หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซื้อวัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์นำไปฉีดที่อนามัยได้ไหม
กระทู้คำถาม
พยาบาล
แพทย์
ไข้หวัด
งานโรงพยาบาล
ซื้อวัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์มาจากพยาบาลที่รู้จักแต่จะไปฉีดให้หลานที่ต่างจังหวัด แต่รพ.สต.ตำบลหนองดินแดงไม่ฉีดให้อ้างว่า เธอไม่รู้หรอว่าต้องให้พยาบาลหรือแพทย์ฉีดเท่านั้น ซื้อจากที่ไหนให้ที่นั่นฉีด แล้วถามว่าถ้าเสียเงินค่าฉีดได้ไหมล่ะ เราไม่ได้ให้สาธารณสุขฉีดนิน่าทำไมพูดแบบนี้ แล้วพอไปวันที่มีหมอ พยาบาลอยู่ก็ไม่ฉีดให้ ทำแบบนี้ก็ได้หรอ ถ้าฉันเป็นพยาบาลก็ฉีดให้เองแล้วไหม หลานฉันเค้าเคยฉีดแล้ว ไม่มีแพ้ยา ไก่ไข่กินได้ไม่แพ้ ทำไมถึงปฏิเสธการฉีดวัคซีนให้มิทราบ
ยามาจากองค์การเภสัชกรรม แล้วซื้อต่อจากพยาบาลที่ทำงานที่รพ.เอกชนที่เค้ามีจำน่ายให้ผู้ที่สนใจฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แบบชำระเงินเอง
หลานอยู่ต่างจังหวัด จะฉีดยังไง ให้นั่งเครื่องบินมาฉีดเลยไหม ถ้ารู้ว่าเอายามาให้ฉีดแล้วไม่ฉีด จะมาเพื่ออะไรล่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
AIA ปฏิเสธการเคลม ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์บี
AIA ปฏิเสธการเคลม ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์บี ขอแชร์ประสบการณ์ บริการประกันสุขภาพของ AIA จากที่ได้ขอเคลมไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์บี หมอให้แอดมิดนอนโรงบาล เมื่อทำการเคลมปรากฏว่าไม่สามารถเคลมได้ โดย AIA ให้เหตุ
Godzilla 900hp+
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ และ 4 สายพันธุ์ มีข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไรครับ
อ่านมาผู้เชี่ยวชาญบางท่านก็บอกว่าไม่ต่างกัน เลยสงสัยว่าจำเป็นต้องฉีดเป็นชนิด 4 สายพันธุ์ไหมครับ
TidteeToomtam
โรคที่ี่คนเกิดก่อน พ.ศ.2535 ควรไปตรวจคัดกรอง
📍📍 หากตรวจแล้วเจอไวรัสอักเสบ 1️⃣ พบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันและประเมินชนิดโรค ไวรัสตับอักเสบมีหลายชนิด เช่น A, B, C ซึ่งการรักษาและการติดตามต่างกัน แพทย์จะตรวจเพิ่มเติม เช่น • ระดับเอนไซม์ตับ &bul
Lady_Simplicity
วัคซีนโควิดไม่กันติด แต่ทำไมบังคับฉีด?
ก็รู้กันอยู่ทุกคนว่ากันติดโควิดไม่ได้ แต่ต้องบังคับฉีด บุคลากรการแพทย์ หน่วยงานต่างๆทุกแห่ง มันช่วยอะไร สงสัยมานาน ทำไมไม่ฉีดก็ห้ามเข้าสถานที่ต่างๆ คนฉีดแล้วก็ติดก็แพร่เขื้อได้อยู่ดี
สมาชิกหมายเลข 1519766
ตั้งแต่ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่มาแล้วหายบ้าจี้ มีใครเป็นบ้างมั้ยคะ
ปกติเมื่อก่อนเราเป็นคนบ้าจี้มาก แต่พอฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ก็ไม่บ้าจี้อีกเลย มันแปลกมั้ยคะ อยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไร
สมาชิกหมายเลข 6983686
ถามตรง-ตอบจริง: “วัคซีนไข้หวัดใหญ่แบบพ่น” ภูมิคุ้มกันอยู่นานแค่ไหน? ต้องพ่นซ้ำบ่อยแค่ไหน?
หลังจากทราบแล้วว่าวัคซีนไข้หวัดใหญ่แบบพ่นจมูก (Nasal Spray) มีจุดเด่นเรื่อง “ภูมิขึ้นไวใน 7 วัน” และ “ไม่ต้องเจ็บตัว” คำถามสำคัญต่อมาที่คุณพ่อคุณแม่และนักเดินทางมักถามหมอท
กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ
ไข้หวัดใหญ่กับเบาหวาน อันตรายที่ต้องรู้ !
ไข้หวัดใหญ่กับเบาหวาน อันตรายที่ต้องรู้ ! “หน้ากากอนามัย” ถือเป็นอวัยวะที่ 34 กันแล้ว ที่ต้องพกก่อนออกจากบ้านทุกวันช่วงนี้ (อวัยวะที่ 33 คือมือถือ
สมาชิกหมายเลข 5314280
ฉีดยาไข้หวัดใหญ่ดีไหมคะ? มีใครเคยฉีดแล้วเป็นอะไรไหม แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีกำลังตัดสินใจว่าจะไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ดีหรือเปล่า เห็นบางคนบอกว่าฉีดแล้วดี ช่วยลดโอกาสเป็นไข้หวัด แต่บางคนก็บอกว่าฉีดแล้วไม่สบายหรือมีผลข้างเคียง เลยอยากขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ชาวพันท
สมาชิกหมายเลข 6975587
จากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ปกติคอจะอักเสบแบบนี้ไหมครับ
มันมีสองเหตุการณ์คือตอนแรกเป็นไข้หวัดใหญ่ก่อน สองอ้วกน้ำดีออกมาก่อนหลังจากนี้ก็ปวดอักเสบหนักเลย เพิ่งเอาไฟมาส่องกับถ่ายรูปดูก็เห็นว่ามันหนักขนาดนี้ ไปหาหมอมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ไม่ได้ให้ดูคอผมเลยอยากทรา
สมาชิกหมายเลข 8040650
เริ่มแล้ว! ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 7 กลุ่มเสี่ยงฟรี! ถึง 31 ส.ค.63
เริ่มแล้ว! ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 7 กลุ่มเสี่ยงฟรี! ถึง 31 ส.ค.63 Fri, 2020-05-08 15:40 -- hfocus team https://www.hfocus.org/content/2020/05/19278
sanshiro2
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
พยาบาล
แพทย์
ไข้หวัด
งานโรงพยาบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 8
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซื้อวัคซีนไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์นำไปฉีดที่อนามัยได้ไหม