JJNY : เรืองไกรกัดไม่ปล่อยปารีณารุกสปก.ฯ/ส.ส.อนค.สวนพรเพชร ยันไทยเคยมีสภาเดี่ยวฯ/เลื่อนไต่สวนคดีเหมืองหนีม็อบไปสิงคโปร์ฯ

“เรืองไกร”กัดไม่ปล่อย”ปารีณา”รุกสปก.จ่อขอพิสูจน์ผลสอบ
https://www.innnews.co.th/politics/news_533661/

"เรืองไกร" กัดไม่ปล่อยที่ดิน "ปารีณา" เตรียมขอผลตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย หลังมีรายงาน ไม่ได้บุกรุกพื้นที่ป่า

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการตรวจสอบที่ดินฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ส.ป.ก.และป่าสงวน  จำนวน 1,706 ไร่ ว่า ขณะนี้ได้รับข้อมูลจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เกี่ยวกับบัญชีทรัพย์สินของ น.ส.ปารีณาแล้ว และในวันจันทร์ นี้ น่าจะได้รับเอกสารจากกรมป่าไม้ และสำนักงานปฏิรูปเพื่อการเกษตรเพิ่มเติม เพื่อตรวจสอบความถูกต้องเชื่อมโยงกันอีกครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงกรณีที่ มีรายงานข่าว ระบุว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ ออกมาชี้แจงการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว น.ส.ปารีณา ไม่ได้บุกรุกพื้นที่ป่านั้น

นายเรืองไกร กล่าวว่า เกี่ยวกับคำชี้แจงดังกล่าว ก็จะต้องขอเอกสาร ผลการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่งเช่นกัน หากผลการตรวจสอบว่าเป็นพื้นที่ของ น.ส.ปารีณาจริงแล้วนั้น ได้มาเมื่อปีใด ได้มาโดยชอบจริงหรือไม่ หรือเป็นพื้นที่ป่าและมีการปฏิบัติหน้าที่โดยชอบหรือไม่ส.ส.อนาคตใหม่ สวน 'พรเพชร' ยัน ไทยเคยมีสภาเดี่ยว ชี้ ส.ว.เพิ่งมีปี'89 เดิมเรียกพฤฒสภา
https://www.matichon.co.th/politics/news_1755615

ส.ส.อนาคตใหม่ สวน ‘พรเพชร’ ทำไม 87 ปีปชต. จะไม่มีสภาเดียว ชี้ ส.ว.เพิ่มมีปี 89 เดิมเรียกพฤฒสภา

กรณีที่ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์กรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญควรมีการแก้ไขในส่วนของที่มาส.ว.ด้วยหรือไม่ โดยระบุว่า 

“ถ้าพูดว่าไม่ควรมี ส.ว. หรือส.ว.เป็นไส้ติ่งต้องตัดทิ้งไป อยากถามว่าตลอดระยะเวลา 87 ปีของประชาธิปไตยนั้น เรามีแค่สภาเดียวตอนไหน ตอบได้หรือไม่ และอยากให้เป็นอย่างนั้นจริงๆหรือ เพราะที่ผ่านมามี 2 สภามาโดยตลอด”

วันนี้ ( 15 พ.ย. ) นายเกษมสันต์ มีทิพย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์แสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

“2475-2489 ไทยเป็นสภาเดี่ยว ไม่มีวุฒิสภา ไม่มี ส.ว.ครับ สภาคู่เกิดขึ้นใน รธน. 2489 เดิมมีชื่อว่า “พฤฒสภา” ถูกยกเลิกโดยการรัฐประหาร 2490 แล้วเปลี่ยนมาใช้ “วุฒิสภา” มี ส.ว. เป็นสมาชิกจนถึงปัจจุบัน บางทีประเทศไทยน่าจะลองกับไปใช้สภาเดี่ยวเหมือนช่วงที่เคยมีมาก็ดีเหมือนกันนะครับ”

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=425881424997370&id=194554881463360
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่