the lord of the ring and the hobbit มีข้อสงสยมากๆครับ

กระทู้คำถาม
1.มันจะมีสัญญาณขอความช่วยเหลือระหว่างกอนดอร์และโรฮันอยู่สองแบบใช่ไหมครับ คือส่งลูกศรแดง และจุดไฟสัญญาณ มีข้อสงสัยตรงนี่ครับ
-การส่งลูกศรแดงนี้ยิงธนูไป หรือ มีคนส่งสารไปส่ง เช่น ขี่ม้าเร็ว แล้วส่งสารแนบไป ทำแบบไหนกันแน่ครับ
-แล้วการจุดไฟสัญญาณนี้ตามจุดต่างๆ นี้เขาจะมีคนอยู่ตามที่จุดไว้ใช่ไหมครับ แล้ววันๆพวกนั้นทำอะไร พวกที่รออยู่ตรงไฟสัญญาณพวกนั้นนะ
หรือไม่ได้มีคนรออยู่ตรงสัญญาณไฟอะไรหรอก พอจุดไฟที่หนึ่ง ก็ค่อยขี่ม้าไปจุดอีกที่ประมาณนี้หรือเปล่าครับ(ไม่งงคำถามใช่ไหมครับ)
-เท่าที่ผมอ่านๆดูหนังดูคลิปต่างๆเกี่ยวกับจักรวาลของโทลคีน ผมไม่ค่อยเห็นโรฮันขอความช่วยเหลือจากกอนดอร์ซักเท่าไหร่เลยครับ ส่วนมากเห็นแต่กอนดอร์ขอความช่วยเหลือจากโรฮันซะส่วนใหญ่ อยากจะทราบว่าเพื่อนๆพอจะรู้ไหมครับว่ามีศึกไหนที่โรฮันขอความช่วยเหลือจากกอนดอร์บ้าง
2.ในหนังมีทั้งหมด 4 ยุคใช่ไหมครับ ยุดเราในจักรวาลของโทลคีนคือยุคที่สี่ใช่ไหมครับ อยากจะทราบว่า ยุคที่ 1 2 3 4 ห่างกันประมาณกี่ปีครับ จุดจบแต่ละยุคเป็นอย่างไร ยุคไหนก่อสงครามกันโหดที่สุด ยุคไหนสงครามไม่ค่อยมี 
3.มีใครพอจะมีรูปภาพของอาณาจักรอาร์นอร์บ้างครับ และอยากทราบว่า อาร์นอร์ กะ กอนดอร์ ความสัมพันธ์ยังลึกซึ้งกันอยู่ไหม มีนักรบเรนเจอร์ทั้งสองอาณาจักรใช่ไหม 
4.อาราธอนเป็นลูกหลานหรือมีสายเลือดกษัตริย์ไหมครับ ถึงทำให้อารากอร์นลูกชายมีสิทธิ์ขึ้นครองราชย์ได้
5.อารากอร์นตะโกนคำว่า ข้าขอวิงวอน นักรบแห่งตะวันตก แสดงว่าเหตุการ์ณหนังอยู่ทางตะวันตกซะส่วนใหญ่ แล้วทางอื่นๆละครับพอมีเหตุการณ์อะไรสำคัญไหม ทางเหนือ ทางใต้ ตะวันออก มีเหตุการณ์สำคัญอะไรบ้างไหมครับ
6.คำถามสุดท้ายละ เพื่อนๆคิดว่า ตำนานซิลมาริลมีสิทธิ์ทำหนังไหมครับ สำหรับผมอยากให้ทำมากๆ สเกลหนังคงใหญ่กว่าลอร์ดกะฮอบบิทสิบเท่า ทั้งเทพหรือสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตในตำนาน มีเยอะและหลายเผ่าพันธ์หลายชนชั้นมากๆ ผมอยากให้ทำมากๆ แม้มันอาจยาก แต่ถ้าทำ ผมว่าคนทั้งโลกตอบรับแน่นอน แค่เห็นสม๊อกในฮอบบิทว่าตัวใหญ่แล้ว ถ้าอังคลาก้อนเดอะแบล็กมามิใช่ตะลึงกันเลยเหรอ เพื่อนๆคิดว่ามีโอกาสทำหนังเรื่องนี้ไหมครับ
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ อย่าหาว่ากวนอย่างงั้นอย่างนี้หรือไล่ไปหาในเน็ตอะไรเลย คือผมหาแล้วแต่ไม่ค่อยเข้าใจหรือบางครั้งก็หาไม่เจอเลย อยากขอความรู้เพิ่มเติมหวังว่าไม่โกรธนะงับบบบ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  The Hobbit The Lord of the Rings J.R.R. Tolkien
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่