หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ธรรมกาย“จ้างบวช”บูชาธรรมฯ พร้อมโบนัส - ถี่บ“อัยย์”ทำเสียเรื่อง
กระทู้ข่าว
ศาสนาพุทธ
วัด
พระสงฆ์
ธรรมกาย
พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย)
ธรรมกายแก้ลำโครงการอุปสมบทรุ่นบูชาธรรมมหาปูชะนียาจารย์ 5,000 รูป ต่ำเป้ายังขาดอีกพันกว่ารูป สุดท้ายใช้ไม้เด็ดจ้างบวชอยู่ให้ถึงวันธรรมชัย 27 สิงหาคม รับเงินเดือน 100% และจ่ายโบนัสอีก 50% เมื่อจบโครงการ ด้านการเคลื่อนไหวช่วยเหลือพระผู้ใหญ่คึกคักกันทั้งในและนอกสภาฯ ธรรมกายปัด“อัยย์ เพชรทอง”ที่ร้องทุกข์กล่าวโทษพลเอกประยุทธ์ ไม่เกี่ยวข้องกับวัด ไม่ใช่ตัวแทนศิษย์ ส่วน”สมเกียรติ ศรลัมพ์” ศิษย์ธรรมกายสละเก้าอี ส.ส.ประกบติดรัฐมนตรีคุมงานด้านศาสนา
หลังจากพิธีฝังลูกนิมิต 100 ลูก พ่อนิมิตอีก 8 ลูก และยังมีหลานนิมิต เหลนนิมิตให้กับนักบุญทุนน้อยได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ผ่านพ้นไป ทางวัดพระธรรมกายได้จัดโครงการอุปสมบทรุ่นบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ กำหนดเข้าโครงการตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม สิ้นสุดโครงการในวันที่ 12 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2562 เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีการอุปสมบทของพระธัมมชโย เป้าหมายระดมคนเข้ามาบวชให้ได้ 5,000 รูป ซึ่งเป็นโครงการบวชฟรี โดยมีผู้นำบุญตามสายต่าง ๆ เดินทางไปชักชวนให้คนมาร่วมบวชในครั้งนี้
แต่ผลที่ออกมานั้นกลับต่ำกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ แม้ทางวัดจะมีสิ่งจูงใจด้วยการมอบแก้วกายสิทธิ์ ธงชัยพระไตรรัตน์ ให้กับผู้ที่ทำหน้าที่ชวนบวชได้ตามเป้า 20 คนจะได้ 1 ดวง ตอนนี้ทางวัดจึงได้ขยายระยะเวลาในการชวนคนมาบวชออกไปจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2562 และยืดเวลาออกไปอีก ทั้งนี้ในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีพิธีบรรพชาและมีพิธีอุปสมบทวันที่ 15 สิงหาคม 2562
“จ้างบวช”ให้ได้ตามเป้า
แม้จะเพิ่มเงื่อนไขให้ผู้นำบุญชายเข้ามาร่วมบวชได้ แค่เพียง 3 สัปดาห์ไม่ต้องครบกำหนด 12 พฤศจิกายน แต่จนถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ตัวเลขยอดนาคธรรมทายาทมีจำนวน 3,341 คน ขาดอีก 1,659 คน จึงจะครบ 5,000 รูป นับว่ายอดผู้ที่จะบวชตามโครงการยังต่ำกว่าเป้าอยู่อีกพันกว่าคน ทางฝ่ายจัดการของวัดพระธรรมกายจึงแจ้งมายังกลุ่มลูกศิษย์ ด้วยข้อความดังนี้
ด่วนพิเศษ “นโยบายส่วนกลาง ยอดบวชรุ่นบูชาธรรมฯ ต้องให้ถึง 5,000 ให้ได้”
ขอให้สมาชิกองค์กรทุกท่าน ใน 2 วันนี้ ให้ทิ้งทุกอย่างวางทุกสิ่ง มาช่วยกันตามคนบวชให้ถึงเป้า 5,000 คน โดยแบ่งเป้าให้ทุกสำนักช่วยกันตามเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสำนักละ 20 คน และโซนภูมิภาคโซนละ 50 คน พาเข้าวัดภายในวันที่ 9 สิงหาคม 2562
สำหรับสมาชิกองค์กรชายที่มีศรัทธาจะออกบวชรุ่นบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ จะมีโปรโมชั่นสวัสดิการพิเศษ โดยติดต่อขอรายละเอียดที่เลขานุการสำนักทุกสำนัก
ตามมาด้วยอีกข้อความที่แจ้งว่า “สมาชิกที่บวช ครูอาสาชาย อาสาฟื้นฟูชาย พนักงานชาย บวชถึงวันธรรมชัย(27 สิงหาคม)เบิกปัจจัยเงินเดือนได้ 100% หลังจากนั้นถึงจบโครงการ ให้ 50% ของเงินเดือน”
แหล่งข่าววงในกล่าวว่า เราได้ตรวจสอบถึงเรื่องนี้ พบว่าเป็นข้อความจริง เพื่อต้องการให้ได้ยอดผู้บวชครบ 5,000 คนตามเป้าที่กำหนดไว้ และเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีการอุปสมบทของพระธัมมชโย คือในวันที่ 27 สิงหาคมที่ทางวัดถือว่าเป็นวันธรรมชัยนั้น จึงต้องการภาพการบวชครั้งใหญ่ให้ออกมาสู่สายตาของคนทั้งโลกจะต้องดูยิ่งใหญ่ ผลจากการออกเงื่อนไขดังกล่าวทำให้ข้อมูลเมื่อ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 16.43 น. ยังขาดผู้ร่วมบวชอีก 792 คน
“จะเรียกว่าจ้างบวชก็ว่าได้ ชุดผู้นำบุญขอให้บวช 3 สัปดาห์ แต่ชุดนี้ขอให้บวชได้ถึง 27 สิงหาคม 2562 และพิเศษกว่านั่นคือได้ค่าแรง 100% แถมมีโบนัสให้อีก 50% เมื่อจบโครงการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562”
นายอัยย์ เพชรทอง องค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อสันติภาพ(ภาพ : องค์กรพลังชาวพุทธ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อัยย์ เพชรทอง ร้องทุกข์กล่าวโทษนายกฯ
ขณะที่ทันทีที่รัฐบาลแสดงท่าทีเดินเครื่องกับคดีความของวัดพระธรรมกายที่ค้างคามาตั้งแต่ปี 2560 ทำเอาบรรดาสายที่ให้การสนับสนุนเครือข่ายของวัดพระธรรมกายทั้งทางตรงและทางอ้อม ต่างออกมาแสดงบทบาทกันตามแนวทางที่สามารถทำได้
กลุ่มที่มีสถานะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรต่างใช้เวทีในสภาฯ ตั้งกระทู้สอบถามเรื่องของสถานการณ์ด้านพระพุทธศาสนา มีทั้งสายตรงของวัดพระธรรมกายอย่างนายสมเกียรติ ศรลัมพ์ หัวหน้าพรรคประชาภิวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อฝ่ายรัฐบาล และยังมีสายจากพรรคเพื่อไทยอย่างนายสุทิน คลังแสง และนายนิยม เวชกามา เป็นเรื่องของเหตุการณ์การจับกุมตัวพระผู้ใหญ่เมื่อปี 2561 แต่ไม่ได้เจาะจงไปที่วัดพระธรรมกาย
ส่วนเกมนอกสภานั้นศิษย์วัดพระธรรมกายอย่างนายอัยย์ เพชรทอง ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งในนามขององค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อสันติภาพ เมื่อ 5 สิงหาคม 2562 แต่รอบนี้พุ่งเป้าไปที่ตัวพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ด้วยการร้องทุกข์กล่าวโทษว่ากระทำผิดมาตรา 161 และทำหนังสือร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ 6 แห่งได้แก่ ศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญ อัยการสูงสุด ผู้ตรวจการแผ่นดิน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการทหารบก
ทั้งนี้เมื่อ 16 กรกฎาคม 2562 ในการถวายคำสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับตำแหน่งหน้าที่จะต้องกล่าวถ้อยคำถวายสัตย์ปฏิญาณตามกฎหมายมาตรา 161 ของรัฐธรรมนูญปี 2560 แต่คณะท่านนายกฯและคณะรัฐมนตรี ได้กล่าวขาดข้อความไม่ครบตามมาตรา 161 อันเป็นผลทำให้การเข้ารับตำแหน่งของคณะท่านนายกฯ และคณะรัฐมนตรี ไม่สมบูรณ์ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญที่บัญญัติไว้
อนึ่งการกระทำของคณะท่านนายกฯ และคณะรัฐมนตรี ยังหมิ่นเหม่และกระทบจิตใจต่อประชาชนชาวไทยทุกคนที่มีความเคารพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่ง กากระทำที่แสดงต่อหน้าพระพักตร์ ต้องตั้งใจกระทำด้วยความเคารพและยึดมั่นความถูกต้องแห่งตัวบทกฎหมายเป็นสำคัญ อีกทั้งการแสดงออกที่ต้องยึดถือความถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญที่สุด
ด้วยเหตุนี้กลุ่มองค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อสันติภาพ(อปพส.) ทั่วประเทศขอเรียกร้องให้มีการตรวจสอบและดำเนินการทางกฎหมายให้ถูกต้อง ตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญปี 2560 ที่ใช้เป็นกฎหมายปกครองประเทศสูงสุดสืบต่อไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ธรรมกายแจง”อัยย์”ไม่ใช่ตัวแทนวัด
ในวันเดียวกันทางสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้ออกหนังสือชี้แจงว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของอัยย์ เพชรทอง และองค์กร อปพส. โดยระบุว่า ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อโซเชียลว่า องค์กร อปพส. เตรียมร้องทุกข์กล่าวโทษ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามโดยผู้ใช้ชื่อว่า อัยย์ เพชรทอง 5 สิงหาคม 2562 โดยอาจทำให้เข้าใจว่าเป็นการกระทำของศิษย์วัดพระธรรมกายนั้น
วัดพระธรรมกายขอชี้แจงว่า วัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลและองค์กร อปพส. ทั้งนี้การดำเนินการใด ๆ ที่ผ่านมาหรือที่จะดำเนินการต่อไปของนายอัยย์ เพชรทองและองค์กร อปพส. ไม่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย ไม่ใช่ตัวแทนวัด และไม่ใช่ตัวแทนศิษย์แต่อย่างใด รวมทั้งทางวัดไม่ได้สนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมือง หรือการแสดงทัศนคติด้านอื่น ๆ ทุกประการ
องค์กรพุทธฯ เดินสาย
สำหรับการร้องทุกข์กล่าวโทษนายกรัฐมนตรีของทีมงานนายอัยย์ เพชรทองนั้น สอดคล้องกับแนวทางของพรรคฝ่ายค้านที่ดำเนินการอยู่ นอกจากนี้พรรคการเมืองสายพุทธศาสนานอกสภาอย่างนายกรณ์ มีดี หัวหน้าพรรคแผ่นดินธรรมต่างก็แสดงความคิดเห็นเรื่องของการจับกุมพระชั้นพรหมทั้ง 3 รูปเมื่อ 24 พฤษภาคม 2561 ผ่านทางโซเชียลในระยะหลัง
นอกจากนี้เครือข่ายสายพุทธ ยังได้จัดงานเสวนาวิชาการ พระพุทธศาสนากับความมั่นคงของชาติ ครั้งที่ 1 เมื่อ 9 สิงหาคม 2562 โดยวิทยากรส่วนใหญ่เคยร่วมงานกับการจัดงานเสวนาครั้งก่อน ๆ ที่จัดโดยสายของอัยย์ เพชรทอง
การเคลื่อนไหวของทีมงานอัยย์ เพชรทอง ในรอบนี้แตกต่างไปจากเดิม เพราะเป็นการพุ่งเป้ามาที่ภาคการเมืองและเล็งเป้าไปที่ตัวพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีโดยตรง ขณะที่ครั้งก่อนเป็นการยื่นตรวจสอบพระปกครองของวัดพระธรรมกาย 6 รูป ด้วยความเชื่อที่ว่าภายในวัดพระธรรมกายมีหนอนที่ต้องการจะโค่นพระธัมมชโยด้วยการให้ถูกดำเนินคดี
ตอนนี้สายที่ให้การสนับสนุนพระเถระผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคมขั้วอำนาจเดิม ต่างพยายามปลุกเรื่องนี้ขึ้นมาทั้งส่วนที่มีสถานะของสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรและองค์กรด้านพุทธศาสนาภายนอก ด้วยเหตุที่รัฐบาลชุดนี้มีข้อจำกัดในเรื่องของเสียงในสภาที่ปริ่มน้ำ ข้อต่อรองบางประการอาจเป็นผลหรือหวังผลไปถึงอายุของรัฐบาลที่อาจสั้นกว่าที่ควรจะเป็น หากเลือกตั้งใหม่โอกาสที่พรรคฝ่ายค้านจะกลับมาเป็นรัฐบาลก็มีความเป็นไปได้สูง
หวั่นล้มเจรจา
กรณีของนายอัยย์ เพชรทอง ครั้งนี้มาในนามขององค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อสันติภาพ(อปพส.) ที่เคยเรียกร้องสำเร็จมาแล้วเรื่องเพลงชาติไทยที่ไม่มีภาพของพุทธศาสนาในเพลงชาติ ครั้งนี้กล่าวโทษนายกรัฐมนตรี เรื่องการถวายคำสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับตำแหน่งหน้าที่
การเดินเครื่องชนนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ ย่อมไม่น่าจะเป็นผลดีกับทางวัดพระธรรมกาย เพราะน่าจะมีการเจรจากันระหว่างฝ่ายของวัดพระธรรมกายกับรัฐบาลในเรื่องคดีความของพระธัมมชโย ที่อาจได้สิทธิในการประกันตัวหากเข้ามอบตัวสู้คดี ผลของการเดินเกมของอัยย์อาจทำให้ข้อตกลงบางประการอาจไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง จนเป็นเหตุให้วัดพระธรรมกายออกมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำของนายอัยย์ เพชรทอง
ช่วงที่พ้นจากมาตรา 44 ทางวัดพระธรรมกายพยายามฟื้นฟูศรัทธาของวัดให้กลับขึ้นมาใหม่อย่างเงียบๆ หลายครั้งที่การเดินสายของทีมงานอัยย์ในรูปของการจัดเสวนาทางวิชาการที่อ้างเรื่องการให้ความรู้ทางกฎหมายกับพระภิกษุตามจังหวัดต่างๆ ถูกเชื่อมโยงมายังวัดพระธรรมกาย จนทำให้ทางวัดเคยออกประกาศห้ามทีมงานของอัยย์ เข้าไปในวัดพระธรรมกาย แต่สุดท้ายมีการยกเว้นชื่อของอัยย์ เพชรทอง ออกจากคำสั่งห้าม
ส่วนสถานการณ์ล่าสุดนายสมเกียรติ ศรลัมพ์ หัวหน้าพรรคประชาภิวัฒน์ และส.ส.บัญชีรายชื่อ ฝ่ายรัฐบาลได้ลาออกเพื่อเข้ารับตำแหน่งผู้ช่วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลงานด้านศาสนา โดยเลื่อนนางนันทนา สงฆ์ประชา ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 ขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน
ขอบคุณที่มา
https://mgronline.com/specialscoop/detail/9620000076076
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แฉเบื้องหลังพระแห่ป้องธรรมกาย หวั่นอดเงินวันเกิด “ธัมมชโย” อึ้ง! สมเด็จช่วงได้ปีละ 2 ล้าน
แฉเหตุพระสงฆ์แห่ปกป้องวัดพระธรรมกาย หวั่น “ธัมมชโย” ถูกจับ จะไม่มีงานถวายมหาสังฆทาน ในวันเกิด 22 เม.ย. ซึ่งทุกปีจะนิมนต์พระกว่า 3 หมื่นวัดทั่วประเทศเข้าร่วม พร้
NN - BB
++ ข่าวร้อน ++ สมเด็จช่วง ชิ่ง “ธรรมยาตรา” ไม่ให้เข้ากราบหลวงพ่อสด
ประเมินผลธรรมยาตราปีที่ 6 จัดได้โดยไม่สะดุด ภาพรวมสวยหรู ไร้อุปสรรค พบมีการปรับโปรแกรมยกเลิกพื้นที่สมุทรสาคร ที่มีฐานใหญ่เป็นชาวพม่า เกรงภาพลักษณ์เสียอีกทั้งไม่
สมาชิกหมายเลข 3723650
สกู๊ปข่าวพิเศษ ธรรมกายเสริม 24 เทวดาประจำทิศรับพิธีฝังตระกูลนิมิตต้อนรับเข้าพรรษา
วัดพระธรรมกายจัดเทวดาประจำทิศร่วมพิธีผูกพัทธสีมาฝังตระกูลนิมิต ลูก-หลาน-เหลน-พ่อ-ทวดนิมิต อ้างคัดจาก 3 พันกว่าล้านคน คัดจากบนสวรรค์แล้วเอาลงมาเกิดในเมืองมนุษย์
สมาชิกหมายเลข 4043079
‘ธรรมกาย’งัดเกมสู้ยึดทรัพย์-ดึงชาวโลกป้องวัดไม่ธรรมดา คณะมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ วางโปรแกรมทำกิจกรรมเยี่ยมชม
วัดพระธรรมกายไม่ธรรมดา คณะมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ วางโปรแกรมทำกิจกรรมเยี่ยมชม แถมสารคดีระดับโลกอย่าง National Geographic ทำรายการช่วงพิธีมาฆบูชา สะท้อนภาพความยิ
สมาชิกหมายเลข 3428964
โครงการบูรณาการบวช 3 ประเทศ กว่า 5,000 รูป
มาอนุโมทนาบุญและร่วมงานบุญบวชพระ กันอย่างถ้วนหน้าเราเดินหน้าทำความดีกันต่อไป ส่งผลต่อสังคมให้ดีงามด้วยศีล คุณธรรมของทุกคน กราบอนุโมทนาบุญด่วยคะ วัดพระธรรมกาย จั
สมาชิกหมายเลข 5138258
ธัมมชโย หายไปไหนครับ หายไปนานละ หายอย่างไร้ร่องรอย
หรือ ท่านธัมมชโย อยู่ในวัด พื้นที่ลับ ที่ไม่มีคนทั่วไปเข้าถึงได้
นายบุญรอดฆ่าแมมมอธด้วยมือเปล่า
สรุปข่าวธรรมกายให้ฟังหน่อยครับ
ธรรมกายทำอะไร โดนฟ้องคดีอะไร หรือมีอะไรน่าสนใจบ้างครับ เอาตั้งแต่เริ่มยันข่าวปัจจุบันเลยครับบ
สมาชิกหมายเลข 3723370
อยากทราบว่าอดีตเจ้าอาวาสวัดธรรมกาย หนีไปกบดานที่ไหนครับ
พอเจ้าอาวาสไม่อยู่วัดดูเงียบเหงาไปมั้ยครับ ถ้าเจ้าอาวาสเกิดมรณภาพขึ้นมาแล้ววัดจะอยู่ยังไงครับ แต่คดีความต่างๆคงจบลงด้วยนะครับ ทำไมชอบจัดทำบุญครั้งใหญ่เรื่อยๆครั
สมาชิกหมายเลข 7564714
ในทางศาสนา การได้มาเกิดในโลกมนุษย์โดยไม่มีคู่ครอง ถือว่าเป็นคนมีบุญหรือเป็นคนมีบาป
สงสัย อยากถามมานานแต่ลืมไป พอดีนึกขึ้นมาได้เลยอยากรู้ว่า การที่ได้เกิดเป็นคนบนโลกมนุษย์แล้วบังเอิญในชาตินี้ที่ได้มาเกิด กลับไม่มีคู่ครองที่มาเกิดร่วมด้วย อยากรู
สมาชิกหมายเลข 9276673
แม่กับลูกมีสามีคนเดียวกัน โดยทุกอย่างคนแม่เป็นคนจัดการรู้เห็นมาตั้งแต่ต้น เรื่องแบบนี้เกิดได้ในสังคมจริงหรือนี่
---เพิ่มเติมหน่อย ที่คนอื่นเล่าๆมาเนี่ย ผมว่า มันปกตินะ คือ เคยได้ยินข่าวบ่อยๆ แต่อันนี้ ต้องการจะนำเสนอว่า คนเป็นแม่ ทำไมถึงทำเรื่องเลวๆกับลูกได้ ทั้งๆที่ตนเอง
สมาชิกหมายเลข 1178125
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
วัด
พระสงฆ์
ธรรมกาย
พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ธรรมกาย“จ้างบวช”บูชาธรรมฯ พร้อมโบนัส - ถี่บ“อัยย์”ทำเสียเรื่อง
หลังจากพิธีฝังลูกนิมิต 100 ลูก พ่อนิมิตอีก 8 ลูก และยังมีหลานนิมิต เหลนนิมิตให้กับนักบุญทุนน้อยได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ผ่านพ้นไป ทางวัดพระธรรมกายได้จัดโครงการอุปสมบทรุ่นบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ กำหนดเข้าโครงการตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม สิ้นสุดโครงการในวันที่ 12 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2562 เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีการอุปสมบทของพระธัมมชโย เป้าหมายระดมคนเข้ามาบวชให้ได้ 5,000 รูป ซึ่งเป็นโครงการบวชฟรี โดยมีผู้นำบุญตามสายต่าง ๆ เดินทางไปชักชวนให้คนมาร่วมบวชในครั้งนี้
แต่ผลที่ออกมานั้นกลับต่ำกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ แม้ทางวัดจะมีสิ่งจูงใจด้วยการมอบแก้วกายสิทธิ์ ธงชัยพระไตรรัตน์ ให้กับผู้ที่ทำหน้าที่ชวนบวชได้ตามเป้า 20 คนจะได้ 1 ดวง ตอนนี้ทางวัดจึงได้ขยายระยะเวลาในการชวนคนมาบวชออกไปจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2562 และยืดเวลาออกไปอีก ทั้งนี้ในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีพิธีบรรพชาและมีพิธีอุปสมบทวันที่ 15 สิงหาคม 2562
“จ้างบวช”ให้ได้ตามเป้า
แม้จะเพิ่มเงื่อนไขให้ผู้นำบุญชายเข้ามาร่วมบวชได้ แค่เพียง 3 สัปดาห์ไม่ต้องครบกำหนด 12 พฤศจิกายน แต่จนถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ตัวเลขยอดนาคธรรมทายาทมีจำนวน 3,341 คน ขาดอีก 1,659 คน จึงจะครบ 5,000 รูป นับว่ายอดผู้ที่จะบวชตามโครงการยังต่ำกว่าเป้าอยู่อีกพันกว่าคน ทางฝ่ายจัดการของวัดพระธรรมกายจึงแจ้งมายังกลุ่มลูกศิษย์ ด้วยข้อความดังนี้
ด่วนพิเศษ “นโยบายส่วนกลาง ยอดบวชรุ่นบูชาธรรมฯ ต้องให้ถึง 5,000 ให้ได้”
ขอให้สมาชิกองค์กรทุกท่าน ใน 2 วันนี้ ให้ทิ้งทุกอย่างวางทุกสิ่ง มาช่วยกันตามคนบวชให้ถึงเป้า 5,000 คน โดยแบ่งเป้าให้ทุกสำนักช่วยกันตามเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสำนักละ 20 คน และโซนภูมิภาคโซนละ 50 คน พาเข้าวัดภายในวันที่ 9 สิงหาคม 2562
สำหรับสมาชิกองค์กรชายที่มีศรัทธาจะออกบวชรุ่นบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ จะมีโปรโมชั่นสวัสดิการพิเศษ โดยติดต่อขอรายละเอียดที่เลขานุการสำนักทุกสำนัก
ตามมาด้วยอีกข้อความที่แจ้งว่า “สมาชิกที่บวช ครูอาสาชาย อาสาฟื้นฟูชาย พนักงานชาย บวชถึงวันธรรมชัย(27 สิงหาคม)เบิกปัจจัยเงินเดือนได้ 100% หลังจากนั้นถึงจบโครงการ ให้ 50% ของเงินเดือน”
แหล่งข่าววงในกล่าวว่า เราได้ตรวจสอบถึงเรื่องนี้ พบว่าเป็นข้อความจริง เพื่อต้องการให้ได้ยอดผู้บวชครบ 5,000 คนตามเป้าที่กำหนดไว้ และเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีการอุปสมบทของพระธัมมชโย คือในวันที่ 27 สิงหาคมที่ทางวัดถือว่าเป็นวันธรรมชัยนั้น จึงต้องการภาพการบวชครั้งใหญ่ให้ออกมาสู่สายตาของคนทั้งโลกจะต้องดูยิ่งใหญ่ ผลจากการออกเงื่อนไขดังกล่าวทำให้ข้อมูลเมื่อ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 16.43 น. ยังขาดผู้ร่วมบวชอีก 792 คน
“จะเรียกว่าจ้างบวชก็ว่าได้ ชุดผู้นำบุญขอให้บวช 3 สัปดาห์ แต่ชุดนี้ขอให้บวชได้ถึง 27 สิงหาคม 2562 และพิเศษกว่านั่นคือได้ค่าแรง 100% แถมมีโบนัสให้อีก 50% เมื่อจบโครงการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562”
นายอัยย์ เพชรทอง องค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อสันติภาพ(ภาพ : องค์กรพลังชาวพุทธ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณที่มา https://mgronline.com/specialscoop/detail/9620000076076