หนุ่มเลี้ยงงูพิษอันตราย สุดท้ายพลาดท่าโดนกัด(ข่าวต่างประเทศ)​

ชายหนุ่ม ออสติน ลิมเบอร์เกอ เป็นคนที่ชอบเลี้ยงงูและสัตว์แปลกๆ เค้าเป็นที่รู้จักในวงการคนเลี้ยงสัตว์แปลกมานานกว่า 15 ปี แต่แล้ววันหนึ่งเค้าก็โดนงูพันธุ์ Gaboon viper ที่เลี้ยงไว้กัดเข้าที่ฝ่ามือข้างซ้าย ทำให้เค้าต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา
เมื่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเค้าต้องอยู่ในห้องฉุกเฉิน ตลอด 24 ชม. โดยมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ต่อมาเค้ารักษาตัวในห้อง ICU เป็นเวลาถึง 8 วัน ต้องผ่าตัดถึง 4 ครั้ง รวมไปถึงต้องตัดนิ้วชี้ข้างซ้ายทิ้งไป โดยแพทย์คาดว่าจะใช้เวลา 1 ปีครึ่ง - 2 ปี ในการรักษา และในภาพคือเค้ารักษาตัวมาแล้ว 8 ประมาณเดือนค่ะ ขออนุญาตใส่สปอยล์เพราะรูปอาจจะทำให้หลายคนเกิดอาการขนลุกได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ทีนี้เรามาดูข้อมูลของเจ้างูชนิดนี้กันค่ะ
กาบูนไวเปอร์(B. gabonica)​ เป็นงูพิษที่อยู่ในวงศ์(Viperidae)​ ซึ่งอยู่ในกลุ่มที่มีพิษต่อระบบเลือด สามารถพบได้ในแถบแอฟริกา ขนาดลำตัวประมาณ 125-155 เซนติเมตร อาศัยอยู่ตามป่าดงดิบหรือทะเลทราย โดยกินหนู นก กระต่าย เป็นอาหาร มีลักษณะตัวอ้วนป้อม หัวเป็นรูปสามเหลี่ยม มีเขี้ยวพิษที่ยาวได้ถึง 2 นิ้ว ปกติงูชนิดนี้มักจะไม่พบปะกับคนเพราะชอบอยู่ในป่ามากกว่าอยู่ใกล้คน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ถึงแม่ในประเทศไทยจะไม่มีงูชนิดนี้ตามธรรมชาติ แต่ก็สามารถพบญาติของงูชนิดนี้ได้เช่น งูกะปะ งูแมวเซา งูเขียวหางไหม้ ฯลฯ
Cr.รูปภาพ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่