ชอบตรงที่มีคดีแทรกเข้ามาตลอดนี่แหละ  รู้สึกหนังมันดำเนินเรื่องตลอดเวลาดี    ตอนนี้ก็หมั่นไส้ตัวร้ายหลักมาก อยากเห็นหน้า อยากรู้ว่ามันจะเจอไรบ้าง  ดูละหงุดหงิด  ฮ่าๆ

ชื่อสินค้า:   voice
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่