คิดกันอย่างไรกรณีท่าเรือกับโจชิม่า

หลังจากที่แข่งเลกที่ 2 ไทยลีกไป 2 นัด ท่าเรือที่เปลี่ยนตัวต่างชาติ โดยถอดบอสโควิช และใส่โจซิมาลงมาแทน แต่เจ้าตัวทำผลงานได้ไม่ดีใน 2 เกมแรก จนมีข่าวว่า ท่าเรือ จะใช้โควตาสุดท้ายในการเปลี่ยนโจชิมาออก แทนที่ด้วย โรแรนโด้แบล็คเบิร์น Striker อันดับ 1 ทีมชาติปานามา

คิดเห็นกันอย่างไรครับ

ความคิดเห็นส่วนตัว คิดว่ากรณีนี้ ถ้าเป็นจริงตามนี้ สมควรจะต้องมีคนรับผิดชอบ ใครที่เป็นคนต้นคิดและตัดสินใจ ใช้โควตาเปลี่ยนตัว โดยตัดบอสโควิชและแทนที่ด้วยโจชิมา  และถ้า 2 เกมที่ผ่านมา เพียงพอแล้วพี่จะตัดสินว่า โจซิมาไม่ดีพอ ต้องถูกตัดออกในโควต้าสุดท้ายและแทนที่ด้วยนักเตะใหม่ ถ้าตัดสินใจผิดพลาดมากขนาดนี้ คนที่ตัดสินใจ จะต้องแสดงความรับผิดชอบกรณีนี้

แต่ถ้าโควต้าสุดท้าย เปลี่ยนโรเชล่าออก แทนที่ด้วยนักเตะปานามาและให้โจซิมาร์ อยู่แสดงผลงานในเลกที่ 2 เพื่อพิสูจน์การตัดสินใจนำเขาเข้ามา เพื่อลุ้นแชมป์ ความรับผิดชอบ ก็จะต้องไปดู ตอนปิดลีก ว่าผลงานท่าเรือตอนนั้นเป็นอย่างไร

ถ้าสุดท้ายท่าเรือเป็นแชมป์ แน่นอนว่าการตัดสินใจที่ผ่านมานั้นถูกต้อง นอกจากไม่ต้องแสดงความรับผิดชอบยังต้องได้รับคำชมอย่างมากมายมหาศาล แต่ถ้าสุดท้ายแล้ว ท่าเรือหล่นไปอยู่กลางตาราง ทั้งๆที่ ตลาดเปิดในช่วงเลกที่ 2 สามารถ สร้างความแตกต่างได้ แต่กลับเลือกตัวผิดพลาด แบบนี้ คนที่ตัดสินใจสมควรต้องแสดงความรับผิดชอบ

ท่าเรือเป็นทีมหนึ่งที่ใช้เงินเยอะ แต่ใช้เงินได้ไม่คุ้มเลย เช่นบอสโควิชเงินเดือน 2 ล้านกว่า แต่ดร็อปไว้เล่นแค่บอลถ้วย โจชิม่าที่รับเงินเดือนกับเทโรอยู่ที่เดือนละ 400,000 บาท แต่ท่าเรือ ไปดึงกลับมาด้วยเงินเดือนว่ากันว่า 900,000 บาท
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไทยพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย สโมสรฟุตบอลสิงห์ท่าเรือ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่