อยากเล่นบาสเป็นอาชีพต้องทำยังไงครับ

กระทู้คำถาม
ผมติดบาสตั้งแต่ ป.6 ตอนนี้อยู่ ม.3แล้วอยากเล่นบาสเป็นอาชีพจริงๆประสบกานการเล่นมีพื้นฐานอยู่มากฝึกตัวเองทุกวัน(ฝึกเหมือนแบบจะไปแข่งกับทีมชาติอ่ะ55) อยากทราบว่าเส้นทางนี้ ควรเริ่มตรงไหนดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ต้องมีที่ให้แสดงออกและฝึกฝนมากกว่าที่จะฝึกเฉพาะกับตัวเอง ประเทศไทยคงต้องเริ่มจากบาสโรงเรียน ม.3-ม.4 เริ่มจากโรงเรียนที่มีส่งบาสแข่งระดับจังหวะ รุ่น U16-U18

1. หาโรงเรียนที่มีส่งบาสแข่งระดับภูมิภาค
2. เข้าชมรมบาสโรงเรียนนั้น แล้วเบียดขึ้นตัวจริงในรุ่นนั้นๆให้ได้
3. เล่นให้เต็มที่ในการแข่งขันระหว่างโรงเรียนในรายการระดับจังหวัด

ผลการแข่งขันจะเป็นตัวบอกเองว่าเราอยู่ระดับไหน มีความเป็นไปได้ไหมที่จะไปต่อในระดับที่สูงขึ้น นั่นคือถ้าผลดีชนะเรื่อยๆ ก็มีโอกาสที่คนทำงานตรงส่วนนี้เห็นเราได้ชัดมากขึ้น (แมวมอง ไม่ว่าจากที่ไหนก็แล้วแต่) มีโอกาสดึงตัวเราไปทดสอบต่อ ช่วงที่ผมเรียนมัธยม โรงเรียนผมได้แชมป์จังหวัดรุ่น U16 ผมเป็นคนหนึ่งในโรงเรียนที่ถูกเรียกไปทดสอบเล่นกับเขต จากประสบการณ์ที่ผ่านมานั่นคือลู่ทางที่ผมมองเห็นว่ามันสามารถไปต่อได้ ถ้าเราจริงจังและไม่ปล่อยโอกาส และเรามีของ ขอให้ประสบความสำเร็จนะครับ เป็นกำลังใจให้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่