สำรวจเด็กมะกันยุคนี้ อยากเป็น “ยูทูปเบอร์” ... ส่วนเด็กจีน อยากเป็น “นักบินอวกาศ”

บิสเนสอินไซเดอร์ (18 ก.ค.) - นีล อาร์มสตรอง คือไอดอล ของเด็กๆ อเมริกัน ยุคเมื่อ 50 ปีก่อน เมื่อเขากลายเป็นมนุษย์คนแรกที่เดินบนดวงจันทร์ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969

แต่ในการสำรวจเด็ก ๆ อเมริกัน เมื่อไม่นานมานี้ มีแนวโน้มที่จะอยากดังบน YouTube คนต่อไปมากกว่าที่จะเป็นคนต่อไปในอวกาศ 

การสำรวจที่จัดทำโดยแฮร์ริสโพล ในนามของเลโก้พบว่า เด็ก ๆ ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ต้องการเป็นผู้ใช้ YouTube หรือผู้ใช้บล็อกเกอร์ ในจำนวนที่มากกว่าอยากเป็นนักบินอวกาศ ถึง 3 เท่า

การสำรวจถามเด็ก 3,000 คนอายุ 8 ถึง 12 ปีให้เลือก 5 อาชีพ ที่ต้องการเป็นเมื่อพวกเขาโตขึ้น : นักบินอวกาศ นักดนตรี นักกีฬาอาชีพ ครูผู้ฝึกสอน หรือ vlogger / YouTuber แม้ว่าตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเด็ก ๆ ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรคือ vlogger / YouTuber 

แต่เด็ก ๆ ในจีน 56% กล่าวว่า พวกเขาต้องการเป็นนักบินอวกาศ

ผลการสำรวจความคิดเห็นของแฮร์ริสโพล นี้เพื่อเป็นเกียรติแก่วันครบรอบ 50 ปีของการลงดวงจันทร์ครั้งแรก แบบสำรวจนี้สำรวจเด็ก 3,000 คนอายุ 8 ถึง 12 ปีโดยแบ่งออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กันในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และจีน

แม้ว่าผลการสำรวจไม่สามารถนำไปใช้กับเด็กทุกคนได้ แต่ผลลัพธ์สะท้อนถึงแนวโน้มที่เกิดขึ้นในกลุ่ม Generation Z ดังที่เห็นได้จาก VidCon ในปีนี้ การประชุมสามวันเกี่ยวกับวิดีโอออนไลน์ ได้มีเด็กวัยรุ่นประมาณ 75,000 คนและพ่อแม่ของพวกเขา เข้าร่วมงานเพื่อพบและฟังการสัมนาจาก YouTubers ที่พวกเขาชื่นชอบ

"ทุกครั้งที่ไปโรงเรียน สิ่งที่พูดคุยมากที่สุด ในกลุ่มเด็ก 90% คือ 'ฉันอยากเป็น YouTuber'" เดสตอร์ม พาวเวอร์ ยูทูปเบอร์คนหนึ่ง บอกกับ Business Insider "พวกเขาต้องการเป็นดาราโซเชียลมีเดีย"

ข่าวจาก : MGR Online
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รายการข่าว โรงเรียน อวกาศ นักบินอวกาศ YouTube
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่