แมวเป็นกระเพราะปัสสาวะอักเสบ..กับเงินค่ารักษาที่สูงมากๆ

ก่อนอื่นผมขอบอกก่อนว่า ก่อนหน้า นี้ก็แสดงอาการแปลกๆ เช่น เข้ากระบะทรายบ่อย ครวญครางทุกทีที่เข้า เหมือนเจ็บอะไรบางอย่าง

จนวันที่ 1/7/62 เจ้าแมวได้แสดงอาการรุนแรงโดยการฉี่ไม่ออก เราจึงพาไปหาหมอทันที เมื่อไปถึงมือหใอ ก็ตรวจวินิจฉัย X-ray นู้นนี่นั่นพบว่า เจ้าแมวเป็นโรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบ อั่นฉี่นาน ทำให้ไตมีค่าสูง 2.9 ( อันนี้หมอบอกมา ) เบื้องต้นหมอจะใส่หลอดที่จุ๊ดจู๋ เพื่อนะบายฉี่ออกมา และให้น้ำเกลือ เพราะค่าไตสูงเกินเกรณธ์ และ ให้นอนเฝ้าดูอาการที่ รพ.

วันที่ 2/7/62 : ได้ไปเยี่ยมเจ้าแมว ที่รพ.ตอนเย็นฟลังเลิกงาน คุณหมอเล่าอาการของเจ้าแมวว่า วันนี้ ฉี่ออกมามีเลือดปน พร้อมกับให้ยาแก้อักเสบกระเพราะปัสสาวะ และ ยังให้น้ำเกลืออยู่ เห็นแววตาตอนที่เราเข้าไป มันน่าสงสารมากๆ 😥วันที่ 3/7/62 : คุณหมอโทรมาประมาณ 4 โมงเย็น บอกอาการเจ้าแมว ว่า วันนี้ ในช่วงเช้า เจ้าแมวของผมได้ฉี่ออกมาปรกติเป็นสีเหลือง แต่ที่ถุงฉี่ยังมีสีชมพูๆจางๆอยู่ จึงอยากให้เจ้าแมวผม นอนดูอาการอีกสักวัน
(ผมนี่คิดเลยครับ ว่าค่าใช้จ่ายจะไปเท่าไรแล้วนี่ เพราะผมไม่ใช่คนรวย หรือ มีเงินอะไร เลย -“- แต่ทำไงได้ สงสารมันเนอะ เลี้ยงมันมาตั้งแต่คลอดจากแม่มันเลย)

วันที่ 4/7/62 : ผมโทรไปหาคุณหมอ ตอน4 โมง ว่าอาการเป็นอย่างไรบ้าง คุณหมอบอกว่า เจ้าแมววันนี้ฉี่ปรกติไม่มีเลือกปน แต่อยากให้นอนดูอีกสักวัน เพราะจะเอาท่อออก และ จะดูว่า เมื่อไม่มีท่อ เจ้าแมวขะฉี่ออกมาเองได้หรือไม่ ...

( ผมคิด เอาแล้ว ค่ารพ. ที่เจ้าแมวนอน ค่ายา ค่าอาหาร นู้นนี่นั่น ต้องเป็นครึ่งหมื่นแล้วแน่นอน )

หลังจากนั้น สัก 5 โมง เลิกงาน โทรไปหาคุณหมอว่าวันนี้จะเอาเจ้าแมวกลับละครับ เพราะนอนมา 3 คืนแล้ว คุณหมอ ก็ให้กลับนะ แต่ ตอน ทุ่มกว่าๆ ผ่าฝนออกไปรับเจ้าแมว ก็ได้สอบถามนู้นนี่เกี่ยวกับเจ้าแมวว่าต้องดูแล ยังไงต่อ คุณหมอบอกว่า ต้องมาให้น้ำเกลืออีก วันที่ 7/7/62 และ ถ้ายังฉี่ไม่เป็นปรกติ หรือฉี่ไม่ออก ก็ต้องสวนท่อเข้าไปใหม่ และ นอนรพ. อีก -“-

เมื่อคุยเรียบร้อย กับ คุณหมอ ก็มาถึงค่าใช้จ่ายสิ่งที่ต้องจ่ายกับเจ้าแมวตัวนี้คือทั้งหมด

5200 ฿ ถ้วน แม่เจ้าาาาาาา  ผมนี่กระอัก ... มีจ่ายนะครับ แต่หลังจากนี้ผมจะต้องใช้ชีวิตอย่างไรต่อให้ถึงสิ้นเดือน เจ้าแมวผมเล่นผมหนักเลย 😥

เมื่อกลับมาบ้าน มันก็หากระบะทรายที่จะฉี่เลยครับ แตาแล้วก็เหมือนเดิม ฉี่ไม่ออก เข้านาน นั่งนาน ครวญครางเป็นระยะ ฉี่ออกบ้างแต่เป็นหยดๆ และ สังเกตที่จุ๊ดจู๋ มันบวม น่าจะเพราะโดนสวนท่อจากรพ. ผมนี่ทำใจแล้วครับ ผมไม่มีเงินจะรักษาเขาแล้ว พร้อมร้องไห้แบบกลั้นเอาไว้ ไม่พยายามร้องออกมามาก คิดทั้งคืน ว่ามันจะเป็นยังไง นอนไม่หลับ มันเข้ากระบะทรายที ผมก็ต้องลุกมาดูที ... ผมอยากเอาไปรักษาให้มันจบ ให้มันหาย แต่กว่าจะหายผมคงจ่ายเป็นเกือบหมื่นแน่ๆ

อมยิ้ม14อมยิ้ม14อมยิ้ม14

ใครอ่านกระทู้ของผมแล้ว เจ้าแมว ของคุณเคยเป็นแบบผม แนะนำหน่อยคับ ว่าผมต้องทำยังไงต่อจากนี้ดี ต้องให้กินอะไรดี ถึงจะฉี่เป็นปรกติ เข้าใจนะครับว่ามันคงไม่หายภายใน 2-3 วัน แต่ ปัจจัยผมไม่เพียงพอแล้วครับ แพงเกินไป...สภาพตอนนี้ครับ ... เหมือนกำลังให้กำลังใจเจ้านายมันโดยการส่งสายตา ...

เมื่อคืนพูดกับเจ้าแมวว่า
“ ถ้ามันเจ็บมาก ไม่ไหว ก็นอนหลับนะลูก ไม่ต้องกังวลหรือห่วงอะไรอีก ไม่ต้องเจ็บตัวอีกแล้ว มานอนด้วยกันที่นี่แหละ ไม่ต้องไปนอนที่ไหนแล้วเนอะ ถ้าจะเป็นอะไรก็เป็นที่บ้านเราเนอะ “

นี่คือคำพูด ตอนผมเห็นเจ้าเหมียวเจ็บปวดตอนฉี่

มีคนแนะนำว่า ให้ผมลองมาโพสต์ หรือ ลองหากลุ่มคนช่วยเหลือ หมาแมว ผมไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง มันจะเหมือนไปหลอกคนอื่นเขามั้ย? ( อันนี้คือความคิดผมนะ) แต่ตอนนี้ ผมตัดสินใจละ ผมจะลองดูครับ แต่จากใจจริง ผมไม่เคยคิดจะไปหลอกใครเลยนะครับ ...

เอาเป็นว่า หากใครเขาใจหัวอกคนรักสัตว์เหมือนกัน

ได้โปรดกรุณาเมตตา เจ้าแมว (เพื่อนร่วมโลก) ที่ชื่อ เสือโคร่ง หน่อยนะครับ จะคนเท่าไรก็ได้ ผมกราบขอบพระคุณทุกบาท ทุกสตางค์ ที่ให้ค่ารักษา กับ เจ้าแมวของผมนะครับ


เลขบัญชีกสิกรไทย สาขา บิ๊กซี บางปะกอก 037-3-82864-5
อภิวิชญ์ ตงมั่นคง
🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼


หากได้รับยอดช่วยเหลือ จะคอยอัพเดตอาการน้องให้ได้รับทราบกันนะครับ ...

*อัพเดต : 5/7/62
สภาพวันนี้หลังกลับมาจาก รพ. นอนซึม .. จุ๊ดจู๋ ยังบวมอยู่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่