[SR] การจัดฟันที่ได้อะไรมากกว่าแค่คิด

กระทู้รีวิว
HelloooOO ฮ่าๆๆ ก่อนจะเริ่มต้นเขียนกระทู้รีวิวนี่ แอบขำตัวเองเนอะ ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนแต่ลองดู เพราะมันคือ 1 ในประสบการณ์การที่เรามาดูแลเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างจริงจังเลยนะ เอาละเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
 
เริ่มต้นปฏิวัติตัวเอง สร้างลิสต์ว่าจะทำอะไรบ้าง บลาๆๆ และอันดับแรกคือ “จัดฟัน” กันก่อนเลยคะ คือตั้งแต่แรกเริ่มเดิมที บ้าแต่ทำงานหาเงินบริหารกิจการร้านอาหารของตัวเองในช่วงนั้นไม่ใส่ใจอะไรตัวเองเลย ไม่สนโลก พอวันนึงเกิดจุดเปลี่ยน เอ้าาาา เห้ยยยยย!!! แกร๊ๆๆๆ ไปอยู่ไหนมาเนี๊ย กลับมามองอายุตัวเองในเวลานั้น Hey You 27 แล้วนะ ทุกอย่างมันจะไม่ทันการณ์ละ จากนั้นมาคะ สอบถามเพื่อนสนิท เพื่อนรอบข้าง หาข้อมูลคลินิกจัดฟันว่าที่ไหนดีและตรงตามความต้องการขอเรา และแล้วก็ได้เจอกัน Dental Point Clinic Pattaya กับคุณหมอหลินเจ้าของคลินิก (หมอสาวมาดดุแต่เพียบไปด้วยความจริงใจน๊าาาา) เข้าไปก็ตามสเต็ปของการจัดฟันนั้นแหละคะ ก็ต้องทำนัด เคลียร์ช่องปาก ขูดหินปูน อุดฟัน พิมพ์ฟัน และจากนั้นก็เริ่มติดเครื่องมือกันละค๊าาาาาา 
ครั้งแรกที่ได้ติดเครื่องมือ กลับบ้านไปก็นะคะเจอเหมือนทุกเคสละคะ เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าปากไป เกี่ยวปากมั่งละ บาดกระพุงแก้ม ร้อนในมา บลาๆๆ Brackets หลุด 3-4-5 รอบ หลังจากนั้นเหรอ ทำอะไรฉันไม่ได้หรอกเธอเอ้ยยย ชินละคะ จากนั้นก็ตามขั้นตอนการรักษาที่คุณหมอวางแผนไว้ ถอนฟันหน้าช่วงเขี้ยว ซ้าย-ขวา บน-ล่าง ไป4ซี่ ฟันคุดอีก 4 ซี่ (ฟันเยอะไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เหลือฟันไว้กินข้าว ฮ่าๆๆ ) ดึงเข้า ดึงออก คล้องยาง เกี่ยวสปริง นั่นโน่นนี่จัดมาเลยชุดใหญ่ไฟกระพรืออ และแล้วก็ยาวมาถึง 7 ปีแบบสวยๆ (ไม่ต้องสงสัยนะคะทำไมนานเกิ้นนน พอดีช่วงที่จะใกล้ถอดออกในปีที่ 4 เราตั้งท้องลูกชายคนเล็กคะ คุณหมอหลินเลยชะลอการรักษาจนถึงหลังคลอดได้ 6 เดือนไปแล้ว และก็ Continued เต็มรูปแบบกันไปจ้าาา) ในช่วงระหว่างทางของการรักษา คุณหมอหลินดูแลเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด เราปรึกษาคุณหมอหลินได้ทุกเคสอาการแบบไหนยังไง ถามๆๆ ถามจนรู้สึกว่าที่ต้องมาทุกเดือนเหมือนมาหาพี่สาวมาบ้านอีกหลังที่เราพูดคุยกันได้ทุกๆเรื่องไปได้ถึงโรงเรียนลูกๆเราเลยละคะ ฮ่าๆๆ และวกกลับไประหว่างการรักษา รูปหน้าเราเปลี่ยนไปเยอะ ฟันอะเหรอ ไม่ต้องถามเลยยยย แรกๆ ปากปูมมาก แต่พอเข้าถึงระยะที่รวบดึงเข้าแล้ว เห้ยยยย มีแต่คนทักหน้าเปลี่ยน สวยขึ้นนนน โอ้ยยยยยดีใจ (ตอนนั้นยังไม่มีการทำหัตกรรมใดๆบนใบหน้าเด้ออออ) เปลี่ยนด้วยกันจัดฟันล้วนๆเด้อคะ ใครไม่เชื่อว่าเปลี่ยน แต่มันเกิดขึ้นกะตัวเราจริงๆ ภูมิใจและมั่นใจในฝีมือคุณหมอหลินมาก สอนให้เราฝึกทุกอย่างแม้กระทั้งการยิ้ม ยิ้มแบบไหนสวย ยิ้มแค่ไหนดูดี รักหมอไปเลยคะ
และวันนี้ วันนี้แล้วสินะ ที่เรากะชุดเครื่องมือที่อยู่กับฟันเรามาตลอด 7 ปี ถึงกาลต้องจากลา คือบับบบบ ใจหวิวๆเลยนะ ตอนแรกอยาดถึงวันถอดออกเร็วๆนับวันรอ พอเอาเข้าจริงไม่ชินอะ และเมื่อถอดออกแล้วส่องกระจก งู้ยยยยยยยยยย!!!!! ฟันสวยยยยมากกกก สวยเกินคาด แต่แอบเขินเวลายิ้ม เพราะเราไม่ชิน ฮ่าๆๆๆ และขอถอนหายใจแบบใจหายยาวๆ ว่าถอดออกละนะ
วันนี้กลับสู่สามัญอีกครั้ง 7 ปีที่ผ่านมานี้มันคือส่วนนึงของชีวิตไปแล้ว และคิดไม่ผิดเรื่องที่มาจัดฟันกับคุณหมอหลิน ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นจริงกับเรา สุขภาพในช่องปากที่ดีขึ้น ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย การบดเคี้ยวที่ดีกว่าเดิม รอยยิ้มจากฟันที่เรียงกันอย่างลงตัว บุคลิกภาพเปลี่ยนความมั่นใจมาเต็ม ขอบคุณคุณหมอหลิน และบุคลากรทุกคนที่ดูแลเรมมาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้นะคะ ขอมาแชร์ประสบการณ์เผื่อมือใหม่อยากดัดจะได้เอาไปเป็นข้อมูลเพื่อศึกษาไม่มากก็น้อยนะคะ (มีรูปประกอบของแต่ละ Version นะจ๊าาา)

ชื่อสินค้า:   Dental point clinic pattaya thailand
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ส่วนลดขึ้นอยู่ตามโปรโมชั่นของทางคลีนิค
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่