ถ้าโละกองหน้าต่างชาติออกไปให้หมด คุณอยากให้บุรึรัมย์ซือตัวต่างชาติคนไหนเข้ามาแทนในฤดูกาลหน้า?

จบไปแล้วกับศึกไทยลีค 2019 ทีดราม่ากันจนถึงนัดสุดท้าย ทีบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดพลาดท่าโดนตีเสมอท้ายเกมส์ ทำให้แชมป์หลุดลอยไปสู่เชียงราย
ผิดหวังกันได้ แต่ตอนนี้ต้องมองไปข้างหน้า เตรียมทีมสู้ในฤดูกาลหน้า 2020 

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า 1 ในสาเหตุหลักทีฟอร์มของบุรีรัมย์ไม่เด็ดขาดเหมือนเดิม คือ กองหน้าต่างชาติ   การขายดีโอโก้ หลุยส์ ซานโต ออกไป สร้างรอยโหว่ใหญ่มากในส่วนเกมส์บุกของทีม การเสริมทีมในครึ่งฤดูกาลแรก ได้  โมดิโบ ไมก้า  กับ เปโดร จูเนียร์ เข้ามา  โมดิโบ ไมก้า ไม่ต้องพูดถึง เหลือแต่ชื่อเสียงเก่าๆ ทีเคยลงเล่นพรีเมียร์ลีคบ้าง  เราได้เห็นแกลงไม่กี่นัดเท่านั้นในสีเสือบุรีรัมย์  ส่วนเปโดร จูเนียร์  แรกๆ ก็ฟอร์มไม่ดี  มาเริ่มดีขึ้นตอนท้ายครึ่งฤดูกาลแรก แต่ไม่ทันแล้ว สโมสรตัดสินใจปล่อยตัวตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว
พอมาครึ่งฤดูกาลหลัง หลังจากปล่อยตัว 2  นักเตะข้างบนไป บุรีรัมย์ ก็เปิดตัว นักเตะดีกรีสูง 2 คน นาเซอร์ บาราซิต กับ รัสมุส ยอนซั่น
ซึ่งฟอร์มของนาเซอร์ ไม่ได้ดีจนทีมสามารถพึงพาได้  ทีแย่กว่าคือหอกสวิเดน ที่ดูท่าจะปรับตัวกับเมืองร้อนไม่ได้ ได้ลงไม่เคยเต็มเกมส์

ผมเองคาดการณ์ว่า บุรีรัมย์ คงไม่ต่อสัญญากับ ทั้ง 2 คนนี้แน่ๆ   เลยอยากเสนอนักเตะต่างชาติให้ทางทีมลองพิจารณาคว้าตัวเพราะนักเตะคนนี้สามารถเข้ามาสร้างอิมแพคกับทีมได้แน่นอน  และอาจเป็นคนทีตอบโจทย์ของทีมตอนนี้ได้ดีที่สุด

"เนสลัน โบนีญ่า"  หัวหอกทีมชาติเอล ซัลวาดอร์ ของ แบงคอก ยูไนเต็ต หัวหอกทีมชาติเอล ซัลวาดอร์ ของ แบงคอก ยูไนเต็ต

เพียงปีแรกของเขาบนลีกสูงสุดอย่างโตโยต้า ไทยลีก ในสีเสือของสุโขทัย เอฟซี  ก็สามารถจารึกชื่อให้แฟนฟุตบอลได้จดจำ ความเก่งกาจ, ความเฉียบคม และความกระหายในการล่าประตู และการย้ายมาอยู่ แบงคอค ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้ทำให้ฟอร์มการเล่นของโบนีญ่าตกลงเลย 

นอกจากความเฉียบคมในการจบสกอร์ของโบนีญาแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่บุรีรัมย์จะได้รับประโยชน์จากกองหน้ารายนี้ นั่นก็คือ “ประสบการณ์ในเกมใหญ่”
โบนีญาเคยผ่านสมรภูมิแข้ง และความกดดันมาแล้ว ในการรับใช้ทีมชาติเอล ซัลวาดอร์ ลงเล่นในศึกคอนคาเคฟ โกลด์ คัพ

ทีสำคัญ ไม่ต้องปรับตัวกับไทยลีคแล้ว ผลงานพิสูจน์แล้วว่าเล่นได้อย่างสบาย

พี่ๆ เพือนๆ คิดเห็นอย่างไรกับบ้างครับ  มีนักเตะต่างชาตคนไหน น่าสนใจอีกบ้าง แนะนำๆ กันมานะครับ แลกเปลี่ยนกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่