จะใช้ชีวิตต่อยังไงดีครับอไม่มีพ่อแม่ ญาติพี่น้อง ติดยา ตกงาน ติดการพนัน เปนกนี้เปนสิน

กระทู้คำถาม
               อยากปรึกษาพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ครับ. ตัวผมอายุ 27 ปี พ่อเสียไป 4 ปีแล้ว ส่วนแม่ มีสามีใหม่ แต่เค้าไม่ได้บอกสามีใหม่ว่ามีลูก เค้าเลยเลือกที่จะไม่ติดต่อเราหรือว่าถ้าเราติดต่อไป ก็ไม่คุยด้วยเคยมี ครั้งนึงครับ ผมเจอทะเบียนบ้านแม่ เลยลองไปตามที่อยู่ ที่ชลบุรี เพื่อเจอยาย แต่ตัวผมอยู่ กทม นะครับ ไปแบบ มั่วๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าไปทำไม เคยเจอหน้ายายครั้ง นึงตอนเด็กๆ แต่ตัวผมก็เลือกที่จะไป. แต่พอไปจริงๆ กลับเจอยาย จริงๆ ยายถึงกับร้องให่ ตอนแรกเราก็ดีใจมากนะครับ แต่พอซักพักนึงยายก็เดินมา บอกกับเราว่า เดี๋ยวแม่จะมา เค้ามากับแฟนเค้าแล้วก็ให้เงินเรามา 2 พันบาท เหมือนให้เราไปอยู่ที่อื่นก่อนผมก็เลยบอกยายว่าไม่เป็นไร เด่วผมกลับเลย
ความรู้สึกวันนั้นมันเหมือน เชือกบางๆเส้นนึงได้ขาดไปแล้ว น้ำตาใหลตลอดทางกลับ กทม. อธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกจริงๆครับ.  และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อยายหรือใครอีกเลย. ส่วนญาตอะมีนะครับ แต่หลังจากที่พ่อเราเสีย ญาตๆ ก็รวมหัวกันปลอมลายเซ็นเรา เพื่อจะเอามรดกพ่อเราไป ไหนจะแม่เลี้ยงอีก ถึงกับขึ้นศาล กันด่าเถียงกัน ในศาล ความรู้สึกผม ไม่มีใครนึกถึงเลยว่าพ่อเราตายยังแย่ไม่พอ หรอ ทำไมต้องทำกันแบบนี้ ผมได้ แต่ร้องให้ครับ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ ทุกคนอยากได้แต่เงิน ผมเลยไม่ได้ติดต่อ ญาตอีกเลย.   
  
     หลังจากที่ขึ้นศาลเสร็จผมก็ได้ไปเป็นทหารเป็นระยะเวลาหนึ่งปีในระหว่างที่เป็นทหารไม่มีผู้ใหญ่คนไหนไปเยี่ยมซักคนแต่โชคดีมีรุ่นพี่คนหนึ่งที่รู้จักกันขับมอเตอร์ไซค์ไปเยี่ยมผมที่หัวหินมันก็ทำให้ผมสึกว่าชีวิตเราก็ยังมีคนที่ห่วงใยเราอยู่ถึงจะไมใช่ญาติพี่น้องเราก็ตาม แต่ในใจลึกๆผมก็ยังน้อยใจโลกใบนี้อยู่ดีพยายามหาเหตุผลว่าเราทำผิดอะไร ถึงต้องเจอแบบนี้  ก็ได้แต่โทษเวรกรรม แต่ก็พยายามมองโลกในแง่ดีเพื่อให้ตัวเองมีความสุข

  และผมก็ได้เริ่มใช้ยาเสพติดคือยาไอซ์ตั้งแต่วันนั้นจนถึงตอนนี้ เป็นเวลา 4-5 ปี แต่ผมก็ทำงานได้ปรกติ กินนอนได้ปรกติ จนวั วันนึงได้มีปัญหากับหัวหน้างานผมถูก งานผมถูกย้ายสาขาจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งเพราะว่าเค้าจะให้น้องผู้หญิงที่เป็นเด็กเค้ามาอยู่แทนผม พอถามเหตุผล เค้าก็บอกว่สให้ไปช่วยยอดทางนู้น ผมเลยทนทำอีกสองเดือน แล้วก็ได้ลาออก แต่โชคดี ยังพอมรเงินเก็บอยู่บ้าง พอตั้งหลักได้ และหลังจากนั้นผมได้ ไปเล่นการพนัน บาคาร่าออนไลน์ มันทำให้ตอนนี้ผมหมดตัว เปนหนี้บัตรเครดิต และยาก็ยังเลิกไม่ได้ งานใหม่ก็ยังไม่ได้ ไม่รู้จะทำยังไง จะเรื่มตรงไหนก่อน เคยคิดจะเลิกยา แต่พอเราไม่ได้เล่น มันจะไม่มีแรงทำอะไรเลย นอนอย่างเดียว 2-3 วัน สภาพจ้ตใจยิ่งแย่มาก ร่างกายก็ไม่ใหว แต่พอกลักลับมาใช้ยาร่างกาย ยังพอมีแรงให้หางานหาทางออก

คื คือตอนนี้ผมเลิกเล่นการพนันแล้วแต่มันมีความรู้สึกอยู่ลึกลึกว่าเราจะอยู่ต่อไปทำไมอยู่ไปเพื่ออะไรอยู่ไปเพื่อใครในระยะเวลาสองเดือนที่ผ่านมาผมคิดจะฆ่าตัวตายทุกวันคิดว่าจะทำวิธีไหนดีให้ ให้เราตายแล้วไม่เดือดร้อนคนอื่นแต่พอได้คุยกับเพื่อนมันก็ทำให้ผมมีกำลังใจที่จะสู้ขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อยอยากจะปรึกษาเพื่อนเพื่อนพี่พี่น้องน้องแนะนำทีว่าผมควรจะทำยังไงต่อไปดี มันเหนื่อย ท้อแท้ มืดไปหมดทุกอย่างจริงๆครับ ผมคิดว่าผมมันไม่มีค่า กับใครทั้งนั้นแค่พรุ่งนี้จะทำยังไงต่อไป ผมยังไม่รุ้เลยจริงๆครับ. หรือว่า มันถึงเวลาที่ผมใช้กรรมหมดแล้วจริงๆ ขอโทษนะครับ ผมไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ

 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่