!! สะเทือนวงการ Streaming Media !! เมื่อเพื่อนรักสองค่าย ประกาศเปิดศึกเป็นคู่แข่งธุรกิจ

!! สะเทือนวงการ Streaming Media !! เมื่อเพื่อนรักสองค่าย ประกาศเปิดศึกเป็นคู่แข่งธุรกิจ แต่งานนี้ไม่ได้มี แค่สอง มีอีกทั้งสามและสี่ เอาแล้วไงใครจะอยู่ใครจะไปวัดกันงานนี้

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปที่น่ารักทุกท่านและชาวเด็กออสทั้งหลายด้วยค่ะ วันนี้มีเรื่องมาเม้ามอยและความรู้ดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย รอบนี้เอาใจคอหนัง คอซีรี่ย์กันบ้างค่ะ โดยกระทู้นี้เราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันถึงข้อดีและข้อเสียรวมไปถึงราคาและความคุ้มค่าค่ะ ใครที่ลังเลและมีช้อยส์เยอะ ลองอ่านกระทู้นี้ประกอบการตัดสินใจดูนะคะว่าแบบไหนที่ใช่และตรงใจเรามากที่สุด 


เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา มีข้อมูลจากสื่อต่างๆ ว่าดิสนีย์ยุติ Netflix คลอด Disney +Netflix จะทำอย่างไรเมื่อดิสนีย์จากเพื่อนรัก มาเป็นคู่แข่งแบบนี้ ต้องติดตามตอนต่อไปค่ะคูณผู้ชม เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่มีแค่ Disney ที่เปิดศึก เพราะยังมีอีกสองค่าย อย่าง Amazon Prime Video และ Apple TV ที่พร้อมเปิดศึก งานนี้แอดเลยเอาทั้งราคาค่าบริการ และคุณสมบัติทั้งดีและแย่มาเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ กันเลยค่า 


เริ่มจาก Amazon Prime Video อาจจะไม่ค่อยมีเสียงตอบรับมากสักเท่าไหร่ในประเทศไทย แต่เป็นที่นิยมมากในหมู่อเมริกัน หลังจากเปิดตัวไปได้สักใหญ่ๆ Amazon Prime Video ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เปิดให้ใช้บริการไปแล้ว 200 ประเทศ รวมทั้งพี่ไทยด้วย มีทั้งรายการ ภาพยนตร์ อาธิ Goliath , The Marvelous Mrs.Maisel,The Man in the High Castle และอีกมากมาย สามารถรับชมได้หลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น Smart TV, Smartphone,Toblet, PC,Chromecast,Android Box, Apple TV,Fire TV

ข้อเสีย : หนังหรือซีรี่ย์ที่มีซับไตเติ้ลภาษาไทยมีน้อยมากๆ ใครที่มีปัญหาเรื่องภาษาก็อาจจะต้องคิดหนักๆ หน่อย 


เปิดตัวได้ไม่นาน กระแสดีเกินคาด งัดเอาไม้ตายมาฟาดหน้า โดยยกทัพผู้กำกับ นักแสดง Hollywood มาร่วมแสดงซีรี่ย์ อีกทั้งราคาที่แสนจะถูก ความละเอียดสูงสุด 4K HDR รองรับระบบเสียง Dolby Atmos แถมโปรโมชั่นสำหรับ iPhone / iPad/ iPad Touch /Mac / Apple TV ที่เปิดเครื่องใหม่ ในช่วงเปิดให้บริการ วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป รับชมฟรี 1 ปี

ข้อเสีย : รองรับเฉพาะบางอุปกรณ์เท่านั้น (ง่ายๆ Apple อะนะ555+) 
 


บอกเลยแฟนหนัง Marvel ต้องบอกลา Netflix แล้วละค่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะ Netflix กำลังเร่งผลิตออริจินัลคอนเทนต์ของตัวเอง ในส่วนหนัง Marvel, X-Man, FOX เริ่มทยอยถอดออก หนังฮีโร่เรื่องสุดท้ายที่จะฉายบน Netflix คือ Ant-Man 2 ต้องติดตามผลตอบรับจะเป็นอย่างไรหลังจาก Disney+ เปิดใช้งาน 


CEO บริษัท ดิสนีย์ ประกาศจะเปิดตัวสตรีมมิ่งที่ชื่อว่า Disney Plus ได้จัดทำภาพยนตร์และรายการทีวีที่หลากหลายน่าสนใจมากที่สุดในตอนนี้ แน่นอน X-Man หรือภาพยนตร์แทบทุกเรื่องที่อยู่ในบริษัท FOX >>Captain Marvel จะเป็นเรื่องแรกที่ฉายลง Disney+ ด้วย (แตกแตกไปเลยจ้าาา)
Disney Plus มีแผนจะเปิดให้ใช้บริการวันที่ 12 พฤศจิกายน ในประเทศสหรัฐ แคนาดา และเนเธอร์แลนด์ และต่อมาในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ วันที่ 19 พฤศจิกายน โดยมีแผนที่จะเปิดตัว Disney Plus ทั่วโลกภายในสองปี 
 


มาเปรียบเทียบราคากันแบบชัดๆ เป็นเป็นแท่งๆ 
 

 

(ตัวช่วยตัดสินใจ) การแชร์หรือเข้าใช้งานได้หลายคน และหลายเครื่องก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ในการประหยัดค่าใช้จ่าย 

 
 

ตราบใดที่คนยังดูหนัง วงการ Streaming Media ก็ไม่หยุดพัฒนา
By.NooFah 
อ่านโพสต์ฉบับเต็มได้ที่เฟสบุ้ค : DekAus เมลเบิร์น


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์และมีส่วนช่วยในการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย วันนี้ทางทีมงานเด็กออสต้องขอลาไปก่อน ส่วนกระทู้หน้าจะเป็นอะไรนั้นขออุ้บไว้ก่อนนะคะ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่