Seller shopee ร้านค้าธรรมดา ได้รับเงินภายในกำหนดอยู่หรือไม่

กระทู้คำถาม
- อยากสอบถามโปรแกรมเมอร์ ของ shopee หรือคำชี้แจงของ shopee ครับ
- เราเป็นร้านค้าธรรมดา จ่ายค่าคอมมิชชั่น หวังว่าบริการจะดีขึ้น ทำไมดูเหมือนจะแย่ลงกว่าเดิมครับ
     เหตุก็คือ ระบบไปรษณีย์ไม่อัปเดต ลูกค้ารับสินค้าไปเมื่อวันที่ 1 ในกรณีที่ลูกค้าไม่กดรับสินค้า ร้านค้าจะได้รับเงินภายใน 3 วัน หลังจากที่ลูกค้าได้รับสินค้า ซึ่งไม่เกินวันที่ 4-5   ทำไมต้องรอไปวันที่ 8  ตามระบบภายในของ shopee  ซึ่งไม่มีการแจ้งให้ ร้านค้าทราบ
 
     อีก 1 ออเดอร์ คือ ลูกค้ารับสินค้าไปเมื่อวันที่ 2 แต่ต้องรอถึงวันที่ 10 ทาง shopee ถึงจะโอนเข้า walllet  ของร้านค้าให้
     เกือบทุกๆออเดอร์ ทางร้านค้าต้องจัดส่งหมายเลข ปณ ให้กับ shopee เอง ทาง hepl chat  เพราะว่าหลังจากกรอกหมายเลข ปณ ไปแล้ว ผ่านไป 24 ชั่วโมงก็ยังไม่อัปเดทให้
  
     เมื่อสอบถามไปทาง hepl chat ของ shopee เรื่องระยะเวลาการโอนเงินและการรับสินค้า 

ร้านค้า : ลูกค้ารับสินค้าไปเมื่อวันที่ 1 ในกรณีที่ลูกค้าไม่กดรับสินค้า ร้านค้าจะได้รับเงินภายใน 3 วัน หลังจากที่ลูกค้าได้รับสินค้า ซึ่งไม่เกินวันที่ 4-5   ต้องรอไปวันที่ 8 ครับ
shopee :  ระยะเวลาเตรียมสินค้าจากร้านค้า 2 วัน ระบบให้เวลาเพิ่มในการแจ้งสถานะ 3 วัน และเมื่อสถานะเข้าระบบขนส่งแล้ว ร้านค้าทั่วไปจะยืนยันอัตโนมัติภายใน 3 วัน ทั้งหมดจะคำนวนเป็นระยะเวลาการันตีค่ะ   
ร้านค้า : ไม่เข้าใจคับ ในกฏที่ shopee ตั้งขึ้นบอกว่าหลังจากที่ลูกค้าได้รับสินค้า 3วันไม่ใช่หรอคับ ลูกค้ารับสินค้าวันที่ 1 ก็ไม่น่าจะเกินวันที่ 5 นะคับ ขอดูหฏกติกาที่ทาง shopee ตั้งขึ้นมาหน่อยได้ไหมคับ 
shopee : ข้อมูลในส่วนที่คุณแจ้ง เป็นข้อมูลภายในของระบบค่ะ โดยระบบจะแจ้งอัตโนมัติ เมื่อเกิดคำสั่งซื้อและเมื่อมีสินค้าเข้าระบบขนส่งทุกรายการค่ะ
ร้านค้า : ทำไมเป็นข้อมูลภายในคับ Shopee เป็นผู้ให้บริการควรจะไม่มีข้อมูลภายในนะคับ ควรจะแจ้งให้ผู้ขายทราบนะคับ
shopee : คุรสามารถตรวจสบได้ผ่านศูนย์ช่วยเหลือในการขายสินค้า โดยที่ระบบจะคำนวนจากที่คุณตั้งค่าการเตรียมสินค้า 2 วัน + ระบบให้อัปเดตสถาะนได้าภยใน 3 วัน + หลังสินค้าเข้าระบบอัตโนมัติ 3 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวลาที่สั่งของผู้ซื้อค่ะ
ร้านค้า :  แล้วกฏที่ว่าหลังจากที่ลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว หากไม่มีการกดรับ จะโอนเงินเข้าบัญชีภายใน 3 วันยังใช้ได้อยู่ไหมคับ
shopee : ยังใช้ได้ปกติ แต่ระยะเวลาการันตี ระบบจะทำการคำนวณทั้งหมดตั้งแต่สั่งซื้อสินค้า จนสินค้าเข้าระบบค่ะ    ตาที่เรียนแจ้งข้างต้นระยะเวลา เตรียมสินค้าจากร้านค่าของคุณ 2 วัน ระบบให้เวลาเพิ่มเป็น 3 วัน และเมื่อสถานะเข้าระบบขนส่งแล้ว ร้านค้าทั่วไปจะยืนยันอัตโนมัติภายใน 3 วัน ทั้งหมดเป็ฯการคำนวณระยะเวลาการันตีค่ะ  การที่ระบบยืนยันการรับสินค้าอัตโนมัติ คือหมดการันตีจาก shopee   เรื่องการจัดส่งสินค้าที่จะได้รับไม่เกินวันที่แจ้งในระบบแจ้งนะคะ
ร้านค้า : การแจ้งสถานะ 3 วันคืออะไรคับ ทุกทีมันไม่มีคับ และที่ผ่านๆมาระบบการันตี จะใช้แค่ 3 วัน หลังจากที่ลูกค้าได้รับสินค้า โดยอิงจากสถานะของ ปณ ใช่ไหมคับ แต่ตอนนี้ไม่ได้อิงกับสถานะของ ปณ แล้วใช่ไหมคับ อิงกับระบบของ shopee อย่างเดียวใช่ไหมคับ
shopee : ระยะเวลา 3 วัน ไม่ได้อิงจากสถานะของขนส้งนะคะ เป็นระยะเวลาที่ทางระบบคำนวฯตั้งแต่มีการสั่งซื้อสินค้าและชำระเงินค่ะ
ร้านค้า : คับ ขอบคุณคับ

ที่พิมพ์มาทั้งหมดนี้ ผมข้องใจเพียงว่า  ลูกค้าได้รับสินค้าในวันที่ 1 แล้วทำไม ต้องรอถึงวันที่ 8 shopee ถึงจะโอนเงินเข้า walllet ให้

แต่ผมก็ไม่เข้าใจที่ shopee อธิบายมามันไม่ตรงกับ ใน help article ที่บอกว่า " Shopee จะโอนเงินให้ผู้ขายก็ต่อเมื่อ การสั่งซื้อสำเร็จ (เมื่อผู้ซื้อกดยืนยันว่าได้รับสินค้าแล้ว หรือ 3 วันหลังจากที่ได้รับสถานะการจัดส่งสำเร็จจากบริษัทขนส่ง) หรือเมื่อพ้นช่วงเวลาการการันตี "
และ "
กรณีผู้ซื้อไม่ได้กดรับสินค้าหลังจากภายใน 3 วัน หลังจากสินค้าส่งถึงแล้ว หลังจากหมดระยะเวลา Shopee การันตี ระบบจะทำการโอนเงินค่าสินค้าอัตโนมัติไปยังผู้ขาย โดยผู้ขายจะได้รับเงินค่าสินค้า ตามระยะเวลาข้างต้น
หากผู้ขายคือร้านค้าใน Shopee Mall จะได้รับค่าสินค้าใน 15 วัน
หากผู้ขายคือร้านค้าแนะนำ จะได้รับค่าสินค้าใน 7 วัน
หากผู้ขายคือร้านค้าทั่วไป จะได้รับค่าสินค้าใน 3 วัน "

ลิ้งค์ >shopee help
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขายมาหลายเดือน ก็ไม่มีปัญหา ยอดก็ไม่ได้เยอะ เพียงหลักร้อยเท่านั้น แต่ผมไม่เข้าใจ มันคาใจ นอนไม่หลับ เลยอยากจะถามผู้มีความรู้ ช่วยอธิบายให้ผมหน่อยนะคับ 
ค่าคอมมิชชั่นก็จ่าย ค่าธรรมเนียมก็เสีย  ผมรบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายให้ผมหน่อยนะคับ
ขอบพระคุณมากครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่