หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซื้อวัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์นำไปฉีดที่อนามัยได้ไหม
กระทู้คำถาม
พยาบาล
แพทย์
ไข้หวัด
งานโรงพยาบาล
ซื้อวัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์มาจากพยาบาลที่รู้จักแต่จะไปฉีดให้หลานที่ต่างจังหวัด แต่รพ.สต.ตำบลหนองดินแดงไม่ฉีดให้อ้างว่า เธอไม่รู้หรอว่าต้องให้พยาบาลหรือแพทย์ฉีดเท่านั้น ซื้อจากที่ไหนให้ที่นั่นฉีด แล้วถามว่าถ้าเสียเงินค่าฉีดได้ไหมล่ะ เราไม่ได้ให้สาธารณสุขฉีดนิน่าทำไมพูดแบบนี้ แล้วพอไปวันที่มีหมอ พยาบาลอยู่ก็ไม่ฉีดให้ ทำแบบนี้ก็ได้หรอ ถ้าฉันเป็นพยาบาลก็ฉีดให้เองแล้วไหม หลานฉันเค้าเคยฉีดแล้ว ไม่มีแพ้ยา ไก่ไข่กินได้ไม่แพ้ ทำไมถึงปฏิเสธการฉีดวัคซีนให้มิทราบ
ยามาจากองค์การเภสัชกรรม แล้วซื้อต่อจากพยาบาลที่ทำงานที่รพ.เอกชนที่เค้ามีจำน่ายให้ผู้ที่สนใจฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แบบชำระเงินเอง
หลานอยู่ต่างจังหวัด จะฉีดยังไง ให้นั่งเครื่องบินมาฉีดเลยไหม ถ้ารู้ว่าเอายามาให้ฉีดแล้วไม่ฉีด จะมาเพื่ออะไรล่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พิกัด ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า-ทำหมัน-ฉีดไมโครชิปสัตว์เลี้ยง ฟรี 17-22 ก.พ.นี้
สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ชวนฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ฉีดไมโครชิป และทำหมัน โดยหน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่ รวมถึงให้บริการจดทะเบียนสัตว์เลี้ยง ระหว่างวันที่ 17-22 กุมภาพันธ์ 2569 อัปเดตจุดให้บริการ
huavoon
แม่ปวดแขนไม่หาย
คุณแม่ได้ไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กับหนูที่แขนซ้าย หนูหายปวดปกติแต่คุณแม่ไม่หายปวดตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ไปหาหมอแล้ว2ครั้ง กินยาตามที่หมอสั่งแต่ก็ยังไม่หายปวดสักที แล้วระหว่างนั้นแม่ชอบขอให้ช่วย
สมาชิกหมายเลข 7570610
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ อันตราย จริงมั้ย
สมาชิกหมายเลข 9256587
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ และ 4 สายพันธุ์ มีข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไรครับ
อ่านมาผู้เชี่ยวชาญบางท่านก็บอกว่าไม่ต่างกัน เลยสงสัยว่าจำเป็นต้องฉีดเป็นชนิด 4 สายพันธุ์ไหมครับ
TidteeToomtam
ประกันกลุ่ม อออ. โครตจะยุ่งยากเวลาเคลมออนไลน์
ขอรีวิวนิดหนึ่งนะคะ ประกันกลุ่มของเอไอเอแบบเคลมออนไลน์ ยุ่งยากมาก คือเราแนบเอกสารเพื่อขอเคลมตัววัคซีนไข้หวัดใหญ่เข้าไป แต่เอกสารไม่ได้มีใบรับรองแพทย์มาจากโรงพยาบาลแต่มีใบเสร็จมาทางเราคิดว่าแนบแค่ใบเส
สมาชิกหมายเลข 2368321
ไข้หวัดใหญ่กับเบาหวาน อันตรายที่ต้องรู้ !
“หน้ากากอนามัย” ถือเป็นอวัยวะที่ 34 กันแล้ว ที่ต้องพกก่อนออกจากบ้านทุกวันช่วงนี้ (อวัยวะที่ 33 คือมือถือที่ขาดไม่ได้ เช่นกัน) เมื่อวันก่อน 
สมาชิกหมายเลข 5314280
ไปยุโรปหลายเดือนแนะนำฉีดวัคซีนอะไร?
ส่วนตัวเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วแต่ไม่หนักมากค่ะ คุมอาการโดยการพ่น Nasacort ถ้าหนักจริงๆถึงทานยาแก้แพ้ ปีนี้มีแพลนไปอยู่ยุโรปช่วงหน้าหนาวหลายเดือน เห็นทางโรงพยาบาลนึงแนะนำให้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์ ข
สมาชิกหมายเลข 1822317
ไข้หวัดใหญ่กับเบาหวาน อันตรายที่ต้องรู้ !
ไข้หวัดใหญ่กับเบาหวาน อันตรายที่ต้องรู้ ! “หน้ากากอนามัย” ถือเป็นอวัยวะที่ 34 กันแล้ว ที่ต้องพกก่อนออกจากบ้านทุกวันช่วงนี้ (อวัยวะที่ 33 คือมือถือ
สมาชิกหมายเลข 5314280
อัพเดทรักษาหูดหงอนไก่ ภายในทวารหนัก 26-01-69
อัปเดตการรักษาหูด (เดือนที่ 2) เดิมทีมีนัดรักษาในเดือนธันวาคม แต่ติดเดินทางไปต่างจังหวัด จึงเลื่อนมาตรวจในเดือนนี้ ผลตรวจวันนี้พบว่ามี หูดขึ้นใหม่ขนาดเล็ก คาดว่าอาจเกิดจากช่วงนี้พักผ่อนน้อย นอนดึก
สมาชิกหมายเลข 9161143
ด่วน! อินเดียวิกฤต สั่งล็อกดาวน์ เร่งสกัด ‘ไวรัสนิปาห์ อุบัติขึ้นครั้งแรกในรอบ 19 ปี ร้ายแรงกว่าโควิด
ไวรัสนิปาห์ระบาดหนักในเวสต์เบงกอล พบเชื้อจากค้างคาว ไร้วัคซีนรักษา พร้อมสั่งจับตาอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่แต่ตายสูง เตือนอันตรายถึงขั้นสมองอักเสบ-โคม่า . 23 มกราคม - มีรายงานว่า รัฐบาลอินเดีย ประกาศกำลังเ
Lady_Simplicity
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
พยาบาล
แพทย์
ไข้หวัด
งานโรงพยาบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 8
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซื้อวัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์นำไปฉีดที่อนามัยได้ไหม