เสริมจมูกมาค่ะ มีปัญหา เศร้ามาก ขอคำปลอบใจหรือคำแนะนำค่ะ Q_Q

เป็นคนตัดสินใจไวเกินไปค่ะ ยอมรับผิดตรงนี้เลย

หาข้อมูลผิวเผินวันที่ 16/8/62 
ไปทำวันที่ 17/8/62เลย

ก่อนทำไม่ได้พบหมอ ได้พูดคุยผ่านไลน์กับเจ้าหน้าที่คลีนิคเท่านั้น

วันที่ 17 ไปทำก็ ล้างหน้า สวมชุดคลุมรอเลยค่ะ เข้าไปเจรจากันบนเตียงเลย (คุณหมอผู้ชาย)

เราเองก็ไม่มีทรงจมูกในใจใดๆไปเลย 

ก่อนทำค่ะ 17/8/62
ตอนทำ ฉีดยาชา เจ็บมาก น้ำตาไหลพราก ตอนคุณหมอยัดเสร็จ เค้าก็อธิบายเราว่า ทำสูงได้เท่านี้นะ โด่งได้เท่านี้นะ เพราะจมูกเราสั้น เราก็โอเคหมดค่ะ อยากมีดั้งเฉยๆ มีเย็บแบบอินเตอร์โดม ยกปลายได้หน่อยนึงเพราะถ้าสูงกว่านี้เราจะกลายเป็นจมูกหมู

สภาพออกมาจากห้องขึ้นแท็กซี่กลับ
3 ตกเย็น
ประคบเย็น กินยา นอน  
ไม่ได้ถ่ายรูปยาไว้ แต่ได้แคปซูลสีขาวฟ้ามา สั่งให้ทานก่อนอาหาร จริงๆควรกินวันละ 4 ครั้ง แต่เรากินข้าว วันละ 2 มื้อ เลยถือว่ากินยาพลาดเอง เพราะเท่ากับกินไปแค่วันละ 2เม็ดเอง
คุณหมอเย็บแผลด้านใน ทางคลีนิคย้ำว่า ต้องล้างแผลสะอาดๆนะ เราก็เป็นคนมีน้ำมูก ไม่รู้มาก่อนว่าจะซวยขนาดนี้ เป็นสาเหตุของปัญหา ฮือ

ภาพเรียงวันไปนะคะ วันที่ 18/8/62

วันที่19/8/62 ล้างแผลเอง ส่องกระจก เห็นเส้นขาวๆนี่ตอนเช้า อะไรไม่รู้ นึกว่าไหมหลุด พยายามดึงก็ไม่ออก ตอนเย็นไปคลีนิค เห็นว่าเป็นเส้นผ้าก็อต คลีนิคเอาออกให้
เฝือกขาวๆกาวหลุดเองวันที่ 20 วันที่ 21 ก็โอเคเรื่อยๆ

วันที่ 25 
วันที่ 26 รู้สึกสวยๆจังวันนี้ มันก็โอเคนะ 
สวยไม่ทันไร ตอนสายๆ เอาคอคต้อนบัต ชุบน้ำเกลือ ซับที่แผล ปรากฏ เห็นสีขาวๆในรูจมูก ไหมที่เป็นปมเลื่อนได้ จนเห็นรูที่ยัดซิลิโคน ไปคลีนิคเย็นนั้น
ต้องเย็บครั้งที่ 2 (คุณหมอผู้หญิงทำให้) น้ำตาไหล ตอนคุณหมอเอาไหมออกให้ สะอื้นเลยดีกว่า มันทั้งเจ็บทั้งกลัว เนื้อเรายุ่ย

รอบนี้เสียเพิ่ม 2,500 คลีนิคบอกว่าเราล้างแผลไม่ดี รวดร้าวมากคืนนั้น ได้ยา Cavumox เม็ดสีขาวใหญ่ๆมากิน คลีนิคแจ้งว่า กินวันละเม็ดหลังมื้อเช้าก็ได้

วันที่ 27/8/62 หลังจากวันที่เย็บรอบ 2 ตั้งปณิธาณไว้ว่าจะมาล้างที่คลีนิคทุกเย็น อย่างน้อยให้เค้าดูแผลให้
29/8/62 วันนี้ก็รู้สึกแผลคงดีขึ้นนะ เริ่มสวยอีกแล้วสิเรา พอตกเย็น!!!
โดนเย็บรอบที่ 3 T_T กลัวเข็มไปแล้วค่ะ รอบนี่เย็บปีนขึ้นสูงเลย  คุณหมอผู้หญิงคนเดียวกับที่เย็บให้รอบ 2 แจ้งว่า ไหม2เส้นในสุดไม่คล้องกัน ต้องเย็บเพิ่ม รอบนี้เย็บไม่คิดสตางค์ T_Tสภาพวันที่ 31/8/62 (เราไม่ได้กังวลแผลเย็บภายนอกเลย สวยไม่สวยช่างมัน)
วันที่ 2/9/62 คงไม่มีไรแล้วมั้ง อย่าให้มีเลย สาธุๆ
วันที 3/9/62
วันที่ 5/9/62
Close up แผลวันที่ 5/9/62

วันที่ 6/9/92 วันนี้รู้สึกสวยอีกแล้ว เติมคิ้ว เติมปาก สระผมใหม่ๆ ใส่ชุดสวยๆ

ตอนสายของวัน ชุบคอตต้อนบัตน้ำเกลือ มีเลือดออก แม่เจ้า แงแง มายังไงนี่ รู้สึกสวยวันไหน มีเรื่องทุกทีสิหน่า
6/9/62 ตอนเย็น เจอคุณหมอผู้หญิงทำการตัดไหมให้ แล้วก็แจ้งว่า พรุ่งนี้มาพบคุณหมอเจ้าของเคสน้า ทำแผลเช็ดเลือด เราซื้อยาเพิ่มตัวนึง เป็นยาทาใสๆแห้งแล้วเหมือนเคลือบฟิล์ม 1,200 บาท ลืมถ่ายรูปยา
สภาพตอนตัดไหมเสร็จ

วันที่ 7/6/62 วันนี้ก็เป็นอีกวันนึง ที่คิดว่าสวย อืมม จมูกเราพอดูได้ละนะ ไม่มีรอยไร มีเลือดซึมออกจากแผลเฉยๆ ถ่ายรูปสักหน่อย เหมือนสวยอีกแล้ว (คิดบวกให้ตัวเอง) ตอนเย็นเตรียมตัวไปพบคุณหมอเจ้าของเคส

ไม่มีรูปถ่าย ไม่มีฟีลลิ่ง T_T ตอนพบ คุณหมอถามเราว่า เลือดไหลหรอ ขออนุญาติกดแผลหน่อยน้า เจ็บหน่อยน้า กดแรงมาก น้ำตาไหลพรากอีกแล้ว
ระหว่างอธิบาย คุณหมอก็พูดเชิงว่า ที่กดเพราะจะเช็คดูว่า ขาซิลิโคนโผล่ไหม ทำใหญ่ไปหรือเปล่า แต่ที่คุณหมอทำเนี่ย 3วันแรก ถ้าแผลติดก็คือติดเลย 
(ง่ะ ของเรามันไม่ใช่งั้นนี่ เศร้า) และถ้า 3-4วันนี้ยังมีเลือดสีสดไหลไม่หยุด จมูกมีอาการ ปวด บวม แดงร้อน ก็อาจจะต้องเอาซิลิโคนออกนะ  ของเคสเราใช้คำว่า "ลุ้นๆ" ฮือ มือไม้อ่อน  เสียดายตัง เสียดายที่เจ็บตัว เป็นบ้าด้วย เราเองนี่แหละ ก่อนทำไม่หาข้อมูล พอทำเสร็จค่อยมานั่งหา อ่านเป็นวันๆ จิตตกแล้วตกอีก

วันที่ 8/9/62 หมดสภาพ  สาเหตุทั้งหมด น่าจะเกิดจากการที่เรามีน้ำมูก น้ำมูกไหลตลอดเวลา แผลเลยไม่แห้ง ซึ่งจริงๆ กินยาแก้แพ้จาก เซเว่นตั้งแต่วันแรก และก็เปลี่ยนภายใน 2 วันเป็น ซีเทคกินแทน รู้สึกว่ายังไหลอยู่ดี  เปลี่ยนมาซื้อตัว Clinicold แทนอีก ยังไม่หยุดอีก ชีวิต เอาทิชชู่อุดจมูกซะเลย

ตกเย็นได้ยาตัวใหม่มา ร้านขายยาแถวคลีนิคเลย แวะเข้าไปปรึกษาเรื่องยาเพิ่ม เพราะเป็นหวัดลงคอ เจ็บคอ ไอ จาม ซวยดับเบิ้ลมาก เล่าให้เภสัชฟังตั้งแต่ต้น ว่าเรากินยาอะไรๆไปบ้างตั้งแต่ทำจมูก

เภสัชบอก 1 เรากินยา แคปซูลขาวฟ้าฆ่าเชื้อไม่ครบแต่แรก

และ 2 คลีนิคบอกวิธีกินยา Cavumox ให้เราผิด ต้องทาน วันละ 2 เม็ด เช้า 1 เย็น 1 ไม่ใช่ เช้าอย่างเดียว

ส่วนซีเทคที่คลีนิคแนะนำ มันเป็นยาป้องกัน ซึ่งเราน้ำมูกไหลอยู่แล้ว กินยังไงก็กันไม่ได้  หมดกัน

ตอนนี้ได้ยามาเพิ่ม Reparil (หวัด น้ำมูก) กับ KENYA-I (อักเสบ ลดบวม โพรงจมูก เนื้อเยื่อ) ไม่ได้ถ่ายรูปยาเลยนะคะ ขอโทษที

วันนี้ 9/9/62 ตื่นตี 5 สั่งของลาซาด้า ทิชชู่ยังคงมีติดเลือดออกมาอยู่อีก


และนี่คือแผลค่ะ  จุดๆนั่นแหละ เลือดออกอยู่นั่น หงุดหงิดตัวเอง เจี่ยป้าบ่อสื่อ อยู่ดีไม่ว่าดีค่ะ อันนี้บอกตัวเอง T_T

ตอนนี้มีอาการตุบๆตรงหัวคิ้วนิดหน่อย ดูภายนอกไม่บวม ไม่แดงอะไร  

เราจะทำยังไงให้เนื้อตรงนี้มันประสานกัน เราไม่กล้าเย็บแล้ว กลัวเข็มแล้ว  ตอนนี้ทานโปรตีนจากเต้าหู้ ปลาทูน่า ไข่ไก่  ดื่มน้ำเปล่าไม่เย็น กินยาตามสั่ง

ใครที่มีประสบการณ์คล้ายเรา ช่วยเราทีนะคะ อยากรู้ทำยังไงต่อ ใจนึงก็เตรียมโดนถอดซิลิโคนแล้วค่ะ แต่อีกใจก็เสียดาย ทำมาไม่ได้ใช้งานเลย ตังค์ปลิวจากกระเป๋าไปเสียแล้ว  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่