เชียร์ Rafael Nadal สุดฤทธิ์สุดเดช One Match At A Time @2019 Rolex Paris Masters @Bercy @Paris @France

กระทู้สนทนา
จันทร์ 28 ตุลาคม 2562

Hopes and dreams:-
We know you can do this
We all believe in you...
Don't lose your hope and hold onto your dreams...🎤🎼🎵🎶🔔
(Cr. Undertale)

เกริ่น

วันนี้ Die Hard Fan ของ Rafael Nadal คนเดิมคนนี้ ก็มาตั้งกระทู้เดียวเชียร์ Rafael Nadal ทุกแมทช์เหมือนเช่นเคย ใครไม่ร่วมเชียร์ก็ไม่ว่ากัน แต่ขออย่ามาแช่งกันในนี้ค่ะ

ขอเชิญท่านอื่นๆ มาร่วมเชียร์นักเทนนิสคนไหนก็ได้ ยกเว้นคู่แข่งของ Rafael Nadal ค่ะ

อ้อ ยกเว้นคุณ 899204 และคุณหมั่นโถวโบโลน่าค่ะ ขอเชิญมาเชียร์เด็กๆในสังกัดได้ตามสบายเลย แม้จะแข่งกับ Rafael Nadal ก็เชียร์ได้นะคะ เพราะพวกเราเชียร์ร่วมกันมาหลายรายการแล้ว ก็เชียร์แนวเฮฮาขำกลิ้งกันมาตลอด ส่วนท่านอื่น เรายังไม่ไว้ใจค่ะ กลัวทำกระทู้เราออกแนวเครียด/รุนแรง ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ของเราค่ะ

หลังจากตั้งกระทู้เชียร์ Rafael Nadal ต่อเนื่องมาหลายกระทู้ ตั้งแต่ต้นปี 2017 (ซึ่งเป็นการกลับมาดูเทนนิสอีก หลังจากทิ้งช่วงไปนานมาก) จึงขอแต่งตั้งตัวเองเป็น CEO ชมรม "กระทู้เดียวเชียร์ Rafa ทุกแมทช์" มี Co-CEO คือคุณ 3827179  ตอนนี้มี 2 คน ก็จะช่วยกัน update กระทู้กันให้ครึกครื้นค่ะ ส่วนว่าที่ Co-CEO อย่างคุณ 2938660 ถ้ามีเวลาก็มาช่วย update กระทู้ด้วยนะคะ

แฟนๆ Rafael Nadal ท่านไหนจะร่วม update กระทู้ เช่นลงรูป ลงคลิปก็ขอเชิญเลยนะคะ

ส่วนท่านอื่นๆ ก็ลงรูปและคลิปได้นะคะ แต่ขอเป็นแบบที่ไม่ทำร้ายจิตใจเจ้าของกระทู้ค่ะ (หัวใจไม่ค่อยแข็งแรง 😂)

อ้อ กระทู้นี้เราเน้นเชียร์แนว positive ค่ะ คนที่เขียนเชียร์ออกโทน negative เช่น แพ้แน่ โดนเบรคแน่ เสิร์ฟห่วยมาก ฟอร์มพังพินาศมาก ตกรอบเร็วแน่ อะไรแบบนี้ เราไม่ยินดีต้อนรับนะคะ

และเราจะเชียร์ตามสไตล์ของ Rafael Nadal คือ ว่ากันไปทีละแมทช์ค่ะ



ผลงานของ Rafael Nadal ในรายการนี้

Rafael Nadal ยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้มาก่อน ผลงานที่ดีที่สุด คือ ได้รองแชมป์ในปี 2007 โดยแพ้ให้แก่ David Nalbandian 2 เซ็ตรวด

สาเหตุ คือ 

ประการที่ 1 - Rafael Nadal ไม่ถนัดเล่นใน Indoor Hard Court 

ประการที่ 2 - Rafael Nadal มักมีอาการบาดเจ็บช่วงท้ายของปีบ่อยมาก จนต้องถอนตัวหรือไม่เข้าร่วมแข่งขันเยอะเลย 

มาดูประวัติ 5 ปีหลังสุดของ Rafael Nadal กับรายการนี้กันค่ะ

~ ปี 2018 - ไม่ลงแข่งขัน เพราะมีอาการปวดท้อง และมีผ่าตัดข้อเท้า
~ ปี 2017 - ถอนตัวในรอบ Quarter-finals เพราะมีอาการเจ็บเข่าขวา
~ ปี 2016 - ไม่ลงแข่งขัน เพราะมีอาการปวดข้อมือ
~ ปี 2015 - แพ้ Stan Wawrinka ในรอบ Quarter-finals 
~ ปี 2014 - ไม่ลงแข่งขัน เพราะมีผ่าตัดใส่ติ่ง

จะเห็นว่าใน 5 ปีหลังสุดนี้ มีปีเดียวคือปี 2015 ที่ Rafael Nadal ไม่มีอาการบาดเจ็บในช่วงที่แข่งรายการ Masters สุดท้ายของปี 🤧🤧

ส่วนปีนี้ Rafael Nadal มีอาการบาดเจ็บที่มือซ้าย ตั้งแต่ช่วงแข่งรายการ 2019 US Open พอมาร่วมทีมยุโรปแข่งในรายการ Laver Cup เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Rafael Nadal ต้องขอถอนตัวจากการแข่งขันในแมทช์ที่ 3 (กับ Nick Kyrgios) ตอนนี้หวังว่าอาการจะดีขึ้นมากแล้วนะคะ

การขึ้นครองมืออันดับ 1 ของโลก

1) Rafael Nadal ได้ขึ้นเป็นมือันดับ 1 อัตโนมัติในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562

ช่วงก่อนการแข่งขันรายการ 2019 US Open เราดูแล้ว คิดว่า Rafael Nadal ไม่น่าจะมีโอกาสลุ้นขึ้นอันดับ 1 เพราะตอนนั้นมีคะแนนตามมืออันดับ 1 ของโลก คือ Novak Djokovic อยู่หลายพันคะแนน

แต่เนื่องจาก Novak Djokovic ต้องถอนตัวที่รายการ 2019 US Open ในรอบ 16 คนสุดท้าย เนื่องจากมีอาการปวดไหล่ 
และตกรอบเร็วที่รายการ 2019 Shanghai Masters 

บวกกับการที่ ATP จะตัดคะแนนที่ทำได้ในปีที่แล้ว 2 รายการสุดท้ายของปี คือ Rolex Paris Masters และ Nitto ATP FINALS ออกพร้อมกันในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2562

Djokovic ซึ่งปัจจุบันมีคะแนนตาม ATP Ranking อยู่ 9,545 คะแนน และมีคะแนนที่ทำได้ในปีที่แล้วที่ต้องตัดออก 1,600 คะแนน (รองแชมป์ 2018 Paris Masters 600 คะแนน และรองแชมป์ Nitto ATP FINALS 1,000 คะแนน) 

Djokovic จึงจะมีคะแนนคงเหลือ 9,545 - 1,600 = 7,945 คะแนน

ส่วน Rafael Nadal ปัจจุบันมีคะแนน ตาม ATP Ranking อยู่ 9,225 คะแนน และปีที่แล้ว Rafael Nadal ไม่ได้ลงแข่ง 2 รายการสุดท้ายของปี จึงจะไม่ถูกตัดคะแนน 

ดังนั้น Rafael Nadal จะมีคะแนนมากกว่า Djokovic 9,225 - 7,945 = 1,280 คะแนน

แม้ Djokovic จะได้แชมป์รายการ Rolex Paris Master  ซึ่งจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นอีก 1,000 คะแนน รวมเป็น 7,945 + 1,000 =  8,945 คะแนน ซึ่งยังน้อยกว่า Rafael Nadal 9,225 - 8,945 = 280 คะแนน

ดังนั้น ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 Rafael Nadal จะขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าผลการแข่งขันของรายการ 2019 Rolex Paris Masters จะเป็นอย่างไรก็ตาม



2) การลุ้น Year End Number 1 (YE#1)

คะแนน ATP Race ล่าสุด คือ 
~ Rafael Nadal 9,225 คะแนน
~ Novak Djokovic 7,945 คะแนน

คะแนนของ Rafael Nadal มากกว่าของ Djokovic 9,225 - 7,945 = 1,280 คะแนน

หาก Rafael Nadalได้แชมรายการ 2019 Rolex Paris Masters จะได้คะแนนเพิ่ม 1,000 คะแนน รวมของเดิมจะเป็น 9,225 +1,000 = 10,225 คะแนน

Rafael Nadal จะได้ YE#1 ทันที

เพราะแม้ Djokovic จะได้รองแชมป์ Paris Masters (600 คะแนน) และได้แชมป์ Nitto ATP FINALS (1,500 คะแนน) คะแนนรวมของ Djokovic จะเป็น 7,945 + 600 + 1,500 = 10,045 คะแนน 

ซึ่งยังน้อยกว่าของ Rafael Nadal 10,225 - 10,045 = 180 คะแนน

หาก Rafael Nadal ไม่ได้แชมป์ในรายการ 2019 Rolex Paris Masters ก็ต้องลุ้น YE#1 จากผลการแข่งขันของ  Rafael Nadal และ Djokovic ทั้งในรายการ 2019 Rolex Paris Masters และ 2019 Nitto ATP FINALS กันค่ะ

ทั้งสองรายการ ถ้าได้แชมป์จะมีคะแนนรวม 1,000 + 1,500 = 2,500 คะแนน

ตอนนี้ Rafael Nadal มีคะแนนนำ Djokovic อยู่ 1,280 คะแนน โอกาสการได้ครอง YE#1 จึงเป็นเรื่อง "real possibility" ตามที่โค้ชของ Rafael Nadal คือ Carlos Moya กล่าวไว้

ในฐานะ Die Hard Fan ของ Rafael Nadal เราจึงขอเชียร์สุดฤทธิ์สุดเดชให้ Rafael Nadal คว้า YE#1 มาให้ได้ค่ะ

แต่หากความฝันไม่เป็นความจริง เราก็จะยอมรับ ไม่มีคร่ำครวญ ไม่ฟูมฟาย กีฬามันก็มีทั้งแพ้มีทั้งชนะค่ะ

เส้นทางของ Rafael Nadal ในปีนี้

จากผลการจับคู่แบ่งสาย Rafael Nadal อยู่สายล่างร่วมกับ Roger Federer (ถอนตัว) ดังรูปที่แสดงนี้


โอกาสที่ Rafael Nadal จะเจอนักเทนนิสในรอบต่างๆ มีดังนี้ (วงเล็บแรกเป็นอายุ)(วงเล็บที่สองเป็นอันดับ ATP ล่าสุด)

รอบ 1 (R64) - Bye

รอบ 2 (R32) - Adrian Mannarino (31)(43)/ Casper Ruud (20)(63)

รอบ 3 (R16) - Stanislas Wawrinka (34)(16)/Marin Cilic (31)(24)/ Hubert Hurkacz (22)(37)

รอบ Quater-finals -Karen Khachanov (23)(8)/ Matteo Berrettini (23)(9)/ Andrey Rublev (22)(22)/ Jo-Wilfried Tsonga (34)(35)

รอบ Semi-finals - Alexander Zverev (22)(6)/ Fabio Fognini (32)(1/ Benoit Paire (30)(23)

รอบ Final - Novak Djokovic (32)(1)/ Daniil Medvedev (23)(4)/ Dominic Thiem (26)(5)/ Stefanos Tsitsipas (21)(7)

เนื่องจาก Rafael Nadal ไม่ถนัดเเล่นใน indoor hard court เราก็ขอร้องเพลงให้กำลังใจ Rafael Nadal ขอให้ Rafael Nadal มีสุขภาพแข็งแกร่งทั้งกายและใจ มีสติ/สมาธิบริบูรณ์ และสามารถเล่นได้ดีใน indoor hard court

(เมื่อต้นปี ตอนไปแข่งรายการ 2019 Australian Open นั้น Rafael Nadal ได้ไปซ้อมใน indoor hard court และบอกว่าเดี๋ยวนี้ชอบ indoor hard court ขึ้นมากแล้ว ช่วงที่ผ่านมา ซ้อมที่ Rafa Nadal Academy ก็ซ้อมใน indoor hard court)

เป็นเพลงที่ปรับมาจากเพลง I believe I can fly ของ R Kelly ค่ะ

If you can see it, then you can do it
If you just BELIEVE it, there's nothing to it
I BELIEVE you can fly
I BELIEVE you can touch the sky 
.
.
There are MIRACLES in life you must achieve
But first you know IT STARTS INSIDE OF YOU.

May Full Force Be With You 🤹💣💥💨🎖️💎🐂🐲🚀⚡🔥🎾🔛🔝💯📍📍📍🗼🗼🗼

ขอภาวนาให้ Rafael Nadal ประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์รายการ 2019 Rolex Paris Masters ได้เป็นครั้งแรก เพี้ยงงง!!

#Bring It On
#YE#1

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่