ใครเคยสั่งสินค้ากับ ezbuy แล้วโดนค่าส่งแพงมากๆๆๆ บ้าง

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่าสั่งซื้อสินค้าจากจีนกับเว็ป ezbuy มาค่ะ สั่งซื้อสินค้าหลายพันอยู่ เพราะเห็นว่ามีโปรโมรชั่นฟรีค่าขนส่งระหว่างประเทศ 20 กิโล และจะเสียค่าส่งเฉพาะในไทยเอง ก็เลยตัดสินใจสั่งซื้อแบบ Buy for me (คือจ่ายค่าสินค้าก่อนส่วนค่าส่งระบบจะคำนวนให้อีกรอบถึงค่อยจ่าย) ซึ่งสินค้าที่สั่งไปมี 10 ชิ้น น้ำหนักรวมกันประมาณไม่เกิน 11 โล ต่อให้แพ็คใส่กระสอบรวมกันมาก็ไม่เกิน 15 โลแน่นอน 
สุดท้ายสิ่งที่กลัวก็เกิดขึ้นจริง หลังจากที่โอนค่าสินคาไป อีกไม่กี่วันทาง ezbuy ก็ให้ชำระค่าส่งเพิ่มเป็น 1,450 บ. โดยอ้างว่า น้ำหนักสินค้าทั้งหมดหนัก 41.41 โล บ้าาาาาาาไปแล้ว ไม่ได้สั่งเหล็กนะทำไมมันหนักขนาดนั้น ซึ่งค่าส่งราคาพอๆกับสินค้าเลย
พอสอบถามไปทางบริษัท ezbuy ก็ได้คำตอบอย่างเดียวว่าคิดตามระบบเป็นปริมาตรเป็นกระสอบใหญ่**ตรงนี้เถียงตายเลยว่าโกหกชัดๆ เพราะเวลารับสินค้าแพ็คใส่กระสอบมาไม่ได้ใหญ่เลยแค่กระสอบข้าวสารเองมั้ง
เราก็แย้งไปไม่ได้ผล ezbuy อ้างต้องจ่ายค่าส่งอย่างเดียว ไม่งั้นจะไม่ได้สินค้า เท่ากับว่าเราต้องเสียเงินค่าสินค้าไปฟรีๆ แทนที่จะได้ค่าส่งสินค้าฟรีตามที่ ezbuy โฆษณา  เลยอยากมาเตือนเพื่อนๆ อย่าหลวมตัวสั่งซื้อสินค้าแบบ Buy for me กับ ezbuy เด็ดขาด เพราะจะโดนค่าส่งที่แพงเว่อร์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ของฟรีไม่มีในโลกจริงๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่