ขอวิธีการเดินทางไปเที่ยวสมุยโดยเครื่องบินหน่อยครับ (โดยลงเครื่องที่สนามบินสุราษ)

อันนี้วางทริปไว้ข้ามปีเลยทีเดียวครับ โดยตั้งใจจะไปทริปวาเลนไทล์กับแฟนครับ

        เริ่มแรกของการเดินทาง จุดหมายของผมคือโรงแรม OZO Chaweng Samui ครับ แพลนการเดินทางค่อนข้าง Fix แล้วแต่ก็ยังอยากได้ความคิดเห็นเพิ่ม โดยส่วนตัวเท่าที่คิด
1.ผมจะเดินทางไปถึงสมุยได้ยังไง
             1.1 ผมจะขึ้นเครื่องจากสนามบินดอนเมือง (DMK) ไปลงยังสนามบินเกาะสมุยเลย (USM) ซึ่งเครื่องบินส่วนมากจะเป็นสายการบินของ BA เสียมากกว่า นอกนั้นเท่าที่สังเกตุก็มีป้าเอื้องบ้าง และน้องยิ้ม (ราคาโหดมว๊ากไปกลับ 7-8,000 บาท/คน)
             1.2 ผมจะขึ้นเครื่องจากสนามบินดอนเมือง (DMK) ไปลงยังสนามบินสุราษ (URT) ซึ่งราคาถูกกว่าข้อ 1.1 มากโขเลย ตอนนี้เท่าที่ดูคร่าวๆของน้องนกจะถูกสุดและรอบดีที่สุด ( ขาไป06.05,และขากลับ19.35 ) ซึ่งวางแพลนไปแล้วและผมเป็นคนต้องการตามแพลนแบบเป๊ะๆ ให้เลทได้แต่ไม่อยากให้ไปถึงสายให้เกิน 8โมงเช้าเพราะต้องไปต่อรถทัวร์และเรือเฟอร์รี่อีก แต่สายการบินนี้ขึ้นชื่อสุดเรื่องของการดีเลย์และบางไฟล์ทก็แคนเซิลอันนี้หวั่นใจมากครับ ซึ่งสายการบินอื่นๆก็พอมีบ้างแต่ราคาไม่ถูกเท่า (นกไปกลับ 1,9xx บาทต่อคน / หางแดงไปกลับ 2,5xx บาทต่อคน / ส่วนพี่สิงห์ไปกลับ 2,0xx บาทต่อคน) ถ้าเป็นเพื่อนๆจะไปสายการบินไหนครับ (ของนกขาไปมีรอบ 06.05เช้า / ของหางแดงก็รอบประมาณ 06.xxเช้า / แต่ของสิงห์เป็นรอบ 08.50น.เลย)
             1.3 ถ้าผมจะไปรถทัวร์ผมต้องไปลงที่ไหนครับ ราคาค่าตั๋วต่อคนเท่าไร และเดินทางต่อไปยังเกาะสมุยยังไง ขึ้นรถรอบกี่โมง?
หลังจากที่ไปถึงปลายทางของข้อ 1.2 และ 1.3 แล้ว เท่าที่อ่านวิธีการเดินทางมาเฉพาะ 1.1 และ 1.2 ครับ 1.3ไม่เคยเลย55555 เท่าที่ที่แพลนก็คือพอถึงสนามบินสุราษก็จะต้องวื้อตั๋วรถทัวร์ไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ (ทั้งของซีทรานและของราชาทัวร์) หลังจากซื้อตั๋วไปก็ขึ้นรถทัวร์เพื่อไปยังท่าเรือของแต่ละที่ โดยระยะเวลาของรถทัวร์จะวิ่งอยู่ประมาณ 90 นาที - 120 นาทีโดยประมาณ หลังจากลงรถทัวร์ที่ท่าเรือเสร็จแล้วก้ให้ขึ้นเรือที่ท่า โดยเรือของซีทราน และเรือของราชา จะออกจากท่าเดี่ยวกัน (มั้ง) โดยเรือของซีทรานจะไปจอดที่ท่าเรือหน้าทอน(2.1) และเรือของราชาเฟอร์รี่จะไปจอดที่ท่าราชาเฟอร์รี่ (2.2) 
2. หลังจากที่ผมลงเรือเฟอร์รี่แล้ว ผมจะต้องขึ้นรถอะไรไปยังโรงแรม Ozo ที่ผมพักครับ โดยทั้งหมดตั้งแต่ขึ้นรถทัวร์ยันลงเรือจนมาขึ้นฝั่งเท่าที่อ่านมาใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 4 ชั่วโมงเลย ยังไม่รวมการเดินทางบนเกาะจากท่าเรือไปยังที่พัก
            2.1 ถ้าลงหน้าทอนในรีวิวที่เคยอ่านมาคือมีทั้งรถ 2แถว รถตู้ รถยนต์เช่า มอไซค์เช่า ถ้าผมขึ้นรถ 2แถว กับรถตู้ใช้เวลานานมากไหมครับ กว่าจะถึงหาดเฉวง  ราคาค่าโดยสารเท่าไร
           2.2 ถ้าผมลงที่ราชาเฟอร์รี่ผมต้องไปยังไงอันนี้ไม่เคยอ่านรีวิวมา พอดีไม่เห็นมีกระทู้
ขากลับนอกจากวิธีเดิมที่มาแล้ว มีวิธีไหนที่สามารถประหยัดเวลาในการเดินทางหรือย่นระยะเวลาในการเดินทางได้ไหม หรือวิธีเดิมเป็นวิธีที่ดีที่สุด(ยกเว้นขึ้นเครื่องจากสมุยไปลงดอนเมือง)เพราะผมจะจองตั๋วแบบไปและกลับ

ทั้งนี้ใครที่เคยไป หรือกำลังจะไป หรือสนใจจะไปลองเข้ามาเสนอความคิดเห็น แบ่งปันความคิดเห็น อื่นๆได้นะครับ เผื่อจะได้เป็นแนวทางสำหรับใครก็แล้วแต่ที่อยากไป แล้วกังวลเรื่องการเดินทางแบบผม 

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่