+++กูปรีฯ ลุ้นเลื่อนขึ้น T1 วันนี้!!!+++


"น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ออกมาเปิดเผยว่า ศาลกีฬาโลก เตรียมที่จะพิจารณาเรื่องอุทธรณ์ขอคืนแต้มของศรีสะเกษ เอฟซี ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้
หลังจากที่ทัพ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี โดนทางฟีฟ่าลงโทษตัด 12 คะแนน จาก 2 กรณี เรื่องแรกคือประเด็นที่พวกเขาโดนทางฟีฟ่าสั่งให้จ่ายเงินชดเชยกับ ควาน ฮัก จิน นักเตะเกาหลีใต้ กว่า 2 ล้านบาท พร้อมตัดอีก 6 คะแนน หลังนักเตะไปฟ้องฟีฟ่าว่าถูกยกเลิกสัญญาแบบไม่เป็นธรรม
และในเวลาต่อมาพวกเขาโดน ฟีฟ่า ตัดเพิ่มอีก 6 คะแนน จากประเด็นที่ทีมค้างเงินเดือนนักเตะต่างชาติ ในฤดูกาล2015 ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็น สโมสรอีสาน ยูไนเต็ด
ในเวลาต่อมา สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี พยายามออกมาชี้แจงเรื่องการโดนตัด 6 แต้มหลัง ว่าพวกเขาเป็นคนละบอร์ดบริหารกับสโมสรอีสาน ยูไนเต็ด แต่เนื่องจากทางฟีฟ่า มองว่าเป็นสิทธิ์การทำทีมเดียวกัน เพราะฉะนั้นผู้ที่เข้ามารับสิทธิ์ต่อก็จะต้องรับผิดชอบแทน
จาก 12 คะแนนที่ ศรีสะเกษ เอฟซี โดนตัดไปในฤดูกาลนี้ ส่งผลโดยตรงกับสโมสรทำให้ชวดตั๋วเลื่อนชั้นไปเล่นในเวทีลีกสูงสุดอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากมีแต้มตามหลัง ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ3 อยู่ 2 คะแนน
ขณะที่ทางบอร์ดบริหารสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ได้เดินหน้าไปยื่นอุทธรณ์โทษที่โดนตัด 6 แต้มหลัง ไปยังศาลโลก เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาลแข่งขัน ทางด้าน "น้าฉ่วย สมชาย ชวยบุญชุม" ออกมาเปิดเผยว่า
"เท่าที่ตนเองได้ยินมาจากบอร์ดบริหาร ทางศาลกีฬาโลกจะมีการพิจารณาเรื่องดังกล่าวที่ทีมได้ยื่นอุทธรณ์ไปในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งสุดท้ายแล้วทีมจะได้แต้มคืนหรือไม่นั้นก็คงต้องรอการตัดสินในวันดังกล่าว ก็จะถึงเป็นการสิ้นสุดกระบวนการยื่นอุทธรณ์ของสโมสร"
โดยหากบทสรุปสุดท้าย สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ยื่นอุทธรณ์เป็นผลสำเร็จ ก็จะทำให้พวกเขาได้ 6 แต้มกลับคืนมา และจะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดทันที เพราะจะมีแต้มแซงหน้า ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ3 ของตาราง
*********************************************************************************************
ก่อนหน้า
‘ศรีสะเกษ’ อุทธรณ์ไปศาลกีฬาโลก หลังโดนตัดแต้มแม้จ่ายเงินให้แข้งเกาหลีใต้แล้ว
ผม (นายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษเอฟซี) ขอชี้แจงกรณีนักฟุตบอลสัญชาติเกาหลีใต้
1. สโมสรได้ชำระเงินให้นักฟุตบอลคู่กรณีไปแล้วตามคำตัดสิน FIFA ประมาณ 74,000 เหรียสหรัฐ(USD) หรือประมาณ 2,300,000 บาท ทั้งๆที่ยังไม่มีสัญญา มีเพียงหนังสือเสนอให้มาทดสอบฝีเท้า
2. สโมสรไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน FIFA และได้ชี้แจงให้สมาคมฟุตบอลฯ ทราบและได้ดำเนินการอุทธรณ์และชำระค่าธรรมเนียมอุทธรณ์ไปที่ศาลกีฬาโลก (CAS) คดีอยู่ระหว่างการพิจารณา
3. สโมสรได้ใช้สิทธิอุทธรณ์ผลคำสั่งลงโทษตัดแต้มของคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ไปที่คณะกรรมการอุทธรณ์ของสมาคมฟุตบอลฯ แล้ว
4. สโมสรได้มีหนังสือสอบถามและเร่งการพิจารณาอุทธรณ์ไปที่ศาลกีฬาโลก(CAS) แล้วเพื่อให้ยกเลิกคำตัดสินของ FIFA
สโมสรได้ต่อสู้ทางกฎหมายทุกช่องทางแล้วและสโมสรหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม
โดยการคืนแต้มให้เรา
ผมต้องขอโทษและขอแสดงความเสียใจกับแฟนบอลและนักเตะทุกท่าน ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวครับ
ผมยืนยันว่าสโมสรทำถูกต้องทุกอย่าง
#บิ๊กนาย #sisaketfc
***********************************
จากกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเปิดเผยว่า ฝ่ายคณะกรรมการพิจารณา วินัย มารยาท สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ส่งจดหมายมายังสมาคมฯ เพิ่งให้ประสานงานอย่างเร่งด่วนกับ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในศึกเอ็ม-150 แชมเปียนชิพ หรือไทยลีก 2 ให้จ่ายเงินค้าจ้างจำนวนราว 2 ล้านบาท ให้กับ ควาน ฮัก จิน แข้งชาวเกาหลีใต้ ภายในวันที่ 19 มิถุนายน 2562
ซึ่งก่อนหน้านี้ "ฟีฟ่า" มีคำสั่งมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตัดคะแนน ศรีสะเกษ เอฟซี 6 แต้ม จากเรื่องดังกล่าว และถึงแม้ทีม "กูปรีอันตราย" จะยื่นเรื่องร้องต่อศาลอนุญาโตตุลาการทางด้านกีฬา หรือ CAS แต่ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ส่งหนังสือกลับมาว่า ศาลฯ ไม่ปฏิเสธไม่รับพิจารณาคดีดังกล่าว เนื่องจากระยะเวลาในการยื่นเรื่องสิ้นสุดลงไปแล้ว และหากศรีสะเกษ เอฟซี ไม่ชำระเงินดังกล่าวให้กับนักฟุตบอลเกาหลีใต้ อาจทำให้ถูกปรับตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 3 ทันที
ล่าสุด ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ทางสโมสรได้ชำระเงินให้แก่ตัวแทนนักฟุตบอลโดยสั่งจ่ายเป็นดราฟต่างประเทศที่สามารถขึ้นเงินได้ทั่วโลก จำนวน 63,220.05 ดอลลาร์สหรัฐ และนำส่งให้แก่ตัวแทนนักฟุตบอลไปแล้วตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา และแจ้งการดำเนินการดังกล่าวให้ FIFA ทราบด้วย
แต่เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 ทางตัวแทนนักฟุตบอลกลับแจ้งมาที่สโมสรว่าไม่สามารถขึ้นเงินได้โดยอ้างว่าที่ประเทศของตัวแทนนักฟุตบอล (ญี่ปุ่น) ไม่สามารถขึ้นเงินได้ ซึ่งสโมสรเห็นว่าเป็นเพียงการสร้างเงื่อนไขให้เกิดความเสียหายแก่สโมสร และบทลงโทษแก่สโมสร
เพื่อให้ข้อพิพาทยุติโดยเร็วสโมสรจะดำเนินการแก้ไขวิธีการชำระเงินเพื่อให้ตัวแทนนักฟุตบอลได้รับโอนเงินภายในวันที่ 19 มิถุนายน 2562

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่