หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าบ้านแบบตู้คอนเทนเนอร์(มือสอง) กับบ้านสร้างจากอิฐบล็อก อันไหนถูกกว่ากันครับ?
กระทู้คำถาม
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
บ้าน
ตกแต่งบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ที่ดิน
เนื่องจากมีงบน้อย(มาก) เป็นคนตัวคนเดียว อยู่กันสองคนกับแม่ แต่อยากมีบ้านเล็กๆใว้อยู่ตอนชรากับเขาบ้าง(ในอนาคตอันใกล้) ถ้าที่ดินมีพื้นที่จำกัด ขนาด 15-20 ตรว และต้องการบ้านทรงกล่อง แบบ สองชั้นครึ่ง(มีดาดฟ้า) เอา ขนาด 3x6x2.5 (กว้างxยาวxสูง) เหมือนกับตู้คอนเทนเนอร์เลยน่ะครับ จริงๆผมก็อยากได้ตู้คอนเทนเนอร์เลย โดยอยากจะหามือสองแบบยังไม่ตกแต่ง ถ้าหาราคาตู้มือสองได้ในราคา 35000-45000 มาสักสองตู้ รวมเป็นเงินคร่าวๆ 70000-90000 + ค่าแรงและตกแต่งอีกสัก 150000 มันพอจะมีทางเป็นไปได้บ้างไหมครับ? (รวมทั้งหมด ไม่เกิน สองแสนห้า) ในทางกลับกัน ถ้าเราสร้างบ้านแบบกล่องขนาดเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ทุกอย่างโดยใช้อิฐบล็อค (ประหยัดเงินให้มากที่สุดเพื่อให้งบไม่บานปลาย) สองชั้นครึ่ง (มีดาดฟ้า) 1 ห้องน้ำ แบบเรียบง่าย งบรวมทั้งหมด สองแสนห้าหมื่นบาท มันพอจะเป็นไปได้บ้างไหมครับ? โดยงานเกี่ยวกับเหล็ก จขกท มีพ่อเป็นช่างเหล็กอยู่ครับ อาจจะพอช่วยอะไรได้บ้าง อีกอย่างใจผมอยากได้แบบตู้คอนเนอร์ แต่ติดตรงที่กลัวจะขอเลขที่บ้านและ ไฟกับน้ำ ไม่ได้น่ะครับ เลยต้องเลือกแบบบ้านอิฐบล็อกน่ะครับ ส่วนจะได้แบบไหนได้หมดเลย ขอเพียงอยากมีบ้านที่เป็นของตัวเอง ใว้อยู่ยามแก่ได้ ก็มีความสุขที่สุดแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับผม
# ขออณุญาติเจ้าของรูปด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ออฟฟิศ 3x3 พร้อมแอร์ ราคา 55000 ถูกหรือแพงคะ (มีรูป)
ต้องการทำห้องสอนพิเศษเล็กไว้ตรงสนามข้างบ้าน ช่างแนะนำออฟฟิสที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด 3x3 พร้อมแอร์ ตามภาพค่ะ ช่างแจ้งราคา 55000 พร้อมติดตั้ง ไม่ทราบว่าราคานี้ถูกหรือแพงคะ ไม่มีความรู้เรื่องนี
Flora's secret
การขออนุญาตก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ ตู้น็อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์ หรือ ตู้น็อคดาวน์ จะดูเหมือนสร้างง่ายและรวดเร็ว แต่การก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ ตู้น็อคดาวน์ ก็ต้องขออนุญาตก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์ หรือ ตู้น็อคดาวน์ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการค
สมาชิกหมายเลข 6922054
ศุลกากรเยอรมันตรวจพบกัญชาจากไทย ซุกซ่อนมากับกะลามะพร้าว
🚨 ข่าวใหญ่ในเยอรมนี เมื่อศุลกากรเยอรมันสกัดกั้นการลักลอบนำเข้า กัญชาครั้งใหญ่ ที่ซุกซ่อนมากับกะลามะพร้าวในตู้คอนเทนเนอร์ เหตุเกิดที่ท่าเรือ เบรเมน เมื่อ 19 มิ.ย. 2025 และเพิ่งแถลงอย่างเป็นทางการในวั
สมองซีกซ้ายหัวใจซีกขวา
ที่ถมใหม่สูง 180ซม.พื้นที่เดิมเป็บป่าหญ้า จะวางตู้ คอนเทนเนอร์ เพื่อขอบ้านเลขที่ น้ำไฟ ต้องเตรียมพื้นที่อย่างไร
- จังหว่ะบ้านรื้อบ้านปู่ทวด 2 หลัง ตจว ไม้แผ่นพื้นหน้ากว้างเยอะเสียดายเลยจะเอามาปลูกบ้านไม้ - มีที่อยู 170 ตรว ตั้งใจจะวางตู้ คอนเทนเนอรเพื่อวางระบบไฟ และเก็บของ ตำแหน่งหน้าที่ - ขอน้ำไฟ บ้านเลขที่ที่
ตกต้นตาล
ถ้าเราแจ้งเขตเรื่องบ้านติดกัน ต่อเติมผิดกฎหมาย โยธาเขตมาดูแล้ว ให้ทำแบบนี้
บ้านติดกันต่อเติม ชิด แล้ว มีช่องเปิด ผิด พรบ. คุมอาคาร แต่เขตมาดูแล้วว่า ไม่ได้ขออนุญาตต่อเติม และ ผิดกฎหมายแต่บอกบ้านนั้นว่าให้มาตกลงกับเราเอง แบบนี้ก็ได้ด้วยหรอ แล้ว ต่อเติม 90% ของที่ดิน ผิดกฎหมาย
สมาชิกหมายเลข 1293859
ย้ายเสาไฟฟ้าที่อยู่ในที่ดินของเรา
ได้ทำการรังวัดที่ดินตอนซื้อ ปรากฏว่าถนนเขาทำล้ำเข้ามาในที่ของเรา30ซม. และมีเสาไฟฟ้าและเสาสื่อสารปักอยู่เลยขอบถนนมาในที่ดิน ไปทำเรื่องย้ายเสาไฟฟ้า เขาก็ให้เราติดต่อกับเทศบาลเพื่อเอาเอกสารแสดงเขตของถนน
สมาชิกหมายเลข 1519766
🚢📦 Malcom McLean ชายผู้เปลี่ยนโลกการค้าด้วยตู้คอนเทนเนอร์
เม่าบนยอดดอย
สอบถามควรติดต่อหน่วยงานไหนค่ะ ระหว่าง ToT หรือ กสทช
กอฟเหม่ง
ข้างบ้านกั้นหลังบ้านสูง และสีทึบแบบนี้ ฝั่งบ้านเราควรตกแต่งยังไงดีให้มองไปดูสวยงาม
นางฟ้าทองคำ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
บ้าน
ตกแต่งบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ที่ดิน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าบ้านแบบตู้คอนเทนเนอร์(มือสอง) กับบ้านสร้างจากอิฐบล็อก อันไหนถูกกว่ากันครับ?
# ขออณุญาติเจ้าของรูปด้วยครับ