[CR] ลองแหลก >> Myeongdong Kyoja - ย่านเมียงดง เกาหลี

วันนี้เพจลองแหลกได้ส่งแอดมินภาคสนามไปลองชิมไกลถึงเกาหลีโน่นนน 😅 ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อความแปลกใหม่ บวกกับความอยากรู้อยากเห็นว่าพี่เกาฯเค้ากินไรกัน 😁👌 ตามมาดูกันค่าาา
วันนี้มาประเดิมกันด้วยร้านบะหมี่ชื่อดังย่านเมียงดง Myeongdong 😃 ใช่ค่ะ ย่านที่คนไทยชอบไปเดินช้อปปิ้งกันน่ะแหละ ร้านขายของเพียบบบ 👗👚👒👖👟💄👠👜👡 ร้านที่ว่านี้ชื่อว่าร้านเมียงดง เกี๊ยวจ้าาา Myeongdong Kyoja 😂 555 เค้าชื่อนี้จริงๆ เพียงแต่แอดฯใส่สระอาเข้าไปเยอะหน่อย อิอิ 😝 ที่สำคัญ ดังไม่ดังอ่ะ ร้านนี้ได้เป็นร้านแนะนำจาก Michelin Guides (Bib Gourmand) นาจา 👍👍
เมนูมีแค่ 4 อย่าง แต่ขอบอกว่าเด็ดทุกอย่างฮ่ะ 😋👌👍 คนมายืนรอต่อคิวยาวเลยตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด เอาซี๊ พอเข้าไปนั่ง จะมีคนมารับออร์เดอร์ สั่งปุ๊บ เก็บตังค์เลยค่ะ 💵 รอแค่แป๊บเดียว เค้ายกมาเสิร์ฟป้าบๆๆ 🍜🍜🍛🍥 น้ำดื่มมีบริการฟรีค่ะ ดี๊ดีอ่ะ มาชิมกันค่ะ 💁
🍜 Chopped Noodles 9000วอน (~225บาท) ชามนี้เป็นบะหมี่เส้นโตหนานุ่ม คล้ายอุด้งเลยค่ะ มีเกี๊ยวมาให้ 4ตัว โรยหมูสับ และใส่ผัก ใส่น้ำซุปไก่ร้อนๆ ชามนี้อร่อยค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม ซุปรสกลมกล่อม ดีงาม
🍥 Dumpling 10,000วอน (~250บาท) เมนูนี้น่าจะเป็นที่มาของคำว่า Kyoja เกี๊ยวจา นี่แหละค่ะ มันคือเสี่ยวหลงเปาอ่ะแหละค่ะ ใส่เป็นหมูสับผัดกับใบกุยช่ายนะแอดฯว่า แต่อันนี้ไม่มีซุปด้านในเหมือนเสี่ยวฯนะคะ อร่อยดีงาม ห้ามไม่สั่งนะคะ
🍜 Spicy Noodles 9,000วอน (~225บาท) ชามนี้แอดฯก็ชอบค่ะ อารมณ์เหมือนหมี่เย็นญี่ปุ่นเลยค่ะ เค้าเสิร์ฟมาแบบเย็นเชี๊ยบ ชามทองเหลืองนั่นก็เย็น แต่ที่ดีงามสุดๆคือเส้นสีเขียวนั่นแหละ หืมม มันเหนียวนุ่ม เคี้ยวอร่อยค่าคล้ายบะหมี่คลุกกิมจิ มีแตงกวาซอย แตงกวาแผ่น กรอบๆเย็นๆ ดี๊ดี นี่ถ้ากินตอนหน้าร้อน คงชื่นใจดีค่ะ
🍜 Soy Bean Noodles 9,000วอน (~225บาท) ชามนี้ดูจะแปลกหน่อยๆ เพราะเสิร์ฟมาในน้ำสีขาวข้นคลั่ก ชิมดูแล้วจะอ๋อ มันเหมือนน้ำเต้าหู้ก้นหมออ่ะค่ะ ข้นๆ มีกลิ่นหอมถั่วผสมกับงาขาวบดนะแอดฯว่า แถมเสิร์ฟแบบเย็นค่ะ คนไม่ชอบความครีมมี่คงจะขอบาย แต่แอดฯว่ามันอร่อยดีค่ะ เป็นเมนูสำหรับหน้าร้อนเช่นกัน และได้ข่าวว่าวันที่แอดฯไปกิน เค้าจะเสิร์ฟเมนูนี้วันสุดท้ายแล้ว เพราะกำลังย่างเข้าสู่ฤดูหนาวค่าา
โดยรวมแล้วแอดฯชอบร้านนี้ค่ะ 😁👌👍👍 อร่อย สะอาด เสิร์ฟไว ให้น้ำฟรี 555 😂 ใครไปเที่ยวที่เมียงดง แวะชิมได้เลยค่าา ขอแนะนำ
#ลองแหลก #ลองแหลกเกาหลี #ลองแหลกต่างประเทศ #แอดฯตุ้ย #longlack #longlackkorea #Myeongdongkyoja #kyoja #Myeongdong #เมียงดง #เมียงดงเกี๊ยวจา #korea #seoul #koreanfood #อาหารเกาหลี #เกาหลี #บะหมี่เกาหลี #koreannoodles #coldnoodles
พิกัด :
สาขาใหญ่ : 25-2 2-ga, Myeong-dong, Jung-gu, Seoul (Myeong-dong 2-ga)
สาขาย่อย : 33-4 2-ga, Myeong-dong, Jung-gu, Seoul (Myeong-dong 2-ga)
Note : ทั้ง 2 สาขา ตั้งอยู่บนถนนเส้นเดียวกันเลย และห่างกันไม่มากค่ะ
https://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=349046

สามารถติดตามเพจ ลองแหลกที่ Facebook : https://www.facebook.com/pagelonglack/   
                                                Instragram : @longlackpage

ชื่อสินค้า:   อาหารเกาหลี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารเกาหลี มยองดง (Myeong-dong) โซล ร้านอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่