เวนเกอร์เผยปัดคุมทีมอังกฤษเพราะรักอาร์เซน่อล & ตำนาน!'เฟอร์กี้'ควงอดีตแข้งปืนร่วมยกย่อง'เวนเกอร์'หลังรับรางวัลเกียรติยศ

เวนเกอร์เผยปัดคุมทีมอังกฤษเพราะรักอาร์เซน่อล

อาร์แซน เวนเกอร์ ระบุ ตลอดเวลาที่ผ่านมาตนบอกปัดข้อเสนอจากหลายทีมใน พรีเมียร์ลีก เพราะยังรัก อาร์เซน่อล อย่างเต็มเปี่ยม แต่ไม่ยอมบอกว่าทีมที่ติดต่อเข้ามามีทีมไหนบ้าง

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือว่างงานคนดัง เปิดเผยว่าที่ผ่านมาตนปฏิเสธหลายข้อเสนอจากสโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพราะยังมีความรู้สึกดีๆ ให้กับ อาร์เซน่อล อยู่

เวนเกอร์ ตัดสินใจแยกทางกับ อาร์เซน่อล หลังจบฤดูกาล 2017-18 ภายหลังอยู่กับทีมมานานเป็นเวลาราว 22 ปี ซึ่งเขาก็ตกเป็นข่าวกับหลายต่อหลายทีม รวมถึงมีรายงานว่าอาจจะไปรับตำแหน่งกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ด้วย แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ได้ไปรับงานกับที่ไหนแบบเป็นทางการ
 
"ข้อที่สำคัญที่สุดคือผมเป็นคนของ อาร์เซน่อล และข้อที่สำคัญรองลงมาคือผมเป็นมืออาชีพ ผมไม่สามารถหยุดทำงานได้ ผมตัดสินใจที่จะบอกลา พรีเมียร์ลีก เพราะมีรัก อาร์เซน่อล มากๆ ที่จริงผมมีโอกาสที่จะไปทำงานในอังกฤษหลายครั้ง แต่ผมก็ปฏิเสธข้อเสนอไปทั้งหมด ผมไม่อยากบอกพวกคุณหรอกนะว่าเป็นทีมไหน เพราะทีมเหล่านั้นก็มีคนที่เป็นกุนซือให้อยู่แล้ว และมันคงจะไม่ยุติธรรมสำหรับพวกเขา (ที่จะออกมาบอกว่าเคยถูกทีมไหนทาบทามไปเป็นกุนซือ)" เวนเกอร์ ระบุcredit : www.siamsport.co.th

'เวนเกอร์' เผยปัดข้อเสนอทีมพรีเมียร์ฯเพราะยังผูกพันกับ'ปืน'

อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังของอาร์เซนอล เปิดเผยว่าเขาได้ปฏิเสธข้อเสนอของทีมในพรีเมียร์ลีกทีมหนึ่ง เพราะยังคงมีความเชื่อมโยงกับสังกัดเก่า

กุนซือชาวฝรั่งเศส อำลาตำแหน่งผู้จัดการทีม"ปืนใหญ่"เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว หลังจากอยู่โยงมานานถึง 22 ปี และพาต้นสังกัดคว้าแชมป์มากมาย

แม้ว่า เวนเกอร์ จะยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตนก็ตาม แต่เขาก็ได้เผยว่าตนได้ปฎิเสธข้อเสนอของทีมในพรีเมียร์ลีกทีมหนึ่ง

"ผมเป็นคนของอาร์เซนอล แต่ผมก็ยังเป็นมืออาชีพ ผมหยุดทำงานไม่ได้" เวนเกอร์ กล่าวกับ Sky Sports News

"ผมตัดสินใจออกจากพรีเมียร์ลีก เพราะว่าผมยังมีความสัมพันธ์กับอาร์เซนอลอยู่มาก ผมได้รับโอกาสทำงานในอังกฤษอีกครั้ง แต่ผมปฎิเสธมันไป"

"ผมไม่อยากบอกคุณว่าเป็นสโมสรไหน เพราะพวกเขาก็มีคนเข้ารับตำแหน่งไปแล้ว และมันก็ดูไม่ค่อยดีสำหรับพวกเขาถ้าจะบอก"
นอกจากนั้น เวนเกอร์ ยังได้แสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ของทีม"ปืนใหญ่"ในปัจจุบัน

"ผมรู้ดีว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ผู้คนต้องการอะไรมากกว่าเดิม เราคว้าแชมป์มากมายและสร้างสนาม(เอมิเรตส์)ขึ้นมา"

"ทุกวันนี้มันเป็นเรื่องยากที่จะอธิบาย เพราะสถานการณ์ตอนที่เราสร้างสนามตอนนั้นถ้าเทียบกับผลประกอบการทุกวันนี้มันมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า"

"ตอนที่เราตัดสินใจสร้างสนามใหม่ เรามีผลประกอบการอยู่ที่ 90 ล้านปอนด์ และสนามมีมูลค่า 430 ล้านปอนด์ หลังจากนั้นแรงกดดันมันก็เกิดขึ้นมา และผมคิดว่าการรอดพ้นมาจากช่วงระยะเวลานั้นด้วยสถานการณ์ที่ดี มันก็ค่อนข้างปาฏิหาริย์อยู่เหมือนกันนะ"

"ส่วนงานแนะแนวนักฟุตบอลของฟีฟ่า ผมจะตัดสินใจเร็วๆนี้ พวกเขามองหาคนที่มีประสบการณ์สูง และมีความรู้มากมายเกี่ยวกับฟุตบอล"credit : www.soccersuck.com

ตำนาน!'ป๋า'ควงอดีตแข้งปืนร่วมยกย่อง'เวนเกอร์'หลังรับรางวัลเกียรติยศ

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันและอดีตนักเตะของอาร์เซน่อลร่วมส่งข้อความแสดงความยินดีต่ออาร์แซน เวนเกอร์ หลังอดีตกุนซือรับรางวัลเกียรติยศในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

เวนเกอร์ได้รับรางวัล"ตำนานวงการลูกหนัง"ในงานดินเนอร์ปประจำปีของมูลนิธิ นอร์ดอฟฟ์ โรบินส์

เวนเกอร์ผ่านความสำเร็จมากมายจากการทำงานในอังกฤษ, ฝรั่งเศสและญี่ปุ่น แต่ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดคือตอนคุม"ปืนใหญ่"ยาวนานถึง 21 ปี

ตลอดช่วงเวลาในอังกฤษนั้นเวนเกอร์ผ่านการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย, เอฟเอ คัพ 7 สมัย, คอมมิวนิตี้ ชิลด์ 7 สมัยและเคยพาทีมไร้พ่ายในลีกในฤดูกาล 2003-04 ด้วย

นอกจากนี้ยังขับเคี่ยวกับเฟอร์กูสันอดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกันมาโดยตลอด ตั้งแต่ช่วงปลายยุค 90 จนถึงเมื่อหลายปีก่อน

อย่างไรก็ตามต่างฝ่ายต่างไม่มีความบาดหมางในใจ โดยเฟอร์กูสันร่วมแสดงความยินดีกับเวนเกอร์และชื่นชมว่าเขาคือตำนานอย่างแท้จริง

เฟอร์กูสันมากล่าวผ่านวีดีโอว่า "สวัสดีครับอาร์แซน ก่อนอื่นเลยขอโทษด้วยที่ไม่ได้ไปร่วมงานในคืนนี้ ผมอยากไปร่วมงานที่คุณได้รับรางวัลเกียรติยศจากนอร์ดอฟฟ์ โรบินส์"

"นี่เป็นมูลนิธิอันวิเศษและผมก็ภูมิใจเป็นอย่างมากที่คุณได้มีส่วนร่วม แต่เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือเส้นทางอาชีพในการเป็นกุนซืออาร์เซน่อลของคุณ มันวิเศษเป็นที่สุด"

"เป็นตำนนานอย่างแท้จริงและเพราะแบบนั้นถึงคืนนี้ถึงได้ชื่องานเลเจนท์ส ขอบอกอีกครั้งว่าผมรักที่ได้แข่งขันกับคุณ, เรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมร่วมกันและเป็นเรื่องวิเศษที่คุณได้รับรางวัลในคืนนี้ ขอให้โชคดีครับ, ผมขออวยพรให้คุณ"

นอกเหนือจากเฟอร์กูสันแล้ว ยังมีอดีตลูกน้องของเวนเกอร์อย่างเธียร์รี่ อองรี, โทนี่ อดัมส์, ปาทริค วิเอร่า, เอียน ไรท์และเชสก์ ฟาเบรกัสที่ร่วมแสดงความยินดีด้วย

อองรีกล่าวผ่านวีดีโอว่า "บอส ยินดีด้วยครับ, ได้อีกรางวัลนึงแล้ว, เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งเลย ฟุตบอลคิดถึงคุณ, พรีเมียร์ลีกคิดถึงคุณแต่รางวัลนี้เหมาะสมต่อสิ่งที่คุณทำให้กับฟุตบอลแล้ว เป็นความสำเร็จที่อเมซซ่ง"

"หวังว่าเราจะได้เห็นคุณที่ข้างสนามอีกครั้งนะ แต่สำหรับผมแล้วแค่นั้นก็เพียงพอแล้วล่ะ สิ่งที่คุณทำให้ผม, ทำให้อาร์เซน่อลและพรีเมียร์ลีกไม่เป็นสองรองใคร ผมรักบอสเหมือนเดิมนะขอให้เอ็นจอยกับคืนนี้ครับ"

เฟอร์กูสันก็เคยผ่านการรับรางวัล"ตำนานวงการลูกหนัง"มาแล้วเหมือนกัน ซึ่งการมอบรางวัลนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี 1996

คนในวงการอย่างเคนนี่ ดัลกลิช, อลัน เชียเรอร์, เอริค คันโตน่า, โจเซ่ มูรินโญ่, ไรอัน กิ๊กส์, เปเล่, เดวิด เบ็คแฮม, สตีเฟ่น เจอร์ราร์ดและแฟรงค์ แลมพาร์ดเคยผ่านรางวัลนี้มาหมดแล้ว

นอกเหนือจากนี้งานดินเนอร์ประจำปียังรวบรวมเงินได้ถึง 8 ล้านปอนด์เพื่อมอบให้กับการกุศลด้วยcredit : www.soccersuck.com

จากตำนานสู่ตำนาน!เฟอร์กูสันยกย่องเวนเกอร์

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พูดยกย่อง อาร์แซน เวนเกอร์ อย่างเต็มเปี่ยม ในตอนที่ เวนเกอร์ ได้รับรางวัลจากองค์กรการกุศล โดยบอกด้วยว่ารู้สึกสนุกเสมอในตอนที่ได้ดวลกึ๋นกับ เวนเกอร์

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวยกย่อง อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตยอดกุนซือของ อาร์เซน่อล เนื่องใน
โอกาสที่ เวนเกอร์ ได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์ พร้อมทั้งถูกบรรจุเข้าหอเกียรติยศขององค์กรการกุศลนอร์ดอฟฟ์ ร็อบบินส์ หรือ "เลเจนด์ส ออฟ ฟุตบอล ฮอลล์ ออฟ เฟม"

 เวนเกอร์ ได้รับเกียรติดังกล่าวจากการที่เขาทำผลงานได้ดีในวงการฟุตบอล รวมถึงช่วยองค์กรนี้ด้วยการใช้ดนตรีในการทำให้คนพิการและผู้ป่วยที่อาจจะมีชีวิตเหลืออีกไม่นานได้รู้สึกผ่อนคลายบ้าง ซึ่งมันก็มีคนดังในวงการฟุตบอลมาร่วมงานหลายราย อย่างเช่น โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ อดีตลูกทีมของ เวนเกอร์ เป็นต้น

ทั้งนี้ เฟอร์กูสัน ไม่ได้อยู่ในงาน แต่เขาก็ส่งคลิปวิดีโอที่เป็นการยกย่อง เวนเกอร์ มาที่งาน โดยอดีตบรมกุนซือชาวสกอตต์เผยว่า "ไง อาร์แซน อันดับแรกเลยนี่ต้องขอโทษจริงๆ ที่คืนนี้ฉันไม่สามารถไปร่วมงานได้ ฉันล่ะอยากไปร่วมแสดงความยินดีกับนายมากๆ ที่ได้รับเกียรติอย่างนี้จาก นอร์ดอฟฟ์ โรบินส์ พวกเขาเป็นองค์กรการกุศลที่ดี และฉันก็ภูมิใจที่นายมีส่วนร่วมกับองค์กรนี้.

 "อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออาชีพการคุมทีมของนายในฐานะผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล มันยอดเยี่ยมสุดๆ นายเป็นตำนานอย่างแท้จริง และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้คืนนี้มันถูกเรียกว่า เลเจนด์ส (แปลว่า ตำนาน) ฉันต้องขอบอกอีกครั้งว่าฉันดีใจสุดๆ ที่เคยได้แข่งกับนาย เรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมร่วมกัน และมันก็เป็นเรื่องดีที่นายได้รับรางวัลในค่ำคืนนี้ ขอให้โชคดีนะ"

credit ; www.siamsport.co.th
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลต่างประเทศ Premier League (League) Arsenal F.C. ผู้จัดการทีม รางวัลกีฬา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่