โดนเพื่อนในห้องแบนทำยังไงดีคะ

  
    ขอทักทายก่อนนะคะคือเราขอเเทนตัวเองว่า บี นะคะคือเรามีเรื่องจะปรึกษาทุกคนค่ะ
คือเรื่องมีอยู่ว่าเรามีปัญหากับเพื่อนที่สนิทในห้องค่ะหรือเอาง่ายคือเราก็เคยเป็นหนึ่งในกลุ่มใหญ่ๆของห้องเเล้วพอเรามีปัญหากันมันเริ่มจากเพื่อนไม่คุยกับเราค่ะเราก็พยายามจะคุยกับเขานะคะพยายามถามเรื่องต่างๆว่าเขาไม่พอใจอะไรเรารึเปล่าเเต่เราก็ไม่ได้คำตอบจนเราไปเจอ Hate speech ของเขาในทวิตค่ะมันมีมากขึ้นทุกวันจนเราทนไม่ไหวถึงขั้นจะย้ายโรงเรียนเลยค่ะหลายๆคนอาจจะคิดว่าเรื่องเเค่นี้ทำไมเราต้องเเคร์ขนาดนี้ด้วย
   
    คือในโรงเรียนของเราอะค่ะสภาพเเวดล้อมส่วนหลักจะอยู่แต่ในห้องเพราะตารางของเเต่ละเอกไม่เหมือนกันมันยิ่งทำให้เรากับเพื่อนที่สนิทที่ยังเหลืออยู่ในโรงเรียนไม่ค่อยได้เจอกันค่ะซึ่งนั่นแปลว่าทุกวันเราจะต้องอยู่ในห้องที่มีแต่แรงกดดันอะค่ะเเล้วหลังจากเราเจอข้อความที่แสดงถึงความเกลียดชังเราในทวิตเราก็อยากย้ายใช่มั้ยคะเราเลยไปคุยกับอาจารย์ว่าเราวางแผนจะย้ายโรงเรียนนะอาจารย์เขาเลยถามเราค่ะว่าทำไมเพราะตอนนี้เราอยู่เกรด11/ม.5นั่นแหละค่ะก็คุยไปคุยมาเขาเลยเรียกเพื่อนทั้งกลุ่มนั้นมาเคลียกับเราโดยมีอาจารย์แนะเเนวอยู่ด้วยค่ะ

   การเรียกมาคุยตอนนั้นมันทำให้เราได้รู้ทุกปัญหาค่ะได้เคลียกันเเต่มันเหมือนจะจบนะคะแต่มันไม่จบค่ะเรื่องมันยิ่งเเย่ลงหลังจากที่เคลียกันเราได้รับข้อความหรือความคิดเห็นแย่ๆมากกว่าเดิมค่ะขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าเราเคยโดนอะไรแบบนี้แล้วก็ค่อนข้างหนักกว่าเเต่ตอนนั้นเรามีเพื่อนที่เราสบายใจอะค่ะอยู่ด้วยเเต่ตอนนี้เพื่อนสนิทเราหลายๆคนย้ายโรงเรียนกันไปค่ะทำให้เราเหลือเพื่อนที่นี่อยู่ไม่กี่คน+เวลาที่ไม่ค่อยตรงกันทำให้เรารู้สึกไม่มีใครมากๆเลยค่ะแล้วเพื่อนสนิทเราที่อยู่ห้องเดียวกันเราคุยด้วยแล้วเราไม่ค่อยรู้สึกดีขึ้นค่ะเพราะเขาจะบอกให้เราช่างมันให้เราทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดเราเข้าใจว่าเพื่อนเราหวังดีนะคะเเต่สำหรับเราถ้าไม่โดนก็คงไม่เข้าใจเพราะเราต้องเจอกับความรู้สึกที่เราไม่อยากไปโรงเรียนทุกวันไม่อยากเจอใครเเล้วมันทำให้เรากลัวการเจอคนค่ะเพราะในโรงเรียนเราค่อนข้างเป็นที่พูดถึงไม่ว่าจะทำอะไรซึ่งเราอยากอยู่แบบไม่ต้องให้ใครมายุ่งกับเราค่ะเราไม่ว่าถ้าเขาจะไม่ชอบเรานะคะเเต่เเค่ไม่ต้องมายุ่งกันอะค่ะเพราะตอนนี้เคลียเรื่องเก่าจบเเล้วเขาก็หาเรื่องมาขัดเราทุกอย่างไม่ว่าจะพูดอะไรหรือทำอะไรเราทำอะไรไม่ได้เลยค่ะถอยจนสุดทางเเล้ว เเละเวลาเราเข้าไปในห้องทุกคนก็จะเงียบค่ะเเล้วส่งสายตากันเราก็พยายามไม่สนใจเวลาจับกลุ่มเราก็ต้องไปขอทำคนเดียวหรือบางวิชาที่จำเป็นต้องมีกลุ่มเเล้วเขาต้องมาอยู่กับเราเขาก็จะเเสดงออกชัดมากเลยค่ะว่าไม่อยากร่วมงานด้วยเราเห็นเราก็รู้สึกแย่ค่ะ

  เราเคยพูดกับคนในกลุ่มที่เขาเเบนเราอธิบายทุกอย่างที่เรารู้สึกหรือสิ่งต่างๆที่เราไม่โอเคกับการโดน Hate speech หรือการ Bully แบบนี้ค่ะว่าเวลาผ่านไปเขาทำเดี๋ยวเข้าก็ลืมเเต่เราจำเขาก็ไม่เข้าใจค่ะเราอยากให้พวกเขาหยุดทุกอย่างเลยค่ะเราอยากให้เขารู้ว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันกำลังจะทำลายชีวิตของคนๆนึงค่ะเพราะเรารู้สึกไม่โอเคกับสิ่งที่เจอจริงๆตอนนี้เราเจอคนเยอะไม่ได้เรานึกถึงเรื่องเเย่ที่เขาทำตลอดเวลาเราพยายามจะลืมนะคะพยายามที่จะไม่สนใจเหมือนที่เพื่อนเราเเนะนำแต่เราทำไม่ได้เลยค่ะเราไปโรงเรียนเเล้วเราก็อยากร้องไห้ตลอดเวลาข้อความต่างๆที่เราเห็นเราก็ไม่กล้าเข้าไปอ่านเราพยายามทิ้งโลกโซเชี่ยลเเล้วเเต่มันก็มีเหตุให้เราต้องเข้าไปอ่านทั้งๆที่เราไม่อยากเห็นเลยค่ะบางทีเราก็คิดว่าถ้าเราตายไปเขาจะคิดหรือสำนึกได้บ้างมั้ยวา่สิ่งที่เขาทำมันทำลายชีวิตคนๆนึงมากเเต่เราก็ไม่กล้าทำค่ะเพราะเรากลัวพ่อกับเเม่ต้องเสียใจกลัวว่าคนที่เขายังต้องอยู่เขาจะรู้สึกยังไงเเต่ในอีกความคิดเราก็คิดว่าเเล้วเราล่ะเราจะต้องอยู่ไปแบบไม่มีความสุขเเบบนี้หรอทุกคนบอกกับเราว่าอีกแค่ปีเดียวเองเดี๋ยวมันก็ผ่านไปเดี๋ยวมันก็ดีขึ้นเเต่เรากลับคิดว่าเเล้ววันนั้นมันจะมีวันไหนเเค่ผ่านวันนึงไปมันก็ยากมากๆเเล้วค่ะ

    อาจจะยาวไปซักหน่อยเเต่ถ้าใครเเวะเข้ามาอ่านก็ช่วยบอกด้วยนะคะว่าเราควรทำยังไงดีหาทางออกไม่เจอเเล้วจริงๆค่ะยิ่งใช้ชีวิตยิ่งอยากตายไปให้มันจบๆเเต่ก็ตายไม่ได้จะย้ายโรงเรียนก็ไม่ทันอีกค่ะเราหมดทางแก้ปัญหาแล้วจริงๆ
 

 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่