เชียร์ Rafael Nadal ชิลๆทีละแมทช์ One Match at a Time @รายการ 2017 Rolex Paris Masters @Bercy @Paris @France

กระทู้สนทนา
จันทร์ 30 ตุลาคม 2560

Intro...

วันนี้ Die Hard Rafan ผู้จาก Rafael Nadal ไปนานแสนนานนนน...คนนี้ก็มาตั้งกระทู้เชียร์ Rafael Nadal สุดที่รัก
💙เหมือนเดิม รายการนี้เป็นรายการแรกที่เชียร์แบบไม่หวังแชมป์เหมือนรายการอื่นๆที่ตั้งกระทู้มาก่อนหน้านี้

(วันนี้ตั้งกระทู้ในขณะที่พันทิปคงกำลังทดลองปรับปรุงระบบอยู่ ...พื้นสีน้ำเงินสด ตัวหนังสือสีเหลืองและขาว บาดตาบาดใจมากๆ เอ้าพันทิปสู้ๆค่ะ)ทำไมจึงพูดแบบนั้น ในเมื่อ Roger Federer เพิ่งประกาศถอนตัวจากการแข่งขันรายการนี้เมื่อวานนี้ หลังได้แชมป์รายการ Indoor Basel (เห็นบอกว่าแข่ง 5 แมทช์ใน 6 วันที่รายการ Basel ร่างกายต้องการการพักผ่อน ...คงต้องการถนอมร่างกายให้ฟิตเต็มร้อย สำหรับรายการสุดท้ายของปี คือ World Tour Finals)

ก็เป็นเพราะ Rafael Nadal มีอาการปวดเข่าในรอบชิงชนะเลิศรายการ 2017 Shanghai Masters เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา จากที่เคยเล่นได้ด้วย 2 ขาเต็มที่ ก็กลายเป็นเหลือ 1.5 ขาไปซะงั้น ไม่สามารถเคลื่อนไหวและวิ่งได้เหมือนแมทช์ก่อนหน้านั้น และ Federer ก็เล่นได้ดีมากๆ เลยชนะไปอย่างไม่ยากเย็น (แม้ Rafael Nadal จะไม่เจ็บเข่า เราก็ไม่แน่ใจว่า Rafael Nadal จะสามารถเอาชนะ Federer ได้หรือไม่ เพราะดูเหมือนปีนี้ Rafael Nadal จะแพ้ทาง Federer ไปซะแล้ว Rafael Nadal กับทีมงานก็ต้องหาทางแก้มือ "Federer Puzzle" กันต่อไปอย่างขมักเขม้น ก็ขอส่งแรงใจร่วมกับแรงใจหลายๆล้านดวงของแฟนๆ Rafael Nadal จากทั่วโลกไปช่วย ขอให้คิดแผนได้สำเร็จในเร็ววันนะคะ)

หลังจบการแข่งขันที่เซี่ยงไฮ้ เราก็คอยติดตามข่าวของ Rafael Nadal ผ่าน Twitter และ Facebook ของแฟนๆมาตลอด ...ปรากฎว่าเงียบมากกกก เงียบจนรู้สึกใจหาย ไม่มีข่าว Rafael Nadal ไปพักผ่อน ไปตีกอล์ฟ ไปล่องเรือยอร์ช ไปตกปลาเหมือนก่อนหน้านี้ และที่สำคัญไม่มีข่าวเกี่ยวกับการลงซ้อมของ Rafael Nadal เลย ตอนนั้นก็ทำใจละ คิดว่าคงยังปวดเข่าไม่หาย คงต้องยกเลิกการแข่งขันรายการ Paris Masters นี้ซะแล้ว ...ก็เล่นหายเงียบไปเลย 7-8 วัน

จน 7-8 วันมานี้เองที่เริ่มมีข่าวว่า Rafael Nadal ลงซ้อมได้แล้ว และ Rafael Nadal ประกาศผ่าน Instagram ว่าพร้อมแล้วสำหรับรายการ Paris Masters เพียง 4 วันก่อนการแข่งขันรายการนี้

เลยดูเหมือนสภาพของ Rafael Nadal อาจจะยังไม่เต็มร้อย (ความเห็นส่วนตัว ...มโนเองล้วนๆค่ะ)

แถมรายการ Masters รายการสุดท้ายของปี คือ รายการ 2017 Rolex Paris Masters นี้ยังแข่งในสนาม Indoor ซึ่งเป็นสนามที่ Rafael Nadal ไม่ค่อยชอบ โดยบอกว่ามีเสียงคนดูก้องไปมา ทำให้ไม่ได้ยินเสียงตีลูกเทนนิสของคู่แข่ง

ก็เลยตัดสินใจเชียร์แบบให้ Rafael Nadal เล่นแบบซ้อมในสนามจริงก็แล้วกัน ลุ้นกันไปทีละแมทช์ๆ ลุ้น ลุ้น ลุ้น ...ลุ้นให้เข่าของ Rafael Nadal หายสนิท 100% ไม่ต้องพักการแข่งขันยาวเหมือนในอดีตอีก

แต่ถ้าเล่นๆไปแล้ว Rafael Nadal เล่นได้ดีวันดีคืน ไม่มีอาการปวดเข่ารบกวน อันนี้ก็ขอพลิกเชียร์ให้ Rafael Nadal ได้แชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตก็ละกัน ...อะไรๆมันก็ไม่เที่ยงเนาะ (แทรกธรรมะซะหน่อย
😂)

ขอคุณพระคุณเจ้า คุณครูบาอาจารย์ คุณเทวดาทั้งหลายโปรดช่วยปกปักรักษา Rafael Nadal ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงเต็มร้อยทั้งกายและใจนะคะ ...กราบขอบพระคุณค่า
🙏🙏🙏

ใครใคร่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Rafael Nadal ก็ขอเชิญนะคะ ...แต่ของดเรื่องดราม่านะคะ

ส่วนใครกดถูกใจกระทู้เรานี่ ขอมอบหัวใจให้เลยค่ะ 3 ดวงเต็มๆ (เชลียร์กันสุดๆ)
💙💝💚

ส่วนใครมาซุ่มอ่าน ก็ขอเชิญอ่านแบบซุ่มๆต่อไปตามสบายค่ะ

กระทู้นี้ก็เหมือนเดิมค่ะ เชียร์ทุกแมทช์ในกระทู้เดียว และหลังจบการแข่งขัน ก็จะรายงานความเป็นไปของ Rafael Nadal ต่อไปจนกว่าจะถึงการแข่งขันรายการต่อไป

มาเข้าเรื่องซะทีเหอะเนาะ...

ผลงานของ Rafael Nadal ในรายการ Paris Masters

Rafael Nadal เคยร่วมแข่งขันรายการนี้เพียง 5 ครั้งเท่านั้น (น่าจะเป็นอย่างที่แฟนๆที่ติดตามมาตลอดบอกว่า Rafael Nadal มักจะมีอาการบาดเจ็บช่วงปลายปีบ่อยๆ) มีสถิติการเล่นในรายการนี้คือ ชนะ 14 แพ้ 5

Rafael Nadal ยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้มาก่อน โดยได้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศหนึ่งครั้งในปี 2007 โดยแพ้ David Nanbandian 4-6, 0-6 อุ๊ย เซ็ตสองนี่แพ้เกม 0 ทีเดียวเลยเชียว...

ส่วนผลปีอื่น ปี 2009 เข้าถึงรอบ Semifinal (แพ้ Novak Djokovic) ปี 2013 เข้าถึงรอบ Semifinal (แพ้ David Ferrer)

ก็นับว่า 5 ครั้งที่ผ่านมาทำผลงานได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ในการแข่งขันปี 2015 แมทช์ที่ Rafael Nadal สามารถเซฟ Match Point ในการแข่งกับ Kevin Anderson จนพลิกกลับมาชนะ 2-1 เซ็ตถูกแฟนๆเทนนิสโหวตให้เป็น Golden Moment of BNP Parisbas Masters ด้วย
(http://www.atpworldtour.com/en/news/golden-moment-paris-2016)

ปีที่แล้ว Rafael Nadal ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเพราะมีอาการบาดเจ็บข้อมือ (นี่แระ Rafael Nadal ของเรา)

ส่วนแชมป์เก่าปี 2016 คือ Andy Murray ปีนี้ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเพราะยังไม่หายจากการบาดเจ็บ ก็ขอให้หายไวๆน้า Andy
💐🌸 ส่วนรองแชมป์คือ John Isner เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ด้วย

เส้นทางของ Rafael Nadal ในรายการ 2017 Rolex Paris Masters

ผลการจับคู่แบ่งสาย Rafael Nadal ซึ่งเป็นมือวางอันดับหนึ่งของรายการได้อยู่สายบน โอกาสที่ Rafael Nadal จะเจอคู่แข่งขันในรอบต่างๆมีดังนี้ วงเล็บแรกคืออายุ วงเล็บสองคืออันดับ ATP

(และเนื่องจาก Federer ถอนตัวจากการแข่งขัน ทาง Organiser ก็จัดให้ Lucas Pouille มาแทนในตำแหน่งเดิมของ Federer ...ก็ไม่รู้ว่าเค้ามีกฎเกณฑ์อะไรยังไง แต่ Lucas Pouille ก็เพิ่งได้แชมป์รายการ ATP 500 ที่  Vienna มา)

รอบ 1 (R64) : Bye

รอบ 2 (R32) : Mischa Zverev (30)(30)/ Hyeon Chung (21)(55)

รอบ 3 (R16) : Albert Ramos Vinolas (29)(22)/ Karen Khachanov (21)(42)

รอบ Quarterfinal : Pablo Carreno Busta (26)(11)/ Sam Querrey (30)(14)

รอบ Semifinal : Alexander Zverev (20)(5)/ Grigor Dimitrov (26)(8)/ John Isner (32)(13)/ Juan Martin Del Potro (29)(19)

รอบ Final : Marin Cilic (29)(5)/ Lucas Pouille (23)(18)

ก็นับว่าเจอสายโหดไม่น้อย มีโอกาสเจอ Servebot ก็หลายคน

เอาน่ะ Rafael Nadal สู้ขาดใจอยู่แล้ว ถ้าสุขภาพเข่าแข็งแรงเต็มร้อย แกก็จะเล่นทุกลูก เหมือนที่ Rafael Nadal เคยพูดว่า "I play every ball as if my life depends on it" เห็นประโยคนี้แปะอยู่ใน Museum ใน Rafa Nadal Academy ด้วย (เห็นในรูปค่ะ ไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเองหรอกค่าาา
🙃😉) แล้วผลจะออกมายังไง เราก็แค่ยอมรับมัน กีฬาเทนนิสมันมีแต่แพ้กับชนะ ไม่มีเสมอเหมือนฟุตบอลนี่เนอะ

แล้วเราก็ขอร้องเพลงให้กำลังใจนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ของเราตามเดิมค่ะ

เป็นเพลงที่ดัดแปลงสรรพนามเล็กน้อย จากเพลง I believe I can fly ของ R. Kelly เป็น I BELIEVE YOU CAN FLY แทน...

"If you can see it, then you can do it
If you just BELIEVE it, there's nothing to it
I BELIEVE YOU CAN FLY
I BELIEVE YOU CAN TOUCH THE SKY
.
.
There are MIRACLES in life you must achieve
BUT FIRST YOU KNOW IT STARTS INSIDE OF YOU..."


https://youtu.be/LbUpPVOEkdA

และส่วนหนึ่งจากเพลง When you believe ของ Whitney Houston

"There can be MIRACLES, when you BELIEVE..."
.
.
I DO BELIEVE
I DO and I will always love you...
💙💝💙
.
.
May FULL FORCE be with you,
May FULL MINDFULNESS AND FULL CONCENTRATION be with you,
May FULL PHYSICAL STRENGTH AND FULL MENTAL STRENGTH be with you,
May FULL RELAXATION be with you.
.
.
I BELIEVE YOU CAN FLY
🕊🕊🕊
I BELIEVE YOU CAN TOUCH THE SKY again and again
💨💨💨


ก็ขอให้ Rafael Nadal เล่นอย่างไม่ประมาท เล่นอย่างผ่อนคลาย สบายๆ ไม่กดดันตัวเอง จนสามารถเล่นได้ด้วยฟอร์มเก่งของตัวเอง เล่นรายการนี้ สุขภาพต้องมาก่อน ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืนเด๊อ แฟนๆเป็นห่วง

ก็ลุ้นสุขภาพเข่าของ Rafael Nadal กันไปแมทช์ต่อแมทช์ค่ะ และต้องให้ดื่มนมเยอะๆ 🍼🍼🍼 ก็เค้าว่านมมันบำรุงกระดูกไง (55 ว่าไปนู่นเลย)

Vamos Rafa
🍧🍨🍹🍼💙️💟💙🇪🇸🇪🇸🇪🇸


ปล.ส่วนตำแหน่ง Year End Number One นั้น ขณะนี้ Rafael Nadal มีคะแนนนำ Federer อยู่ 1,460 คะแนน ส่วนรายการสุดท้ายของปี คือ รายการ WTFs ที่ Federer จะลงแข่งนั้นมีคะแนน 1,500  หาก Rafael Nadal ชนะแค่แมทช์เดียวในรายการ Paris Masters ก็ได้ละ YE#1 ...ก็นับว่าเป็นจะเป็นการได้อันดับ 1 ที่ไม่ต้องมีการแข่งขันแย่งชิงกันเหมือนที่เคยคิดตั้งแต่สมัยแข่งรายการ Wimbledon (ถ้าจำไม่ผิด) จำได้ว่าตอนนั้น Federer ยังพูดถึงการชิงตำแหน่ง YE#1 นี่อยู่เลย...

และก็เป็นเพราะ Rafael Nadal ลงแข่งตลอดฤดูกาล 2017 ทำคะแนนสะสมไว้มากพอด้วยนั่นแหละ

โดย Federer ก็ให้สัมภาษณ์ในฐานะเพื่อนที่ดีว่า Rafael Nadal สมควรได้อันดับ 1 นี้แล้ว เพราะได้ทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการลงแข่งขันตลอดฤดูกาล 2017 ที่ผ่านมา

เอาไว้ปีหน้าค่อยมาว่ากันใหม่นะคะ คงสนุก และเป็นงานหนักของ Rafael Nadal แน่นอนในการรักษาตำแหน่งอันดับ 1 เมื่อนักกีฬาระดับบิ๊กๆหลายคนที่พักรักษาอาการบาดเจ็บกลับมาลงเล่นได้ตามเดิม เช่น Novak Djokovic และ Stan Wawrinka (เห็นข่าวว่าลงซ้อมมาได้พักนึงแล้วหลังการผ่าตัด)...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่