ขอคำปรึกษา สอบถามผู้รู้ที่เคยสั่งหรือนำเข้าของจากต่างประเทศค่ะ

สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะพอดีเราจะสั่งของมาขายค่ะ เป็นสินค้าขนาดประมาณกล่องรองเท้าค่ะไม่ใหญ่ แต่บริษัทส่งคำถามมาถามและจะดูว่าเราqualified ที่จะซื้อของกับเค้าไหม คำถามที่เราจะนำมาถามคือเราหาข้อมูลแล้วไม่เจอจริงๆค่ะ เผื่อมีผู้รู้ในนี้มาช่วยให้คำแนะนำได้ค่ะ

1.เค้าถามเรามาว่าเราจะสั่งกับเค้า 53 trailer หรือ 40Hc containerไหม อันนี้เราเข้าใจว่า 53 trailer คือขนาดเต็มหลังรถบรรทุก(หาข้อมูลแล้วไม่มีเลยค่ะเลยไม่รู้ว่าเข้ามจถูกไหม)แต่ 40HC ก็คือตู้คอนเทนเนอร์ขนาด40HC ที่เราสงสัยคือเราสามารถสั่งorderได้น้อยกว่านี้ไหมคะ หรือว่าควรถามเค้ากลับไปว่า ถ้าจะสั่งแบบminimum order ได้ไหมเป็นแบบไหน โดยปกติแล้วทำแบบไหนกันหรือคะ?

2.What is your price point อันนี้ตันมากค่ะ เราไม่เข้าใจว่าจะต้องตอบเค้าว่ายังไงดีค่ะ price point ของเราไม่มีเลยค่ะ เราอยากจะรู้ก่อนว่าถ้าจะสั่งกับเค้า เค้ามีตัวเลือกอะไรมาให้ยังไง เราก็ควรต้องถามเค้าไปก่อนหรือเปล่าคะหรือว่าโดยปกติคนที่สั่งจะทำยังไงกันหรอคะ คือกลัวเค้าจะประเมินแล้วเราไม่ผ่านเงื่อนไขเค้าอะค่า รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่า

ปล.หากท่านไหนมีคำแนะนำดีๆรบกวนด้วยนะคะ เราเป็นมือใหม่ที่ยังไม่เคยทำอะไรด้านนี้เลย ข้อมูลในมือก็มีอยู่น้อยมากๆยินดีรับฟังทุกคำแนะนำค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่