อ. โกโช ปล่อยใบ้ปริศนาชื่อโคนันภาคเดอะมูฟวี่ปี 2020 ที่มีอากาอิเป็นตัวละครประจำปีแล้วว่าอะไรมาดูกัน????

เพิ่งจะดูภาค 23 กันได้ไม่นาน ตอนนี้อ. โกโช ผู้ที่ชอบใบ้คำกับชื่อภาคด้วยตัวฮิรางานะ อย่างสนุกสนาน ในเกม Animal Crossing มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ก็ได้ปล่อยเบาะแสใหม่ของชื่อภาคแล้ว ซึ่งอย่างที่เราทราบกันในท้ายเรื่องภาค 23 มีการเล็งปืนไปที่นาโงยะทีวีทาวน์เวอร์ และ มีเสียงอากาอิ แล้วจะมีความเป็นไปได้หรือเปล่าที่ชื่อของอากาอิจะถูกสื่อมาในภาคนี้


ดูอากาศแกจะชอบฮิราอิมากเลยนะ แต่งตัวละครรอบ ๆ เป็นฮิราอิเลย (อ. เป็นคนที่ใส่ชุดนอนครับ)

"โคนัน เดอะมูฟวี่ "○○ロの○ン○○" 

ก็เลยเกิดการตีความกันยกใหญ่ รวมทั้งผมที่รวบรวมข้อมูลซึ่งไม่รู้ว่าถูกหรือเปล่า แต่ผมก็มั่นใจในระดับหนึ่งเลย จากที่อ่านตามเว็บบอร์ดญี่ปุ่น แฟน ๆ ลงความเป็นว่า

"ヒイロのダンガン ในตัวฮิรางานะ แปลภาษาอังกฤษ The Scarlet Bullet"

อ่ะอ้า เริ่มรู้กันแล้วใช่มั้ย ใช่ อากาอิ ชูอิจิ ได้ฉายาจากองค์กรต่าง ๆ ว่าเป็น Silver Bullet หรือ กระสุนสีเงิน ซึ่งโคนันเองก็ได้รับฉายานี้ต่อมา
สีประจำตัวคือสีแดงชาด หรือ Scalet ซึ่งในเดอะซีรีส์ตอน บทนำสีแดง จนถึง ความจริงสีแดงนั้น ในภาษาญี่ปุ่นใช้ตัวคันจิคำว่าสีแดงเป็น 緋色の ฮิโระ โนะ อะไรก็ว่าไปตามชื่อตอน  ซึ่งทำให้เมื่อพลิกออกมาก็จะลงตัวกับลักษณะของอากาอิพอดี ฮิโระ โนะ กังดัน กระสุนสีแดง 

เมื่อสีประจำตัวมาเจอกับฉายา แสดงว่าภาคนี้เราจะได้เห็นอากาอิตกที่นั่งลำบากแน่ ๆ เพราะจากที่เห็นเดอะมูฟวี่ชอบทำร้ายตัวละครประจำภาค ให้ไล่มั้ยครับ55555 แต่ที่ลุ้นมากกว่า คือคู่รักคู่แค้นอย่างอามุโร่จะตามมานาโงยะด้วยมั้ย แต่จากที่วิเคราะห์แล้ว มีความเป็นไปได้สูงว่า อากาอิอาจจะบาดเจ็บหนักพอสมควร อาจจะชุ่มไปด้วยเลือดสมกับสีโปรดตัวเองด้วย ก็ต้องมาลุ้นว่า ในตัวอย่างหรือโปสเตอร์จะตรงกับที่คิดหรือไม่ แต่สิ่งที่ผมมั่นใจคือ

ชื่อภาคเต็ม ๆ คือ Detective Conan: The Scarlet Bullet' 名探偵コ緋色の弾丸 Meitantei Conan: Hiiro no Gandan (ชื่อภาคเป็นคันจิ)
และผมจะตั้งชื่อไทย เพื่อเป็นการรำลึกตอนที่ไทก้าตั้งชื่อเดอะมูฟวี่ภาค 12 ว่ากระสุนสีแดงแห่งความตาย เหมือน บทบรรเลงแห่งความตาย ซึ่งผมไม่รู้ว่าจะตั้งยังไงให้สวยกว่านี้โดยไม่มีคำว่าปริศนากับมรณะ

จะเป็นแบบนั้นหรือไม่ อ. แอบซ่อนอะไรไว้อีกมั้ย เดือนธันวามาดูพร้อมโปสเตอร์ตัวแรก
โดยผมได้คาดเดาตัวละครที่จะโผล่มาในภาคนี้ด้วยกรอบสีแดงคือมั่นใจแน่ว่ามา ส่วนสีส้มคือต้องรอลุ้น

เฮย์จิ คาซึฮะ อาจจะมาเที่ยวนาโงยะก็ได้ เพราะใกล้ ๆ โอซาก้า
เรย์ อาจจะมาวุ่นวายกับอากาอิ
สองหนุ่มนักฟุตบอลอาจจะมาแข่งขันฟุตบอล

ถ้าให้เดาเรื่องย่อแบบมั่ว ๆ เลยนะ

ปี 2020 เป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น เมื่อได้เป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน

พวกโคนันตัดสินใจไปชมงานแข่งขันกีฬาที่นาโงยะ เพื่อจะได้เชียร์ทีมที่ชอบ แต่ทว่าเกิดคดีฆาตกรรมขึ้น เมื่อมีนักกีฬาคนหนึ่งเกิดเสียชีวิตคาสนาม แถมยังไม่มีร่องรอยของการถูกวางยาพิษ แถมคนใกล้ชิดก็ไม่มีมูลเหตุจูงใจที่ฆาตกรรมสักคน ก่อนที่โคนันจะสืบไปไกลกว่านั้น อากาอิที่มาด้วยในฐานะโอกิยะ สึบารุ ก็ได้รับคำสั่งจาก FBI ให้คอยระวังการก่อการร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยมีฆาตกรรมบนงานกีฬาเป็นตัวเบี่ยงเบนความสนใจ

ไม่นานหลังจากนั้น ก็เกิดระเบิดขึ้นที่โอเอซิส 21 ซึ่งเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใกล้กับหอส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์  ที่เป็นสัญญาณของอันตรายบางอย่างที่กำลังคืบคลานมาหาพวกโคนันอย่างช้า ๆ

โคนันจะสามารถไขคดีได้ทัน ก่อนที่โศกนาฏกรรมครั้งสำคัญจะเกิดขึ้นหรือไม่!!


หน้าปกปฏิทินสปอยสีแดงต่อไม่รอแล้วนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่