สามเศียร เลิกยืดละครนางสิบสอง ให้มันไร้สาระซักทีเถอะครับ

ล่าสุดเรตติ้งตกฮวบไปแล้วด้วย จากตอนแรกๆ กระแสยังดีๆอยู่เลย
นักแสดงโอเคนะ ชุดก็สวยอยู่ เพลงเพราะ ฉาก+cgอาจมีขัดหูขัดตาบ้างแต่ยังพอรับได้ แต่บทห่วยมาก อดเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนไม่ได้จริงๆ

ตอนขวานฟ้าหน้าดำนี่ อุส่าดีใจที่ได้เห็นการพัฒนาในทางที่ดีขึ้น บทเริ่มดี ไม่ยืดเยื้อ ไม่ไร้สาระ 37 ตอนจบรวบรัดแบบไม่หลุดออกนอกเรื่อง

พอมานางสิบสอง ตอนแรกๆ ถือว่าดูใช้ได้ บทยังดีอยู่ ไม่ยืด นางสิบสองก็โตเร็วนึกว่าจะยึดไปซัก 10 ตอน กว่าจะโต แต่ขัดๆ กับบทพ่อนนท์กะเทวดา ยืดมากตอนนั้น แต่ก็พอรับได้ เพราะยังไม่มีอะไรที่ดูไร้สาระมากเกินไป แต่พอมานี่เริ่มยืดเยื้อมาก เนื้อหาไร้สาระ เวอร์ชั่นก่อนมีช่วงนึงที่แสดบอกความจริงให้ท้าวรถสิทธิ์ว่าเภาเป็นคนไปหายามารักษา แล้วตอนที่เภาขอให้ท้าวรถสิทธิ์รับพี่ๆ ที่เหลือเข้ามาอยู่ในวัง ซึ่งเป็นเนื้อหาที่ดี กลับถูกตัดทิ้ง ถ้าจะเอาเนื้อหาใหม่เพิ่มมาที่ก็ยังพอรับได้ แต่ไอ้ที่เพิ่มมาเนี่ยมันเป็นบทไร้สาระหมดเลยไง ไม่ควรจะมีเลยด้วยซ้ำ บทเทวดากลั่นแกล้งมนุษย์ พ่อนนท์ด่าเทวดา หลงจู๊ คนบ้า นางสิบสองปลอมเป็นทหาร เพิ่มมานี่เราก็ไม่ว่านะ แต่ดันโผล่มาเยอะทำให้ยืดเยื้อจนดูน่ารำคาญ นี่ตอนที่20 กว่าๆ แล้วยังไม่ควักลูกตาเลย ถ้าช่วงนางสิบสองมันยังยืดขนาดนี้ ช่วงพระรถเมรีจะยืดขนาดไหน

ที่พูดนี่คืออยากให้ทางค่ายรับฟังไว้บ้างแล้วเอาไปปรับปรุง เพราะเราก็เป็นคนนึงที่ชอบดูละครพื้นบ้าน เพื่อให้ละครแบบนี้ยังสนุกและคงอยู่ต่อไป
เห็นว่าทางค่ายทำโพลแบบสอบถามความพึงพอใจและแนวทางพัฒนาแก้ไขละครพื้นบ้านด้วย หวังว่าทางค่ายคงจะเข้าใจความรู้สึกของคนดูแล้วนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ ละครพื้นบ้าน นางสิบสอง (ละครพื้นบ้าน) 7 HD
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่