คิดไปได้นะ .. จากราฟา หวนคืนมาที่สตีฟ บรูซ !!

บ่อนพนันถูกกฏหมายหลายเจ้าที่อังกฤษ ออกมาให้ความเห็นที่ตรงกันว่า กุนซือคนต่อไปของนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่จะมาสานงานต่อจากราฟา คือ "สตีฟ บรูซ" กุนซือทีมนกเค้าแมว ในลีก แชมเปี้ยนชิพ โดยจะมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 1 ล้านปอนด์ ซึ่งอีกไม่นานคงเปิดตัว เพราะทีมกำลังจะไปอุ่นเครื่องที่จีน 
นั่นหมายถึงว่า เรื่องการเทคโอเว่อร์ของท่านชีค ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ คือเรื่องลวงโลก หรือไม่ก็ไม่ลวงโลก แต่ไม่ผ่านการยอมรับจากเอฟเอ .. (ถึงตรงนี้ ถ้าไม่ผ่านจริงๆ ผมว่าท่านชีคควรจะเลิกสนใจที่จะเทคฯทีมในอังกฤษเถอะครับ เพราะท่านแห้วถึง 2 ครั้งแล้วนะ) 

จากการวิเคราะห์ของผมเอง .. เนี่ยไม่ใช่เรื่องออกแนวหักมุมแน่ๆ ที่จะมาบอกว่าเทคฯสำเร็จนะ สำเร็จแล้วค่อยยกเลิกสัญญากับ (ว่าที่) กุนซืออย่างบรูซ แล้วหันมาใช้บริการของกุนซือที่มีชื่อเสียงกว่านี้

แล้วเพราะอะไรถึงคิดแบบนี้? ก็เพราะ ใครหล่ะครับ ในเมื่อตัวเองมีงานทำอยู่ดีๆ แล้วโดนบริษัทที่ใหญ่กว่าเรียกตัว แต่ให้สัญญาจ้างแค่ 6 เดือน หรือ 1 ปี พอนะ นั่นเท่ากับว่าครบสัญญาคือตกงานเลยนะ เป็นแบบนี้ใครจะเอา ยอมอยู่ที่เดิม บริษัทเล็กๆ งานไม่กดดัน ได้สัญญาจ้างยาวๆ ไม่ดีกว่าเหรอ 

แสดงว่า เค้าลางที่ไมค์ยังคงจะเป็นเจ้าของทีมต่อไปคือเรื่องจริงแทบจะ 1 ล้าน% แล้วก็วนสู่ลูปเดิมๆคือการไม่ให้เงินซื้อนักเตะ และหายืมเอาเท่านั้น ซึ่ง 3 ปีที่ผ่านมาก็ได้เห็นแล้วว่า เพราะด้วยฝีมือของราฟาจริงๆ ทีมถึงได้เลื่อนชั้นขึ้นมาภายในปีเดียว และอยู่รอดปลอดภัยจนถึงทุกวันนี้ 

ไม่ได้ดูถูกฝีมือบรูซครับ แต่ด้วยสภาพทีมในตอนนี้ บรูซจะไหวมั๊ย ในขณะที่ทีมอื่นๆเสริมเขี้ยวเล็บกันสนุก คือลำพังตอนบอสทำงานก็ยากเย็นแสนเข็ญแล้ว
ยิ่งทีมอื่นๆได้นักเตะใหม่มาเพิ่มอีก ความเขี้ยวก็จะมีเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว 

ละเหี่ยใจมากๆครับ บอกเลย สยองมากกับชื่อสตีฟ สตีฟคนก่อนก็เห็นๆแล้วว่าเน่าขนาดไหน เชื่อล่ะว่าไมค์ชอบจริงๆกับกุนซือคนชาติเดียวกัน เดาไว้ล่วงหน้าได้เลยว่า กุนซือคนต่อไป ถ้าสตีฟ บรูซโดนปลด คงหนีไม่พ้น โทนี่ พูลิส หล่ะครับ 

ส่วนอดีตกุนซือคนเก่า ก็คงนั่งกินบะหมี่ ดูความล้มเหลวของเจ้าของทีมอย่างสะใจ เวรกรรมตกมาที่แฟนบอล ฮ่าๆ
 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่