เราผิดอะไร

สวัสดีครับ ผมมีเรื่องอยากได้ความคิดเห็นจากหลายๆคนหลายๆมุมมองอะครับ

เป็นเรื่องความรักของผม ผมเป็นคู่รักชายชาย
เรื่องมีว่า ผมกับเขาได้เจอกันแล้วก็ตกลงเป็นแฟนกัน แล้วเราสองคนก็แรกรหัสผ่านเฟสกัน เขาบอกว่า เขาเชื่อใจเรา
เราก็เชื่อใจเขา เราเลยไม่เข้าบัญชีเขา จนสองวันถัดมาผมนึกไงไม่รู้ลองเข้าไปดู ปรากฎว่า เขาขอเราเป็นแฟน แต่เขาก้มีคนคุยอีกคนอยู่ ขณะเดียวกับที่ขอเราเป็นแฟน เราเลยแคปหน้าจอไป แล้วถามว่า คนนั้นคือใคร เขาก็ขอโทษเรา ง้อเราทุกอย่าง จนเรายอม เขาก็บล๊อคเฟสคนนั้นทิ้งไป แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะจบ แต่ก็ไม่ เราเห็นเขาคุยแชทกับใครไม่รู้ เลยเข้าไปดู เลยถามว่าใคร ปรากฎว่าเป็นแฟนเก่าเขา เราก็งงมากว่าทำไมเขาถงไม่ตัดขาดเสียที แต่เขาก็ตอบแชทแฟนเก่าไปว่า อยู่กับแฟนใหม่ ไม่ว่างคุยด้วย เราก็โอเคร ไม่ได้ว่าอะไร แต่แฟนเก่าเขาก็ทักมาบ่อยมาก แล้วเราเป็นคนที่จะยอมเขาทุกอย่างเพราะรักนั้นแหละ สั้นๆ แต่เขาจะเป็นคนที่ท่องว่าตัวเองถูกเสมอ มันมีหลายครั้งมาก เช่น
วันแรกที่เราเจอกัน เขาพาเราไปเลี้ยงข้าว แล้วเขาก็ามเราว่าจะกินในห้างหรือว่าตลาด ตอนแรกเราบอกที่ไหนก็ได้ เขาบอกว่าให้เลือกมา ก็ยืนคิดนานมากด้วยความคิดที่ว่าเห็นเขาเหนื่อยมา เลยให้ไปกินในห้าง เขากินราเม็ง เราเลยเลือกราคาที่ถูกที่สุดเพราะไม่อยากให้เขาจ่ายเยอะ พอกินเสร็จปุ๊บ เราก็เดินออกจากห้างมา เขาก็พูดว่า นึกว่าจะกินในตลาด เราก็รู้สึกผิด ได้แต่เงียบ
มีวันหนึ่งเขาบอกจะมารับเราหลังเลิกเรียน เราก็รอ จนนานเกิน ต้องกลับบ้าน แต่ทางกลับบ้านเราจะผ่านบ้านเขาพอดี เราก็โทรหาเขาตลอดทาง ก็ติดแต่ไม่มีคนรับ พอไปใกล้ถงบ้านเขา เราเลยโทรอีกรอบแล้วบอกว่าจะกลับบ้านแล้วนะซึ่งเรารอเขาตั้งแต่ห้าโมงเย็นจนถึงหนึ่งทุ่ม เขารับแต่กลายเป็นไม่มีคำขอโทษ เขาบอกเขาหลับทำไมนั่งรกลับมาแล้วไม่ไปปลุกที่บ้าน เราก็บอกว่าคิดว่าทำงานอยู่ เลยไม่อยากกวน เขาบอกว่าอย่าคิดเองได้ป้ะ เราก็ได้แต่เจือนหน้าหนี(เพราะเคยโทรไปแล้วเขาบอกไม่ว่าง ทำงานบ้านอยู่)
หลังจากนั้นเขาเริ่มติดเกม
เขาเลิกเรียนเขาไปเล่นเกตีหนึ่งแถวม ที่เขาเรียน ซึ่งเราก็นอนรอคุยนานมากจนน้ำตามันไหลออกมาเอง
อันนี้เป็นเรื่งจำฝังใจมากที่สุด ในโรงเรียนมีงานคริสมาสต์วันจันทร์ วันอาทิตย์ต้องไปเตรียมงานเราก็ไป แล้วเขาก็ไปด้วย เราตกลงกับเขาว่า เขาขอไปเล่นเกมที่ร้านหน้าโรงเรียนเรา เราก็บอกว่าเดี๋ยวตอนเที่ยงให้เข้าไปหาเราในโรงเรียนแล้วก็ไปกินข้าวด้วยกัน จนกระทั่งตอนเที่ยงเขาก็ไม่เข้ามา ครูที่ช่วยจัดงานก็เรียกรถก๋วยเตี๋ยวเข้ามา เราก็ซื้อของเราไว้ แล้วก็ซื้อไว้ให้เขา เรารอเขาจนบ่ายโมง เขาก็ยังไม่เข้ามาเราทนไม่ได้เลยต้องกินก่อนเพราะงานเยอะมาก สรุปว่าเขาเดินเข้ามาตอนบ่ายสอง เราก็บอกว่าเราซื้อก๊วยเตี๋ยวไ เราก็ถามดีๆนะว่าว้ให้ เขาก็ถามว่าเรากินหรือยัง เราก็บอกว่ากินแล้ว หลังจากนั้นก็ทะเลาะกันทันที เราก็บอกให้เขากิน แล้วเทก๊วยเตี๋ยใส่ชามให้เขา เขาก็บอกไม่กิน เราบอกว่าเดี๋ยวป้อน เขาก็ไม่เอา จนกระทั่งเขาสะบัดจนน้ำก๊วยเตี๋ยวหก เรายืนนิ่งแล้วร้องไห้เลย ต่อหน้าเพื่อนเลย เพื่อนเลยวิ่งเข้ามากอดแล้วถามว่าเป็นอะไร เราได้แต่บอกว่าป่าว แล้วก็เดินไปเก็บก๊วยเตี๋ยวไปทิ้ง เขาไม่เอ่ยคำขอโทษเลย มีแต่เราที่พูดว่า เค้าขอโทษจนเราต้องพาเขาไปกินข้าว
แล้วมาถึงฉากสุดท้าย เรากับเขาก็คบมาดีๆตลอดจนวันหนึ่งเขาเปลี่ยนไป แต่เราก็รู้แหละ แต่ยังไม่ได้คิดอะไรมาก เขาโพสรูปลงสตอรี่ไอจี แล้วมีข้อความเล็กๆเขียน เราก็แกล้งามว่าเขียนว่าอะไรอะ เขาตอบมาว่า ก็ไม่อยากให้รู้ เราก็อึ้งได้แต่ตอบโอเค พอก่อนวันเลิกเขาบอกเขาปวดท้อง แต่เขาจะพูดลงท้ายด้วยครับตลอด เราก็ถามว่าเป็นยังไงบ้าง อาการดีขึ้นมั้ย เขาก็ตอบแค่ครับ แล้วเราบอกแค่ว่าอย่าลืมกินยานะ เขาตอลกลับว่า ไม่ได้เป็นหมอแล้วจะรู้เหรอ ว่าต้องกินยาอะไร เราก็เลยตอบว่าครับ 
มาวันสุดท้ายที่เลิกกันเขาก็บอกว่ามีเรื่องจะคุยด้วยเราก็รู้แหละ แต่ก็ต้องทำใจเลยขอคอลแบบเห็นหน้าเป็นครั้งสุดท้าย แล้วทุกอย่างก็จบลงไป
สองสัปดาห์ถัดมาด้วยความคิดถึงเลยไปส่องเฟสเขา ปรากฎว่าเขามีแฟนใหม่....แล้วแฟนใหม่เขาก็เป็นคนที่เราเคยจับได้ตอนแรกว่าแอบคุยตอนขอเราเป็นแฟน เราเลยได้แต่คิดว่าเราพลาดตรงไหน ผิดอะไร

ปล.เราเป็นคนยอมอะไรหลายอย่างจริงๆ ครั้งหนึ่งเขาบอกว่าพ่อเขาจะมาหาเขา(เขาอยู่กับแม่ น้า ยาย) เขาอาจจะไม่ค่อยได้คุยกับเรา เราเลยบอกว่า ไม่เป็นไร นานๆทีได้เจอกับพ่อก็อยู่กับพ่อไปก่อนเรารอได้ พ่อนานๆทีมาหา แต่เราแชทคุยกันได้ ไม่เป็นไร คือเรายอมทุกอย่างจริงๆ แฟนเก่าทักมาก็ไม่ได้บอกให้เลิกคุย เล่นเกมก็ให้เล่น

จบแล้วสำหรับความรักของผม  ขอบคุณคนที่เข้ามาอ่าน หากพิมพ์ผิด หากอ่านแล้วไม่เข้าใจ ต้องขออภัยด้วยนะครับ 
ผมอยากได้ความเห็นของทุกคนที่อ่านนะ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่