เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เจาะหูมา5เดือนแผลไม่แห้ง แพ้ต่างหูหรืออักเสบ?

เราเจาะหูตำแหน่งแรกเบสิกจุดเดียวค่ะเป็นการเจาะครั้งแรกเลย เจาะมาได้5เดือนแล้วเจาะมือธรรมดาแรกเริ่มก็ใส่ต่างหูเงินที่ซื้อร้านใส่ให่ตอนเจาะนั่นแหละค่ะ เริ่มถอดออกแล้วเปลี่ยนเป็นก้านพลาสติกครั้งแรกหลังจากเจาะได้2สัปดาห์ ตอนนั้นยังหนองบ้างเลือดนิดหน่อย(เป็นสะเก็ด) เราก็ไม่ได้รู้สึกแปลกอะไรตอนนั้นคิดว่าแผลคงยังไม่แห้งดี เกือบทุกวันจะมีหนองหรือเลือดที่เเข็งเป็นก้อนๆเกาะอยู่ที่ใต้หูเราก็ใช้นำ้เกลือเช็ดอยู่บ่อยๆค่ะ ทำแบบนี้มาเรื่อยๆจนหลายเดือนเข้าเริ่มรู้สึกแปลกๆคือยังมีหนองอยู่เรื่อยๆเลยค่ะ(ลักษณะหนืดสีเหลือง หรือเเข็งเป็นก้องสะเก็ดที่หลังหู) จนเข้าเดือนที่4 จากเป็นสเก็ดเล็กนิดหน่อยเริ่มกลายเป็นก้อนใหญ่เกาะที่ก้านพลาสติกจนไม่เหลือส่วนมี่ยื่นออกมาของต่างหูเลย(นี่ขนาดเช็ดแทบทุกวันนะเนี่ย) รอบๆรูเจาะก็ม่วงช้ำวงกว้าง เราเลยถอดออกตอนนั้นเราคิดว่าอาจจะเป็นเพราะเราใส่นอนด้วยแล้วไปทับ เพราะพอเช็ดหนองออกตอนกลางคืน เช้ามามันก็มีมาอีกแล้ว 2-3วันต่อมาเราก็ใส่ใหม่ คิดว่าเดือนที่4แล้ว แผลคงแห้งแล้วถอดใส่ไม่เป็นไร ปรากฏว่าเจ็บมากกกกกกกก เจ็บมากกกว่าจะดันเข้าไปได้เลือดหนองก็ออกมาเรื่อยๆเลยTT ปัจจุบันเดือนที่5เกือบ6 เหมือนมีไตหรือก้อน หนองบวมเต่งที่หลังหูค่ะ ไม่ได้เป็นไตข้างในนะคะคือเป็นก้อนเกล็ดเหมือนเนื้อที่ตายเกาะติดที่ผิวหลังหู ใหญ่ขนาดปลายนิ้วก้อยอยู่ที่หลังหูน่ะค่ะ ถ้าเอามือไปลูปจะรู้สึกได้เลยค่ะเหมือนเป็นสะเก็ดหรือเนื้อที่ตายตุ่มใหญ่เกาะอยู่หลังหูเเกะก็ไม่ออก เราให้พี่สาวช่วยดูก็เห็นชัดเจนว่าเป็นก้อนเกาะอยู่น่ะค่ะ
เราพยายามจะรักษาดูแลแต่ก็ไม่ดีขึ้นเลยเ 6เดือนนี้เหมือนแผลไม่หาย ใส่ต่างหูเองไม่ได้เลยค่ะทุกครั้งที่จะใส่ต้องให้คนอื่นใส่ให้เพราะดันไม่เข้าเหมือนมีอะไรปืดไว้ทั้งที่พึ่งถอดได้ไม่ถึงวันใส่แต่ละครั้งก็เจ็บมาก
อยากสอบถามผู้รู้ค่ะว่าเราเป็นอะไรหรอคะ?แพ้ต่างหูหรือว่าอักเสบดูแลรักษาไม่ดี มีวิธีดูแลหรือรักษามั้ยคะ แล้วเราควรใส่ต่อไปหรือป่าว? หรือว่าควรลองต่างหูทอง? หรือว่าควรปล่อยให้ตันแล้วไปเจาะใหม่ดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่