[SR] ชาไข่มุกราคาย่อมเยาว์ย่านเมืองทอง "Sloth Boba"


สวัสดีค่า ! กลับมาอีกแล้วกับการรีวิวอาหารอีกครั้ง haha รอบนี้มาตอกย้ำกระแสชานมไข่มุกที่ไม่หายไปไหน วันนี้เลยขอมาแนะนำร้านชานมไข่มุกเจ้าใหม่ (ใหม่ตรงที่เราพึ่งรู้จัก)  ราคาย่อมเยาว์ย่านเมืองทองที่ทางเราไปเจอมาจ้า ร้านนี้ชื่อ "Sloth Boba" มีคาเร็กเตอร์ตัวสล็อธเป็นมาสคอตของร้านตามชื่อเลย และความสายชาและสายไข่มุก วันนี้เลยตั้งใจมารีวิวจริงจัง ชวนทั้งพี่สาวและแฟนมาช่วยกันชิมเพื่อความหลากหลายของเมนูด้วย


รายละเอียดที่ตั้งของร้านจะอยู่บริเวณตรงข้ามกรมที่ดิน ใกล้กับวัดผาสุกมณีจักรนะคะ ร้านจะเป็นโทนสีฟ้า มีป้ายสีขาวใหญ่ๆ อยู่ด้านบน สังเกตง่ายมากค่ะ ใครอยู่แถวนี้แนะนำให้มาลอง เพราะถูกมาก แก้วเล็กเริ่มต้น "15.-" เท่านั้น 



ก่อนจะไปเมนูแรกขอเกริ่นก่อนว่า เท่าที่สอบถามเจ้าของร้านมาท็อปปิ้งทางร้านจะมีทั้งหมด 3 อย่างนะคะ คือ ไข่มุกลาวา, สาคูต้น (จากทางใต้โดยตรง) และพุดดิ้งค่ะ ถ้าใครอยากกินพุดดิ้งอย่าลืมสอบถามดูนะคะ เพราะตอนแรกเราก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีพุดดิ้ง แล้วก็ตัวชากับไข่มุกทางร้านสั่งจากไต้หวันโดยตรงด้วยเด้อ




มาค่ะ ! หลังจากเกริ่นกันมากมายมาเริ่มที่เมนูแรกกันดีกว่า ส่วนใครขี้เกียจอ่านทีละเมนูเรามีสรุปไว้ตอนท้ายด้วยนะ


1. ชานมไข่มุกลาวา โอเลี้ยง M (35.-)
เราชอบรสชาติชาของที่นี่มากกกกกกกก.. ปกติไปร้านอื่นจะติดสั่งหวานน้อยตลอด แต่อันนี้คือไม่ต้องสั่งหวานน้อยแต่ชามาแบบหวานน้อยกำลังดี ความหวานมาได้ตรงไข่มุกผสมกับตัวชาอีกที แต่ไม่ได้หวานจัดเด้อ

ในส่วนของไข่มุกเรากดตุ่มเลิฟเพราะนุ่มมาก ด้วยความเป็นไข่มุกลาวาจะนุ่มพิเศษแต่ไม่เละ เคี้ยวเพลินสุดๆ พิมพ์ไปก็อยากกินไปอะ จำได้ว่าตอนสั่งมากินไปครึ่งแก้ว แล้วไปชิมเมนูอื่นจนอิ่ม ทิ้งไว้อีก 3-4 ชั่วโมงถึงกลับบ้านมากินต่อ แต่ไข่มุกก็ยังคงความนุ่มไม่ได้แข็งเป็นไตเหมือนที่เคยเจอมา ทุกคนโหวตว่าชอบนะจ๊ะยู ต้องลองแล้ว


2. ชานมสาคูต้น  กะพริบตา M (35.-)
เมนูนี้ตัวชานมจะเหมือนกับด้านบนนะคะ เราจึงขอรีวิวแค่ในส่วนของสาคูต้น ตัวสาคูต้นเท่าที่ถามก่อนลองสั่งเจ้าของร้านบอกว่าเป็นสาคูแท้มาจากทางใต้ (พัทลุง) ไม่ได้ใช้แป้งมาทำ ซึ่งไอตัวสาคูเนี้ยพี่สาวเราจะชอบพิเศษเพราะนางอินกับการที่เคยดูคลิปทำสาคูมาก่อน (เห็นบอกว่าทำยากมากกว่าจะได้มา) รสชาติจะออกหวานกว่าตัวไข่มุกลาวาค่ะ แต่จะกินง่ายกว่าตรงที่ Texture เป็นเม็ดเล็กๆ ให้ความรู้สึกอีกแบบ ใครไม่ชอบหวานอาจจะไม่โดนใจ แต่ขอบอกว่าตัวสาคูคือหอมมากกกกก


3. พีช-เลมอน  wink M (35.-)
มาถึงเมนูน้ำผลไม้กันบ้าง ที่ได้ลองเป็นแก้วแรกจะเป็นพีช-เลมอน สารภาพบาปก่อนว่าเราเคยกินอะไรเกี่ยวกับพีชแล้วมักจะไม่ชอบเพราะตัวพีชค่อนข้างหอมจนฉุนไปสำหรับเรา แต่เมนูนี้ให้ผ่านนนน ! อาจจะเป็นเพราะมีตัวเลมอนมาตัดทำให้กลิ่นของพีชไม่หอมฉุนจนเกินไป เป็นหอมละมุนกำลังดีและรสชาติไม่เลี่ยนค่ะ ออกหวานหอมซะมากกว่า
 
 
4. เสาวรส-พีช love M (35.-)
มาถึงเสาวรสพีชแก้วที่เราเรียกได้ว่าชอบที่สุดในบรรดาทั้งหมดทุกแก้วที่ลองกิน (ในไลน์น้ำผลไม้) แก้วนี้กลิ่นพีชจะไม่เด่นเท่าแก้วแรกเพราะเน้นที่ตัวเสาวรสมากกว่า ประเด็นคือเป็นการใช้เสาวรสสดทำ ตัวเม็ดเสาวรสที่เคี้ยวคือไม่แข็งเลยยยย ! ย้ำว่าไม่แข็งเลย เป็นความกรุบกรอบเคี้ยวง่ายไม่เจ็บฟันอะ รสชาติของน้ำจะอมเปรี้ยวแต่ไม่เปรี้ยวจัดเพราะตัดกับความหวานของตัวพีช เลิฟมากแก้วนี้ไอเลิฟจริงจัง



5. ชาดำมะนาว โอเลี้ยง M (35.-)
ถ้าใครเคยลองสั่งชาดำมะนาวตามร้านทั่วไปแล้วรสชาติออกมาเหมือนชาลิปตันแบบชงคือลืมไปได้เลยค่ะ รสชาติของเจ้าตัวนี้คือไม่ใช่ เป็นตัวชาดำที่ผสมกับมะนาวแบบชงเองไม่ได้เป็นแบบผงแล้วคนน้ำละลายเทใส่แก้วเสิร์ฟให้นะยู รสชาติคือดีเลย แต่เราอาจจะไม่ได้อินเท่าไหร่เพราะปกติไม่ได้สั่งเมนูนี้ค่ะ



6. นมสดพุดดิ้ง ดาว S (35.-)
เจ้าตัวนมสดพุดดิ้งนี้ยังคงคอนเส็ปต์ความหวานแบบกำลังดีค่ะ หรือหน้าเรามันแปะว่าหวานน้อยอยู่คือทุกเมนูที่ได้ลองชิมเป็นความหวานแบบที่ชอบเลย ในส่วนของตัวพุดดิ้งมีความหอมน้ำตาลไหม้รึป่าวไม่แน่ใจ แต่มีกลิ่นหอมจางๆ ตอนดูดเข้าไปช่วงต้นค่ะ และตัวพุดดิ้งก็ไม่ได้หวานมากด้วย แฟนเราชอบเมนูนี้เป็นพิเศษ ครองไม่ปล่อยเลยทีเดียว 



7. สตรอว์เบอร์รี่นมสด ไวน์ S (30.-)
อีกหนึ่งเมนูที่แฟนเราชอบคือเมนูนี้เลย คือก่อนหน้านี้ไม่กี่วันเรากับแฟนไปญี่ปุ่นมาแล้วได้-องนมสดสตรอว์เบอร์รี่ที่ฮอกไกโดมาแล้วรสชาติแก้วนี้คือใกล้เคียงกับอันนั้นมากเลยตื่นเต้นกันเป็นพิเศษ แต่แก้วนี้จะมีความสตรอว์เบอร์นี่น้อยกว่าหน่อย แต่ถ้าดูดโดนซอสสตรอว์เบอร์รี่มาพร้อมตัวนมนี่คือฟินเลยนะ



8. ชากุหลาบลิ้นจี่ redrose S (25.-)
ตบท้ายด้วยเมนูสุดท้ายกับชากุหลาบลิ้นจี่ ! เจ้าตัวนี้จะมีความเด่นของกลิ่นลิ้นจี่นำมาก่อนแล้วตามด้วยความหอมเบาๆ ของตัวชากุหลาบ รสชาติเหมือนจะหวานแต่ก็ไม่ได้หวานจบแสบคอ กินได้เพลินๆ ไม่มีความเลี่ยนใดใดทั้งสิ้น สำหรับเราคือกินง่ายหมดไวกินเพลินๆ แต่ใครถ่ายง่ายก็ระวังหน่อยเด้ออออ 55555 


 
จบกับการรีวิวเมนูชาตั่งต่างขอพูดถึงภาพรวมแบบสั้นๆ เป็นการปิดท้ายค่ะ ส่วนตัวเราชอบรสชาติของน้ำร้านนี้เกือบทุกเมนูเพราะไม่หวาน เราเป็นคนกินหวานน้อยอยู่แล้วประทับใจค่ะ ส่วนท็อปปิ้งที่เราชอบสุดจะเป็นไข่มุกลาวาเพราะนุ่มเคี้ยวเพลินและทิ้งไว้ไม่มีการแข็งเป็นไต แล้วก็ร้านนี้จะให้น้ำแข็งไม่เยอะนะคะ ไม่ได้อัดน้ำแข็งมาเต็มๆ แล้วได้ชาน้อย สำหรับเราคือคุณภาพและปริมาณคือคุ้มราคาแน่นอน


อีกอย่างนึงที่ประทับใจมากคือเจ้าของร้านค่ะ บริการน่ารักพูดเพราะ จะกินอะไรก็ตามถ้าเจอคนบริการไม่ดีเราก็ไม่ประทับใจต่อให้อร่อย แต่อันนี้ประทับใจทั้งสินค้าและคนให้บริการ บอกต่อเพราะเห็นว่าดีทั้งสองอย่าง ใครอยู่แถวนี้อย่าลืมไปลองกันน้า




- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -




[CR] ✈ 3 Days 3 Nights : Hong Kong ☃ : https://pantip.com/topic/36642667
[SR] 🍣 HINA Japan Restaurant : เมนูไหนโดนใจ ภาคไม่อวย : https://pantip.com/topic/37773115
[CR] 🍣 Salmon Delivery ! ไม่ต้องออกไปร้านก็กินได้ : https://pantip.com/topic/37821331
[CR] Tanwa The Food Project ร้านที่เด็กศิลป์ควรมา : https://pantip.com/topic/37849324
[CR] ♟ Ratchaburi : 3 ร้านเด็ดที่ต้องปักหมุด ณ ราชบุรี : https://pantip.com/topic/37889152
[CR] ✈ 3 Days 3 Nights : Taiwan - Taichung 🐏 : https://pantip.com/topic/38584025
 
ทริปนี้ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ :
Instragram : #Methasway #MethaOntrip หรือ #MethaInTaichung
ชื่อสินค้า:   Sloth boba
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ทานอาหารมื้อนี้ฟรี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่