พอเห็น MV Reborn แล้วก็แอบคิดถึงเหตุผลที่คุณต้อมตั้ง BNK48Film

หลังจากตัวอย่าง MV Reborn ถูกปล่อยมาและได้รับคำชื่นชมมาก ทั้งลุงก่อนและมี่จัง แต่ จขกท ขอไม่นับส่วนของเรื่องเนื้อเรื่อง
เพราะสิ่งนี้อาจเป็นประเด็นที่ค่อนข้างหาจุดกลางยากระหว่างดีจริงๆกับความประทับใจส่วนตัว "ส่วนตัวก็ค่อนข้างชอบเนื้อหาตัวอย่างนี้มากนะ แต่เพราะ จขกท ติดตามรินะมาด้วยเลยอาจรู้สึกว่าเพราะ MV นี้มีรินะชูโรงเลยรู้สึกว่ามันดีมากๆ"

แต่ในเรื่ององค์ประกอบภาพ แสงสี มุมกล้อง อะไรนั้นค่อนข้างดีทีเดียว ในมุมงานนักศึกษา เรียกว่าล้ำนำสมัย จขกท เรียนไปไกลมากๆ

ทีนี้พอเห็นแบบนี้เลยคิดว่าหรือบางทีการสร้าง BNK48Film นี้อาจเป็นเหมือนสร้าง โปรดักชั่นเฮ้าส์ของบริษัท สำหรับผลิตงานต่างๆเองหรือรับผลิตให้กับคนที่ต้องการเมมเบอร์ BNK ไปร่วมงาน โดยให้เมมเบอร์ที่สนใจงานสายการผลิตนี้ใช้เป็นทั้งแหล่งฝึกฝนสำหรับเมมเบอร์ในการสร้าง Profile งานสาย Production เพราะในอนาคต ธุรกิจตัวกลางอย่างเอเจนซี่โฆษณาบทบาทอาจลดน้อยลงเพราะผู้บริโภคอาจมุ่งเข้าไปหาทีมผลิตเลย ซึ่งทำให้ทีมเอเจนซี่หลายๆแห่งต้องสร้างทีมผลิตเป็นของตัวเองและทำงานแบบเรียกว่าครบวงจร ตั้งแต่การวางแผน การสร้าง การทำตลาด การเผยแพร่ ช่องทางโปรโมทต่างๆ เท่ากับBNK48 กำลังจะก้าวไปเป็นเอเจนซี่แบบครบวงจร มีทั้งบุคลากรการแสดง ทีมโปรดักชั่น ฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ การจัดละครเวที 

เมมเบอร์บางคนอาจไม่ได้โดดเด่นในฐานะไอดอลระดับท้อป แต่มุมมองด้านงานโปรดักชั่นก็จะมีมากกว่าเมมเบอร์ระดับท้อป เรียกว่าในอนาคตแกรดไปก็ผันตัวไปเป็นทีมงานของบริษัทแทนอย่างจริงจังเพราะจากที่หลายๆคนเรียนมาก็สามารถมาร่วมงานกับBNKได้แทบทุกคนและเชื่อว่าเมมเบอร์ทุกคนที่ได้รับโอกาสในการสร้างผลงานนี้จะมีความทุ่มเทอย่างสุดกำลังจะเมมท้อปหรืออันเดอร์ก็อยากมีโอกาสได้ออกงานไม่ว่าช่องทางใดทางหนึ่งแน่ๆ และบริษัทเองก็ลดคอสค่าใช้จ่ายได้อย่างมหาศาลเพราะมีเมมเบอร์ช่วยผลิตให้ 

ไม่แน่ว่าในอนาคตงานทั้งหมดของBNKนอกจากฝ่ายบริหารแล้วก็อาจมีเมมเบอร์BNKนี้นี่แหละเป็นคนจัดทำการแสดง ทำMVทำ นิตยสาร กันเองให้กับบริษัทก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  BNK48 มิโอริ โอคุโบะ (มิโอริ BNK48) วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ (ก่อน BNK48)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่