[ชวนดู] ตามติดชีวิตหมอผ่านซีรีส์เกาหลีหลากสไตล์!

ขึ้นชื่อว่าเป็นหมอ หลายคนอาจคิดว่าเป็นอาชีพที่มีรายได้ดี มีคนนับหน้าถือตามากมาย แต่เบื้องหลังนั้นมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ เพราะอาชีพหมอเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถสูง กว่าจะสอบเข้า กว่าจะเรียนจบ แถมมีต่อเฉพาะทางอีกต่างหาก แม้ว่าเหล่าคุณหมอจะได้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความกดดันมากมายจากการทำงาน ทั้งจากผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยและเพื่อนร่วมอาชีพอีกด้วย
 
แค่พูดแบบนี้อาจจะยังไม่เห็นภาพ Viu เลยจะพาคุณ ๆ มาตามติดชีวิตหมอผ่านซีรีส์เกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ถ่ายทอดอาชีพได้สมจริง และเราก็ได้คัดมาแล้วว่าทุกคนจะได้รู้เรื่องราวของคุณหมอในหลากหลายแง่มุมหลังจากดูซีรีส์เหล่านี้จบ
 
ดูแล้วคุณจะรู้ว่า… กว่าจะมาเป็นหมอก็ว่ายากแล้ว การเป็นหมอนั้นลำบากกว่าเยอะะ TT
 
Hospital Ship (http://bit.ly/2kw51oa)

ถ้าอยากเจอหมอ ก็ต้องไปโรงพยาบาล แต่ถ้าอยากเจอเหล่าคุณหมอใน Hospital Ship (http://bit.ly/2kw51oaไม่ต้องไปไหนไกล เพราะคุณหมอจะล่องเรือไปหาทุกคนถึงที่เอง!

ไม่ว่าโลกจะพัฒนามากแค่ไหน แต่ก็ยังมีพื้นที่ที่ความเจริญและการแพทย์ที่ทันสมัยยังเข้าไปไม่ถึง เรือพยาบาลจึงถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวบ้านตามหมู่เกาะ ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงชีวิตเหล่าแพทย์และทีมงานที่ต้องอยู่กินบนเรือพยาบาล และช่วยเหลือชาวบ้านด้วยทรัพยากรอยู่อย่างจำกัด นำแสดงโดย มินฮยอก CNBlue และ ฮาจีวอน
แค่พล็อตก็น่าสนใจแล้ว เพราะปกติเราจะเห็นหมอทำงานอยู่แต่ในโรงพยาบาล ไม่ค่อยเห็นหมอทำงานบนเรือเท่าไรหรอก ซึ่งซีรีส์นี้ก็จัดให้เราเห็นการทำงานของเหล่าทีมเรือพยาบาลอย่างจุใจ แถมยังมีปมต่าง ๆ ของตัวละครครบถ้วน ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว เพื่อนร่วมงานที่ทำเราแอบน้ำตาซึม T^T เลิฟไลน์ของพระ-นาง ไม่เยอะมาก ใครชอบสายแพทย์เน้น ๆ ต้องจัดเลย มีให้ดูยาวไป 40 ตอนจุก ๆ จ้า
รู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมเรื่องนี้ไม่ค่อยมีฉากกุ๊กกิ๊กของพระเอกกับนางเอก...

Heart Surgeons (http://bit.ly/2lE2AjA)


‘หัวใจ’ เป็นอวัยวะที่มีความสำคัญที่สุดของร่างกาย การดูแลรักษาอวัยวะส่วนนี้ก็ต้องทำด้วยความระวังสูงสุด เพราะถ้าหากพลาดไปเพียงนิดเดียว นั่นอาจหมายถึงชีวิตของคนไข้…
และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแม่ของ ‘ฮันแทซู’ นักศึกษาแพทย์แผนกศัลยกรรมเกิดล้มป่วยเป็นโรคหัวใจขึ้นมา เขาจึงดิ้นรนทุกทางเพื่อที่จะรักษาแม่ของเขา ทำให้เขาได้เข้าร่วมทีมแพทย์ของมหาวิทยาลัยแทซาน ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเราไปดูการทำงานของทีมแพทย์แผนกศัลยกรรมทรวงอกโดยเฉพาะ แทซูต้องรับมือกับเคสยาก ๆ และคำครหาจากเพื่อนร่วมงานเพราะเรียนจบจากวิทยาลัยแพทย์เล็ก ๆ ให้ได้
Good Doctor (http://bit.ly/2k14fzv)

ถ้าพูดถึงซีรีส์หมอ ๆ ก็คงจะไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้! Good Doctor อีกหนึ่งซีรีส์ขึ้นหิ้งของพระเอกหนุ่ม จูวอน ที่ทำให้เขาโด่งดังจากการรับบทหนุ่มออทิสติกที่แสดงออกมาได้สมจริงสุด ๆ
 
Good Doctor (http://bit.ly/2k14fzvเป็นเรื่องราวของพัคชีอน แพทย์ฝึกหัดผู้มีพรสวรรค์ที่เข้ามาประจำในฐานะศัลยแพทย์เด็ก ฟังดูเหมือนจะไม่มีปัญหา แต่ชีออนก็ไม่ได้รับความเชื่อถือจากผู้ปกครองของคนไข้เพราะเขาเป็นโรคออทิสติก

เราจะได้เห็นการทำงานทีมแพทย์กุมารเวชที่ต้องดูแลเอาใจใส่คนไข้ในวอร์ดต่างจากแผนกอื่น ๆ  เพราะคนไข้เป็นเด็ก โครงสร้างร่างกายจะไม่เหมือนผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเด็กแรกเกิด ยอมต้องระวังมากเป็นพิเศษ
เนื้อเรื่องไม่ค่อยดราม่านัก แต่ข้อมูลทางการแพทย์ค่อนข้างแน่นมาก ส่วนใหญ่มักจะคอยลุ้นไปกันการปรับตัวเข้าสังคม พิสูจน์ตัวทำให้ทีมแพทย์และเหล่าพ่อแม่ของเด็ก ๆ ยอมรับในฝีมือของคุณหมอชีอนมากกว่า โดยรวมออกจะ Feel Good กว่าสองเรื่องข้างบน ใครอยากดูซีรีส์สายแพทย์ที่ไม่เน้นดราม่า(แต่ไม่รับประกันนะว่าจะไม่มีการเสียน้ำตา) และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลย

ซีรีส์เรื่อง Good Doctor (http://bit.ly/2k14fzvได้รับความนิยมทั้งในและนอกเกาหลี การันตีจากการที่ต่างชาติซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ไปรีเมกเป็นเวอร์ชันอเมริกาและญี่ปุ่นมาแล้ว

ใน Viu ก็มี Good Doctor เวอร์ชันญี่ปุ่น (http://bit.ly/2lwg0hH) น้าาา
 รับประกันความซึ้งตามฉบับซีรีส์ญี่ปุ่นเลย


Emergency Couple (http://bit.ly/2kjRm3O)
ใครอยากดูซีรีส์สายแพทย์แต่ก็ไม่อยากเครียดมาก ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้โดยเด็ดขาด!
Emergency Couple (http://bit.ly/2kjRm3Oเป็นเรื่องราวชวนปวดหัวของอดีตคู่รักที่เคยหวานชื่น โอจินฮี และ โอชางมิน ที่แต่งงานกันท่ามกลางการคัดค้านของครอบครัว สุดท้ายความรักของทั้งคู่ก็ไปไม่รอด และต้องหย่าร้างกันไปในที่สุด
6 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งในฐานะแพทย์ฝึกหัด(อินเทิร์น)ที่แผนกฉุกเฉินที่มี กุกซอนซู นายแพทย์สุดโหดที่มองเหล่าอินเทิร์นเป็นกลุ่มคนไร้ประโยชน์เป็นหัวหน้าแผนก
คู่รักคู่แค้นที่ต้องร่วมมือกันรักษาชีวิตคนไข้ในแผนกฉุกเฉินในฐานะอินเทิร์น ผู้อยู่ล่างสุดของห่วงโซ่อาหาร ที่นอกจากจะวิ่งวุ่นช่วยชีวิตคนไข้จนแทบเป็นซอมบี้ แถมยังต้องโดนเหล่าหมอและพยาบาลกดขี่สารพัด (เอ๊ะ ตกลงมันเป็นซีรีส์เบาสมองจริงไหมเนี่ยย T^T)
พวกเขาจะผ่านแบบทดสอบนี้ไปได้จนกลายเป็นแพทย์ได้เต็มตัวหรือไม่ ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามใน Emergency Couple (http://bit.ly/2kjRm3O) นะจ๊ะ

Doctor Prisoner (http://bit.ly/2lxSFwe)
ถ้าหมอในเรือยังพีกไม่พอ มาดูชีวิตหมอในเรือนจำกันดีกว่า !
ทุกที่ที่มีคนอยู่ ย่อมต้องการหมอ ในเรือนจำก็เช่นกัน …
แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับคุณหมอที่ตัดสินใจก้าวเท้ามาทำงานที่เรือนจำกันนะ ?
นาอีเจเคยเป็นคนดี แต่สังคมกดดันสารพัดกลายเป็นคนร้าย ๆ นาอีเจได้ตัดสินใจกลับเข้ามาทำงานเป็นนายแพทย์ประจำเรือนจำ และต้องการก้าวขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการเรือนจำเพื่อแก้แค้นคนที่ทำให้ชีวิตของเขาตกต่ำ แต่เรื่องก็ไม่ได้ขนาดนั้น เพราะเขาต้องฟาดฟันกับซอนมินซอก ผู้อำนวยการคนปัจจุบันที่ไม่ยอมสละตำแหน่งที่นำมาซึ่งเงินทองมหาศาลให้ใครง่าย ๆ เช่นกัน
เนื้อเรื่องเชือดเฉือนได้สะใจมาก นักแสดงแต่ละคนก็มีฝีมือทำให้คนดูอินสุดอะไรสุด เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้พูดถึงแค่การรักษาคนไข้เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการใช้วิชาความรู้ทางการแพทย์ของตัวเอกเป็นตัวช่วยในการแก้แค้น การเอาตัวรอดในเรือนจำที่เต็มไปด้วยเส้นสายและความรุนแรง สายโลกสวยต้องหลบลี้ Doctor Prisoner ไปให้ไกล แต่ใครมองหาซีรีส์สายแพทย์สุดดาร์กต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด!
เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รู้จักคุณหมอกันมากกว่าเดิมหลังดูซีรีส์ที่ทางเราคัดจาก Viu.com หรือแอป Viu มาให้จนจบนะ หรือถ้าใครมีซีรีส์หมอ ๆ มาแนะนำอีกก็อย่าลืมแบ่งปันกันด้วยนะจ๊าาาาา ~~~

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่