[CR] Ekka พากิน... อันดา ทะเลเผา บุฟเฟต์ ซีฟู๊ด สาขา 2 ถนนบางนาตราด

หลังจากรีวิวหนังไปหลายสิบเรื่อง รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่น รีวิว Trekking Nepal ไปแล้ว คราวนี้ขอรีวิวร้านอาหารเด็ดๆ สำหรับคนชอบกินอาหารทะเลกันบ้างนะครับ พอดีไปเจอร้านนี้มา ชื่อว่า "อันดา ทะเลเผา บุฟเฟต์ สาขา 2" ร้านตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด สาขา 1 จะอยู่ก่อนถึงเซ็นทรัลพลาซา บางนา ส่วนสาขา 2 จะอยู่ตรงข้ามกับตึกของ The Nation เลย ถ้าวิ่งบางนา-ตราดไป ให้ออกทางคู่ขนาน พอเลยทางเลี้ยวไปศรีนครินทร์แล้ว ให้สังเกตุปั๊มบางจาก เลยปั๊มบางจากไป จะมีพื้นที่โล่งๆ มีป้าย กรีนฟิลด์ และ อันดา สาขา 2 อยู่เด่นๆ เลย

หน้าร้านจะเป็นลักษณะนี้ครับ


ร้านจะมีที่นั่งเยอะพอสมควร และค่อนข้างใหม่ เพราะร้านเพิ่งเปิดเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมานี่เอง


ตอนผมไปกินครั้งแรก ร้านมีโปรโมชั่น 349 บาท รวมเครื่องดื่ม จากราคาปกติ 399 บาท ให้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งเครื่องดื่มที่ว่า รวมเบียร์ สปาย ไวน์ฟูลมูน และน้ำอัดลมด้วยนะครับ คอเบียร์นี่หวานเลย เพราะคุ้มแน่ๆ ส่วนอาหารก็มีเยอะพอสมควรเลยล่ะ ทั้งปูม้า ปูน้ำจืด กุ้งใหญ่ กุ้งเล็ก กั้ง หอยนางรม หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ หอยหวาน หอยแครง แมงดา ปลาหมึกกล้วย ปลาหมึกไข่ รวมไปถึงเนื้อหมู เนื้อไก่ ข้าวผัด และยำรวมมิตร ซึ่งเรียกได้ว่าจัดเต็ม ยกเว้นเมนูปลาที่ไม่มี และอาหารแต่ละชนิดก็เรียกว่าสดมาก ปูกับกุ้งยังกระดิกดุ๊กดิ๊กอยู่เลย ตอนที่จับลงเตาก็สงสารเหมือนกัน

พอเราแจ้งพนักงานว่ากี่ท่าน พนักงานก็จะยกเตามาวางที่โต๊ะทันที


ปลาหมึกกล้วยตัวยาวๆ ใหญ่ๆ อวบๆ


กุ้งเล็ก


กั้งตัวอวบๆ ผมกินไปหลายโลเลย เพราะเนื้อหวานกรอบ และแกะง่าย


กุ้งใหญ่ที่ในหัวอัดแน่นไปด้วยมันกุ้ง อูยยยยย


อาหารวางเรียงเป็นลังโฟม


เมนูหอยต่างๆ


ปลาหมึกเล็ก


ปูม้า ยังขยับก้ามอยู่เลย ของมีมาเติมเรื่อยๆ แต่ตอนที่ถ่ายเหลือแค่ตัวเดียว


กำลังย่างกั้งบนเตา แกะง่ายกินอร่อย


เครื่องดื่มรวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์ด้วย เบียร์มีหลายยี่ห้อให้เลือก รวมถึงน้ำอัดลม น้ำเปล่า ชาเขียวขวดแก้ว สปายไวน์คูลเลอร์ และที่สำคัญ ไวน์ฟูลมูน
มีไอศกรีมให้กินตบท้ายด้วย เท่าที่เห็นมี 2-3 รสชาติ วนิลา ช็อกโกแลต และชาเขียว


อาหารอย่างอื่นก็จะมีสลับปรับเปลี่ยนไปตามวัน เช่น ข้าวผัด 3 สี (ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพด), ทอดมัน, ยำรวมมิตร, หอยผัดฉ่า น้ำจิ้มก็มีหลายแบบ มากินซีฟู๊ดก็ต้องน้ำจิ้มซีฟู๊ดก่อนอยู่แล้ว แต่เผื่ออยากกินอันอื่น ก็มีเช่น น้ำจิ้มแจ่ว หรือน้ำจิ้มสุกี้ แถมที่สำคัญ มีเครื่องเคียงให้กินกับหอยนางรมด้วย


ถึงเวลากินละล่ะ


อันนี้เราคิดเอง เอาน้ำพริกเผาใส่ไปในตลับหอยแต่ละชนิด แล้วปิ้งเลย ก็หอมไปอีกแบบ


ก็ลองไปกินกันดูนะครับ ใครที่ชอบอาหารทะเลแบบปิ้งย่าง ร้านนี้แนะนำเลย ครั้งที่สองที่ไปกิน ทางร้านปรับราคาเป็นราคาปกติ 399 บาทแล้ว แต่ว่ามีแยกระหว่างคนดื่มเบียร์กับคนที่ไม่ดื่มคือ ราคา 399 บาท ถ้าดื่มเบียร์จะได้แค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่ถ้าไม่ดื่มเบียร์ จะกินได้เต็มที่เลย 2 ชั่วโมงเต็ม ก็เลือกเอาละกันครับว่าอยากกินอะไรให้คุ้ม

แล้วไว้ถ้ามีร้านไหนอร่อยๆ อีกจะมาแนะนำกันนะครับ
ชื่อสินค้า:   seafood buffet
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่