ระหว่างความสุขกับความสบายจะเลือกอะไร

ผมอยากถามความคิดเห็น ผมเป็นลูกคนเดียวของพ่อกับแม่และตอนนั้นเขาก็แยกทางกันเพราะพ่อติดคุกและผมอยู่กับแม่กับพ่อเลี้ยงตอนนั้นผม2ขวบแต่ตอนนี้17แล้วคับหลังจากพ่อออกจากคุกก็เกิดการแย่งผมขึ่น(ไม่ได้ทะเลาะกันนะ)แย่งกันแบบเอาผมไปเอาผมมาจนตอนนั้นผมย้ายรร.บ่อยมากประมาณ7-8ครั้งพ่อกับแม่ทั้งสองก็มีครอบครัวใหม่ทั้งคู่

(พ่อหลังออกมาไปมีแฟนใหม่ที่สระแก้วกับแม่เลี้ยงมีลูกติด1คนแต่พี่เขาโตมากแล้วทำงานแล้วที่นั้นไม่ได้เจริญมากก็บ้านนอกทั่วไปแต่ผมมีความสุขนะพ่อและแม่เลี้ยงก็เอาใจใส่นะถึงแม่จะทะเลาะกันบ้างแต่ทั้งคู่ก็ดูแลดีก็เป็นลูกคนเดียวสำหรับเขาไปแล้วที่นี่ผมรู้สึกเป็นบ้านที่บ้านที่อบอุ่น)

(แม่ก็มีแฟนใหม่อยู่ด้วยกันจนมีลูกกับพ่อเลี้ยง2คนผมเป็นพี่ใหญ่อยู่ในเมืองชลบุรีคับทั้งหมดในเมืองสบายไปหมดผมชอบความสบายนะไปใหนก็สะดวกแต่ก็ต้องอยู่กับสภาพครอบครัวที่อึดอัดหน่อยการที่ผมมาอยู่ทีนี่ผมรู้สึกเป็นผู้มาอาศัยพ่อเลี้ยงกับแม่ต้องค่อยทำตัวให้มีประโยชน์แม่ก็ดูเหมือนไม่ใส่ใจเราเหมือนก่อนแล้วแต่ผมไม่โทษแม่หรอกเพราะมีน้องก็ต้องดูแลมากพอแล้ว)

ตอนนี้ผมอยู่กับแม่คับและปิดเทอมผมก็จะไปหาพ่อผมไมรู้ว่าจะอยู่กับใครผมสามารถไปทางไหนก็ได้ผมชอบความสบายนะแต่ก็ต้องการความสุขเช่นกัน
และสิ่งที่ต้องการความเห็นคือ

ระหว่างความสุขกับความสบายคุณจะเลือกอะไร

ขอบคุณทุกคนที่ให้ความคิดเห็นนะคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่