หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว Sea Fresh พระราม 3 บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดระดับพรีเมี่ยม จัดหนักยำปูไข่ดองได้ไม่อั้น เริ่มต้นเพียง 699+
กระทู้รีวิว
อาหารซีฟู้ด
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย
อาหารจีน
วันนี้เรายกครอบครัวพามาทานร้านซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์เปิดใหม่ย่านพระราม 3 อยู่ไม่ไกลบ้าน ชื่อร้านว่า Sea Fresh Riverside Buffet รีวิวที่ร้านมี 2 กระแส ทั้งดีและไม่ดี แต่ดูจากเมนูแล้วค่อนข้างคุ้มราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดตามโรงแรมถือว่าถูกกว่าเยอะเลย เริ่มต้นเพียง 699+ เลยตัดสินใจกับที่บ้านว่า เอายังไงดี ? ลองมาทานดูแล้วกัน ได้เขียนรีวิวด้วย ดีไม่ดีค่อยว่ากัน ตัวร้านอยู่ค่อนข้างลึกลับ เปิด GPS เข้ามา เจอร้าน Chimney Coffee สงสัยร้านจะดีแฮะรถจอดหน้าร้านเยอะเชียว แต่ไม่ใช่ครับ ต้องขับรถตรงทะลุเข้าไปอีกตามป้ายร้านเล็กๆ ตัวร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลานจอดรถหน้าร้านโล่งมาแทบไม่มีคนเลย ต่างจากปากทางแบบลิบลับ แต่ก็อย่างว่าแหละร้านเปิดใหม่อยู่ค่อนข้างลึกลับ ไม่ค่อยมีคนรู้จัก หมุดที่ตั้งร้านยังปักผิดเลย ถึงแล้วก็เข้าไปในร้านกันครับ
ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน Indoor คล้ายห้องกระจกขนาดใหญ่ โล่ง มีบาร์บุฟเฟ่ต์อยู่ด้านใน ส่วนด้านนอกนั้นมีโต๊ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเปิดให้บริการไหม ? ใครอยากนั่งด้านนอกชมบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วย ก็สอบถามทางร้านเองนะครับ แต่วันนี้อากาศร้อนมาก นั่งด้านนอกไม่ไหว ขอปลีกตัวเข้าไปนั่งทานด้านในกันดีกว่า
เมนูมี 2 ราคา 699+ และ 999+ เมนูรูปที่เราเห็นเป็นเมนูเก่า ส่วนเมนูใหม่อยู่ในใบสั่งของ ราคา 999+ บาท ของเพิ่มมาเยอะกว่าเดิมอีก เมนูที่น่าสนใจอย่างกุ้งเผาขนาด 12 ตัวโล ยำไข่ดอง ? มันคือยำไข่ดองน้ำปลาหรอ ? ไม่ใช่ครับแต่เป็นยำปูไข่ดอง ทางร้านพิมพ์ผิด ยิ้มหวานละงานนี้เอาชุด 999+ แบบไม้ต้องสงสัยเลย อยากทานมาก! แต่ก่อนทานบุฟเฟ่ต์อ่านเงื่อนไขกันก่อน เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม. ทานฟรี ไม่เกิน 120 ซม.ครึ่งราคา ทานได้ 2 ชม. เกิน 10 นาทีคิด 50 บาท (พรีเมี่ยม 80 บาท) เหลือปรับขีดละ 100 บาท ห้ามนำกลับบ้าน อ่ะไปดูอาหารในไลน์กัน
ในไลน์อาหารไล่เรียงไปจากหอยนางรมสด/ยำสาหร่ายใส่ในแก้ว(ลืมถ่ายมา)/กุ้งแช่น้ำปลา/สลัดผัก/บะหมี่เย็นญี่ปุ่น/กุ้งขาวต้ม/เกาเหลากะเพาะหมูชิ้นใหญ่/ซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่มีฟอง(แต่ไม่ได้บูดนะเหมือนเพิ่งปั่นมาใส่หม้อ)/ซุปกะเพาะปลา / เครื่องปรุง-น้ำจิ้มซีฟู๊ด-และเครื่องเคียงสำหรับทานหอยนางรม อย่างสุดท้ายเป็นกุ้งเทมปุระตัวใหญ่เท่าที่ดูด้วยสายตา ไลน์บุฟเฟ่ต์ที่นี่ไม่ได้อลังการมาก เหมือนทำเสริมไว้เฉยๆ เพราะส่วนใหญ่ในเมนูมีให้ทานหมดแล้ว
ตามมาด้วยซูชิ ค่อนข้างดูดีทีเดียวมีให้เลือกทั้ง ซูชิเนื้อวากิว/ซูชิปลาแซลมอน/ซูชิปลาแซลมอนลนไฟ ราดด้วยซอสสไปซี่และไข่กุ้ง/ซูชิแซลมอนโรลโรยหน้าด้วยมายองเนสและไข่กุ้ง/ซูชิแซลมอนโรลสอดไส้ไข่หวานแตงกวาและชีส ท๊อปด้วยมะม่วงกับอโวคาโดและไข่ปลา หน้าตาดูดีทีเดียวสำหรับโซนซูชิ แต่ก็ไม่ได้มีแค่เท่าที่เห็น ในใบสั่งเมื่อกี้จะเห็นได้ว่ามีอีกหลายเมนู สั่งได้จากที่โต๊ะแล้วน้องพนักงานจะปั้นไปเสิร์ฟที่โต๊ะให้เลยครับ ไม่ต้องมารอลุ้นที่บาร์เอา
หันหลังกลับมาก็คือบาร์ซูชิที่กำลังปั้นให้ลูกค้าทานอยู่ ดูจากวัตถุดิบที่ใช้เสิร์ฟแล้ว บอกเลยครับว่าเกินราคาไปแล้ว มีของโปรดเราหลายๆอย่าง ทั้ง Ikura และปลาไหล Unagi ส่วนใครที่เป็นสาวกฟัวกรา บอกเลยว่าราคานี้มีให้ทานไม่อั้นอีกด้วย คุ้มตาแตกมากๆ แต่วันนี้หมดเกลี้ยง เห็นว่ามีงานเลี้ยงบริษัทมาที่นี่ ของหมดเกลี้ยงเลย เสียใจจัง
ถัดมาอีกนิดเป็นโซนยำ แม่ครัวกำลังยำปูไข่ดองอยู่เลย ไข่แน่นๆแลดูแซ่บมาก มีครกสำหรับตำส้มตำด้วย ใครอยากกินตำทะเล ตำปูม้าก็จัดให้ได้ แต่เพิ่งสังเกตว่ามีโซนต้มยำด้วย งั้นเอาต้มยำทะเลรวมน้ำข้นที่นึงครับ ใส่มันกุ้งไหมคะ ? ถ้ามีก็ใส่ครับผม ที่นี่ใช้น้ำซุปโครงไก่ ใส่เครื่องต้มยำ อาหารทะเลตัวใหญ่ ใส่มันกุ้ง/น้ำพริกเผา/นมข้นจืด ปิดเตา จากนั้นปรุงรสทีหลังใส่หม้อพร้อมเสิร์ฟ แต่ยังถ่ายรูปไม่ครบ เลยฝากพนักงานเอาไปวางที่โต๊ะให้หน่อยครับ
โซนต่อมาเป็นติ่มซำ มีให้เลือกทาน 2 เมนูคือขนมจีบกุ้งและฮะเก๋ากุ้งนึ่งมาร้อนๆ ส่วนเครื่องดื่ม ใครที่ชอบทานน้ำอัดลมเป็นขวดมากกว่าแบบกด ที่นี่ทานได้สาแก่ใจ ยังมีชานม(อันนี้อร่อยหอมมัน)/ชาเขียว(จืดหอมเข้มข้น)/ชามะนาว/น้ำเปล่าเย็น และปิดท้ายด้วยโซนขนมหวาน มีทั้งเตาแพนเค้กทำเอง / เค้กช๊อกโกแลตหน้านิ่ม / เค้กส้ม /ผลไม้ต่าง (ส่วนมะม่วงถ้าอยากทานก็บอกพนักงาน เดี๋ยวเขาปอกให้ครับ) /เฉาก๊วย/ข้าวเหนียวทุเรียน /ลอดช่อง ส่วนใครที่เป็นสายไอศครีม ที่นี่มีไอศครีมชาไทยเป็นตู้ให้กดทานนะครับ (แต่ลืมถ่ายรูปมา) มีให้เลือกหลายอย่างดี
อาหารมาวางเต็มโต๊ะแล้ว เริ่มชิมกันเลยดีกว่า เมนูแรกกุ้งเผา 12 ตัว 1 กก. อันนี้บอกเลยว่าย่างมาดีมาก กุ้งสด เนื้อเด้ง มีความฉ่ำ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ บอกเลยว่าแจ่มครับ ร้านนี้ขึ้นธรรมเนียบกุ้งเผาคุณภาพดีเลยครับ เพราะนอกจากร้านไต๋ก๋ง ตรงตลาดสำเพ็ง 2 แล้ว ร้านนี้พอสู้ได้เลยในความสด แต่อาหารที่นี่มีให้เลือกเยอะกว่าครับ
หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างชีส ราคานี้เนี่ยนะใช้หอยฮอกไกโด โม้เปล่าเนี่ย ? พอชิมเข้าไป รสชาติคล้ายหอยเชลล์แห้งอบในร้านดองกี้ แต่เป็นเวอร์ชั่นหอยสดเฮ้ยอร่อย กลิ่นหอมของหอยกับชีสมันเค็ม ดีงามมากครับ แนะนำให้สั่ง!
เมนูระดับร้านซูชิบุฟเฟ่ต์หัวละ 1,000++ ก็มา มันปูย่าง ใส่เครื่องมาให้เพียบ ทั้งไข่นกกระทา ปูอัด สาหร่าย และมันปูญี่ปุ่นแบบเต็มกระดอง หอมกลิ่นมิโสะมันปู มีความเค็มอ่อนๆ ทานเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยก็อร่อยครับ
ต่อกันด้วยต้มยำทะเลมันกุ้งน้ำข้น รสชาติกลางๆครับ เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี หอมกลิ่นสมุนไพร มันกุ้ง และซีฟู๊ดตัวโตเต็มหม้อ แนะนำว่าให้สั่งไว้ 1 อย่าง เพราะอาหารบางจานเลี่ยน ได้ซุปรสไทยๆตามหน่อย ทานได้อีกเยอะครับ
หอยนางรม (ตอนแรกยอมรับตามตรงว่าไม่กล้าหยิบ มีอะไรสีเหลืองๆด้วยด้านใน ?) ได้ความมาว่า มันคือตัวอ่อนของหอยนางรมครับ เพราะทางร้านยืนยันว่าเป็นหอยเกาหลีสดๆ แกะกันหลังร้าน นำมาน๊อกน้ำแข็งก่อนเสิร์ฟ ถ้ามั่นใจขนาดนี้ก็ลองชิมดูครับ เอออร่อยแฮะ หอยนางรมเกาหลีปกติจะไม่มีรสชาติ มีแต่ความหนึบและกลิ่นน้ำทะเล แต่ตัวนี้มีความมันเหมือนไข่ละลายในปากเป็นครีมหวานๆ อร่อยดีครับ แนะนำว่าให้ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกแดง (รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด เข้มข้นกว่าสูตรสีเขียว) ช่วยชูรสให้หอยนางรมอร่อยไปอีกขั้นเลยครับ กลับมาไม่มีปัญหาท้องเสียหรือมีความผิดปกติกับร่างกายใดๆทั้งสิ้น หอยที่นี่สดจริงครับ ใครเป็นสายหอยแนะนำร้านนี้เลยครับดีงาม
ปูทะเลผัดผงกะหรี่ ไม่ใช่ปูม้านะ ปูทะเลจริงๆ ตัวใหญ่เนื้อเยอะ กับซอสผงกะหรี่ข้นๆ ทานเปล่าๆก็ดี ทานกับข้าวสวยก็แจ่มครับ และอีกเมนูจากไลน์อาหาร กุ้งเทมปุระ ใช้กุ้งตัวใหญ่เนื้อเยอะดี แต่ความกรอบหายไปเยอะ ถ้ามาร้อนๆน่าจะอร่อยกว่านี้ ส่วนน้ำจิ้มสีเข้มแต่รสบางๆ ต้องจิ้มเยอะหน่อยถึงจะได้รสชาติ ถือว่าทานได้ไม่แย่
หมี่กระเฉดกุ้ง รสชาติมาตรฐาน มีความเผ็ดกลมกล่อม หอมกลิ่นเตาอ่อนๆ เนื้อกุ้งที่ใส่ลงไปเนื้อเด้งหวาน ทานอร่อยดีครับ แต่ส่วนตัวแล้วมีร้านหมีกระเฉดในดวงใจอยู่แถวบ้าน เดี๋ยวมีโอกาสจะรีวิวให้ชม จานนี้ถือว่าใช้ได้ครับ
ต่อกันด้วยกระเบื้องทะเล เป็นเนื้อกุ้งบดปรุงรส ห่อด้วยฟองเต้าหู้แบบแบนๆ นำไปทอดกรอบจนสีเหลืองทองทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย อันนี้ก็อร่อยนะ แต่เหมือนทอดนานหรือยังไง เหนียวเกินเบอร์ไปหน่อย ไม่ค่อยประทับใจครับ
*******เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ******
ชื่อสินค้า:
Sea Fresh Riverside Buffet พระราม 3
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว สั่งอาหารเพจ "สามย่านซีฟู๊ด"&"เฮียยุทธปูทะเล"ไหว้สารทจีน ตรงปก อร่อยมากเน้นปู 🦀🦀🦀กับกั้ง🦐✌️🤤😋😃😄😁 🍽👍
รีวิว สั่งอาหารเพจ "สามย่านซีฟู๊ด"&"เฮียยุทธปูทะเล"ไหว้สารทจีน ตรงปก อร่อยมากเน้นปู 🦀🦀🦀กับกั้ง🦐✌️🤤😋😃😄😁 🍽👍 สารทจีนปีนี้ ผมกับพี่ๆ น้องๆ อยากลองสั่งจาก Online ลดการทำอาหารเอง
กานต์(วีระพัฒน์)
เรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ @ ซอยศรีนครินทร์ 56 เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร
พามาทานอาหารทะเลที่ร้านเรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ เป็น 1 ในร้านซีฟู๊ดดังย่านอุดมสุข ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยศรีนครินทร์ 56 (ใกล้ 4 แยกอุดมสุข) แขวงหนองบอน เขตประเวศ จังหวัดกรุง
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
== บารมีหอย เจ๊ฟ้า ระยอง ไข่เจียวโคตรปู ราคา ถูกเหลือเชื่อ ==
วันเสาร์ที่ผ่านมา นอนพักผ่อน อยู่เกาะล้านเปิดเจอคลิปไข่เจียวปูก้อน ตามคลิปนี้ไข่เจียวปูก้อน บารมีหอยดูน่าทานและ จากปริมาณ เยอะมาก ขาย ราคา แค่ 550 สงสัย ขายได้ไง ค้นหาดูอ้าว ร้านอยู่ระยอง ใกล้ๆ กับ
-=Jfk=-
ร้านน้องใหม่ และ ร้านจันจิรา จ. ชุมพร
ร้านน้องใหม่ เป็นร้านแรกที่ได้แวะตอนไป อยู่ถนนเลียบชายหาด ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร วันที่ไปเริ่มเย็นแล้ว เลยไม่ได้เดินลงทะเลเลยค่ะ โต๊ะเยอะดี และยุงก็เยอะเช่นกัน ข้าวผัดทะเล เราชอบที่สุดในมื้อ
deauny
หมึกมหึมา Architeuthis (อาร์คีทิวธีส) อย่านึกว่าเทพเจ้านะ
วันไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ โซนบางใหญ่ ก็เลยทดสอบเส้นทางใหม่สาย 81 สักหน่อย และจะไปลองเมนูแปลกๆดูบ้าง จากบางใหญ่ ไปร้านนี้ ถือว่าสะดวกทีเดียว วิ่งแป๊ปเดียวก็ถึง แต่ขับไปก็ลุ้นไป จะโดนใบสั่งไหมนะ ตั้งป้าย
กังหันฟ้าขาว
BufFeast Review :"Ryota Shabu" ชาบูซีฟู๊ตร้านแน่นตั้บจากแดนเหนือ @เซ็นทรัล เวสเกต ชั้น 2
ต่อจากครั้งที่แล้วที่เพิ่งจัดชาบูมาหมาดๆ มาวันนี้ก็มีอันต้องโดนอีกแล้ว เพราะขนคอมออฟฟิศไปซ่อมที่ห้างเซ็นทรัล เวสเกต แล้วน้องๆบริษัทที่ไปด้วยเกิดหิวละอยากหาอะไรกิน โดยมีโจทย์ว่า ราคาไม่แรงมาก ก็เลยมาจ
TheHeatBufFeast
บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันอร่อยๆที่ห้องอาหาร The Map โรงแรม Mestyle Museum
สวัสดีค่ะ วันนี้พามาทานอาหารอร่อยๆกันค่ะ เป็น บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน ที่ห้องอาหาร The Map ของโรงแรม MeStyle Museum Hotel เป็นบุฟเฟ่ต์ราคาหลักร้อยที่คุณภาพดีมากๆ อาหารมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารไท
พี่ผัก
กุ้งทอดไข่
กุ้งทอดไข่ วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2568 การเลือกกินอาหารทะเลที่ถูกต้องควรเลือกที่สดใหม่ มีกลิ่นธรรมชาติไม่คาวจัด และมาจากแหล่งที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ควรล้างให้สะอาดและปรุง
สมาชิกหมายเลข 2148931
[ chonburi ] เที่ยวทะเล บางแสน ศรีราชา
11-12 สิงหาคม 2568 ไปเที่ยวทะเล บางแสน / ศรีราชา กันไหมครับ DAY 1 เริ่มต้นเดินทาง เติมน้ำมัน จัดเครื่องดื่มคนละแก้ว พร้อมเดินทาง.. ถึงเป้าหมายแรก "วัดแสนสุข" ที่บางแสน เนื่องในวันนี้เป็นว
สมาชิกหมายเลข 7777777
หมู-ไข่เจียวผัดกะเพรา🐖🌶️🧄🌿🥚หรือ หมูใส่ไข่ผัดกะเพรา ? 🍽✌️🤤😋😃😄😁 เร็วดี ผัดครั้งเดียวเลย😃😄😁ทำง่ายๆ
หมู-ไข่เจียวผัดกะเพรา🐖🌶️🧄🌿🥚หรือ หมูใส่ไข่ผัดกะเพรา ? 🍽✌️🤤😋😃😄😁 เร็วดี ผัดครั้งเดียวเลย😃😄😁 กท. นี้ จะทำเป็นเมนูหมูชิ้นผัดกะเพรา ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดพร้อมกันเลย อร่อยดีเหมือนกัน ประหยัดเวลาดีครับ เมนูผ
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารซีฟู้ด
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 78
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว Sea Fresh พระราม 3 บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดระดับพรีเมี่ยม จัดหนักยำปูไข่ดองได้ไม่อั้น เริ่มต้นเพียง 699+
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น