หลังจากเลิกรากับแฟนเก่ามาได้พักใหญ่ มันก็มีใครเข้ามาบ้าง แต่มาเจอคนนี้รู้สึกถูกชะตาแปลกๆ
เขาโตกว่าค่อนข้างมากค่ะ คุยด้วยแล้วสบายใจ จนวันนึงอยากรู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้น
ก็ถามไปว่ามีใครอยู่หรือเปล่า ทางนั้นบอกไม่มี พี่คนโสด ไอ้เราก็นะ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ก็เลยลองคุยแบบจริงจัง
ก็อยู่ดีมีสุขมาเรื่อยๆ ไม่นานเท่าไหร่ วันนั้นไปหอเขา ตื่นมามีผู้หญิงเมสเสจมาหาว่าเป็นแฟนกับผู้ชายคนนี้หรือเปล่า
เราก็งงๆ เอ... มันเกิดอะไรขึ้น ก็ถาม สรุป ผู้ชายบอกผู้หญิงคนนั้นคือคนคุยที่คุยมา 2 ปี เราก็โอเคมาทีหลัง พร้อมไปได้เสมอ
ผู้หญิงคนนั้นก็คุยดีนะคะ เราก็เข้าใจ แต่ผู้ชายบอกเลือกเรา ไม่อยากคบคนนั้น คนนั้นเป็นแม่ม่าย เราก็ไม่ได้เสนอความคิด
อะไร เพราะเราไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง
ตอนนั้นเราก็คิดว่าเราก็ไม่ได้ผิด เพราะผู้ชายบอกเราว่า "ไม่มีใคร" และ "โสด" เราก็คุยกันพักนึง ผู้หญิงคนนั้นเหมือนตั้งใจ
ให้เรารู้ว่าเขายังติดต่อกัน แต่ผู้ชายก็บอกว่ายังเลือกเรา อะสับสนละทีนี้
จนเมื่อวานถามผู้ชายว่า รู้สึกผิดอะไรบ้างมั้ย ไม่มีคำตอบใดๆที่แสดงให้เห็นว่ารู้สึกผิดเลย แถมยังเฉลยมาอีกว่ามีผู้หญิงอีกคน
ที่อยู่คนละที่ คุยมาก่อนจะเจอคุณแม่ม่ายอีก เรานี่งงเป็นไก่ตาแตก งงหนักกว่าเดิมอีกว่า เขาบอกเขาจะอยู่แบบนี้ เขาโสด เขาไม่เลือกใคร
โห... มีแบบนี้ด้วย นี่เราเป็นมือที่ 4 เลยเหรอนี่
ความรู้สึกตอนนี้ก็เสียใจนะ เสียใจตรงที่ว่าเราดูคนผิดไป เสียใจที่ให้ความสำคัญกับคนที่ไม่จริงใจ เหมือนจิตใจมันยังไม่สงบ ได้แต่สงสัยว่า
จะโกหกทำไม มาบอกรักบอกชอบมาเทียวรับเทียวส่งทำไม ถ้าอยากเข้ามาเล่นๆก็บอกได้จะได้คิดว่าแค่เล่น ถ้าบอกเรามาตั้งแต่แรกเราคงไม่มานอนตาค้างแบบนี้แน่นอน
ทั้งนี้เราพยายามปิดกั้น เขาก็ทำทุกวิถีทางที่จะเจอเรา มารอที่ออฟฟิศแบบนี้ เราพยายามหลีกเลี่ยงที่จะเจอหรือคุยแล้วนะคะ
และตอนนี้เรากำลังจะได้ทำงานที่ใฝ่ฝัน ไปทำงานที่ต่างจังหวัด เราเคยคิดว่าเขาจะเป็นกำลังใจให้เราได้ แต่ไม่ละ ความรู้สึกมันโคตรดาวน์ แต่เราว่า
มันก็น่าจะดี ห่างๆกันไปมันก็น่าจะทำใจได้ มีงานมีการทำ 55 (ปลอบใจตัวเอง)
ปล.เราไม่เคยคิดว่าจะอยู่เป็นตัวเลือกเขานะ เรากำลังเดินออกมา แต่เราจะเดินออกมาอย่างไรให้ไม่หันหลังกลับไปมองอีก ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
คิดว่าเป็นคนเดียวของเขา สุดท้ายกลายเป็นมือที่ 4 งงมากแม่