[CR] [รีวิว] AIS ตัดสัญญาณพร้อมยอดชำระ แสนแปด — ทรูครับช่วยรับผมกลับไปที

เป็นลูกค้าทรูมาหลายปีดีดักแต่ช่วงปลายปีที่แล้วตัดสินใจย้ายมา AIS ด้วยที่ว่าอยากใช้โครงข่ายคุณภาพ 
ผมเป็น Loyalty HardCore user ของทุกค่ายครับ ตอนอยู่ทรูก็ได้ BlackCard ย้ายมา AIS ก็เป็น Serenade Platinum
แต่เรื่องราวมันไม่ได้สวยงามขนาดนั้น และเรื่องราวต่อไปนี้ที่ทำให้ผมหมดความอดทนกับ AIS เกิดซ้ำกันสองครั้งครับ

ผมไปต่างประเทศบ่อยและใช้ซิมเดียวครับ นั่นหมายถึงการเปิดใช้บริการ Roaming เป็นประจำ แต่เกิดเหตุโดนตัดสัญญาณ

โดนตัดสัญญาณในที่นี้คือ เบอร์มือถือผมจะติดต่อไม่ได้ โทรออกไม่ได้ ใช้ Internet ไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้เลยครับ แม้กระทั่งเกาะกับ Network (ขึ้นว่า No Service) ปัญหาคือมันมาจากการใช้งานเกินวงเงินครับ ซึ่งในครั้งแรกพอเข้าใจได้ว่า AIS set วงเงินแต่ละเบอร์ไว้ต่ำมากๆ ประมาณ 2000 บาท ทำให้เกิดปัญหา ทางแก้ไขคือติดต่อขยายวงเงินไปรอบก่อน

แต่สิ่งที่มันแย่คือ Service Team ของ AIS แย่มากครับ ติดต่อยากให้คุยแต่กับระบบ อัติโนมัติ ผมใช้ทรูมา กดไม่เกิน 3 เลขสายถึง operator
เท่านั้นไม่พอครับ เวลาเบอร์คุณโดนตัดจากการใช้วงเงินเกิน ระบบจะอนุญาตให้คุณกด 1 เพื่อเปิดสัญญาณชั่วคราว ซึ่งกดไปแล้วระบบก็เปิดให้ไม่ได้
สรุปคือ 1. โทรหาพนักงานไม่ได้เพราะเบอร์โดนตัด 2. ใช้เบอร์อื่นโทรเข้าไปกดเปิดสัญญาณไม่ได้ 3. พนักงานก็ติดต่อกลับไม่ได้ รอบแรกจึงติดต่อพี่ CS ผ่าน Pantip นี่แหละครับ ขอสรุปว่าผมไม่อยากดราม่าเรื่องคุณภาพ และความติดต่อยาก ลำบากยากเย็นในการให้บริการของ AIS นะครับ มันยาวและลำไยมากถ้า AIS คิดว่าผมปรักปรำ ผมพร้อมเปิดข้อมูลทั้งหมดครับ เอาเป็นว่าผมย้ายฮะ 

 ทีนี้มารอบสองครับ สัญญาณผมโดนตัด ซึ่งผมรู้แหละอาการแบบนี้เอาอีกละ วงเงินเกิน แต่รอบนี้มันพิเศษกว่าเดิม เพิ่มเติมกว่าใครครับเพราะบิลมีมูลค่า 185,000 บาทครับ จึงทำให้ผมชำระเพื่อเปิดสัญญาณไม่ได้ ทีนี้ก็มาวน Loop อีกครับ เหมือนเดิมเลย โทรไม่ได้ติดต่อไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้แล้วตัวอยู่ต่างประเทศ

สรุปคือ ในฐานะลูกค้า AIS Plat เดือนละ 5,000+ ผมเสียใจมากที่ย้ายมาใช้บริการของ AIS และนี่เป็นการรีวิวโดยใช้ชื่อคือ AIS แถมบริการกินตังให้โดยไม่ต้องรอ ไม่ใช่การการร้องทุกข์ใดๆแต่เป็นการเตือนภัยกับ AIS ครับ เพราะผมพอ ขอย้ายกลับทรูครับ สวัสดี
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   AIS โปรใหม่ แสนแปดหมื่นบาทแถมตัดสัญญาณเก่ง บริการดีไม่ต้องรอ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  AIS truemove H คุ้มครองผู้บริโภค AIS Serenade เตือนภัย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่