เทคนิคดูดวงลายมือง่ายๆ ด้วยตัวเอง แบบฉบับคนญี่ปุ่นการดูดวงชะตาจากเส้นลายมือ ถือเป็นอีกหนึ่งศาสตร์การดูดวงที่หลายคนนิยม  เพราะสะดวก ไม่ต้องเสียเวลามาก 
แต่การดูลายมือแบบไทยๆ กับแบบญี่ปุ่นจะแตกต่างกันมากแค่ไหนกันนะ ต้องลองไปดู
 
การดูดวงลายมือแบบญี่ปุ่นจะมีเส้นหลักอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 เส้น คือ1. เส้นหัวใจ
เส้นหัวใจจะบอกถึงลักษณะอารมณ์บุคลิก แนวความรัก หรือการแต่งงานได้ด้วย
-ถ้าเป็นเส้นสั้น หรือเป็นโค้งหลวมๆ จะเป็นพวกอารมณ์เย็นสุขุม ไม่ค่อยแปรปรวน เก็บความรู้สึกเก่ง
-ถ้าเป็นเส้นยาว หรือโค้งลึกหน่อย จะเป็นพวกอารมณ์เร่าร้อน คือทำอะไรก็ใส่ความรู้สึกลงไปด้วย

.
2. เส้นชีวิต
เส้นชีวิตจะเป็นเส้นที่บ่งบอกถึงพลังกาย สุขภาพ หรืออายุขัย โดยถ้ามีเส้นชีวิตที่ลึก คมชัดตลอดจะเป็นคนที่มีพละกำลังในการทำอะไรต่างๆ และถ้ามีความโค้งลงมาใหญ่ๆ จะถือเป็นเส้นในอุดมคติสำหรับคนญี่ปุ่น แต่ถ้าเส้นชีวิตของใครขาดๆ หายๆ เส้นไม่คมชัด ไม่ได้หมายความว่าอายุสั้นนะ แต่จะหมายถึงเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตขึ้น ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนไปทางลบเสียมากกว่า

.
3. เส้นวาสนา
เส้นวาสนาจะลากเป็นแนวตั้งลงมาจากนิ้วก้อย ซึ่งจะบอกถึงสถานะการเงินและการงาน การค้าธุรกิจในปัจจุบัน ถ้าใครโชคดีหน่อยก็จะมีเส้นตั้งที่เห็นได้อย่างชัดเจน

.
4. เส้นความรัก
เส้นความรักจะเป็นเส้นลากในแนวนอนตรงบริเวณใต้นิ้วก้อย อยู่ใกล้สันมือ ซึ่งเส้นนี้จะบอกถึงความรัก การแต่งงาน โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ประมาณ
2–4 เพราะในชีวิตหนึ่งของคนเราก็คงมีความรักกันมาหลายครั้ง ซึ่งเส้นที่ละเอียดจะเป็นเส้นที่บอกถึงความรักครั้งใหญ่หรือการแต่งงาน
และในการแต่งงานนั้น จะได้มีชีวิตคู่ที่สุขสมหวังกับคนที่รัก

.
5. เส้นสติปัญญา
เส้นสติปัญญาเป็นเส้นที่บอกถึงความสามารถในการทำความเข้าใจ การตัดสินใจ กระบวนการความคิด หรือ พรสวรรค์
-เส้นสติปัญญาสั้น เป็นคนที่มักจะตัดสินใจอะไรได้ง่ายๆ
-เส้นสติปัญญายาว เป็นคนที่มีความคิดลุ่มลึก ละเอียดซับซ้อน

.
6. เส้นโชคชะตา
เส้นโชคชะตาจะบ่งบอกถึงลักษณะการเข้าสังคม ชะตาชีวิต หรือการขับเคลื่อนของชีวิต ซึ่งคนญี่ปุ่นบอกว่า เส้นโชคชะตาจะไม่ตั้งลากลงมาโดดๆ 
เป็นเส้นเดี่ยว แต่จะมีการขาดตอนหรือแยกขาดของเส้นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เช่น การเปลี่ยนอาชีพ สถานที่อยู่ หรือการได้แต่งงาน เป็นต้น

.
7. เส้นสุขภาพ
สำหรับเส้นสุขภาพ ถ้าใครไม่มีไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะคนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้าเส้นสุขภาพไม่โผล่มาจะยิ่งดี เพราะถ้าไม่มีก็คือจะเป็นคนที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี แต่ถ้าใครมีเส้นสุขภาพแบบขาดๆ หายๆ จะเป็นคนที่สุขภาพอ่อนแอ แต่เส้นนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามวิธีการรักษาหรือป้องกันโรคด้วย

.
8. เส้นพระอาทิตย์
สำหรับเส้นสุดท้ายคือ เส้นพระอาทิตย์ เส้นนี้ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีได้ ใครที่มีเส้นพระอาทิตย์ลากแนวตั้งลงมาจากนิ้วนางจะเป็นคนที่เป็นที่รู้จักของคนอื่นๆ และถ้ามีเส้นพระอาทิตย์ที่เด่นชัดและลากตรงลงมาจากเส้นขอบนิ้ว คนญี่ปุ่นเชื่อว่าจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ประสบความสำเร็จเป็นที่เลื่องลือ มีชะตาการเงิน ชะตาความสำเร็จ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่