เรารู้สึกตะหงิดใจตั้งแต่ตอนที่ปีเตอร์แย่งแว่นคืนมาได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้- ทำไมปีเตอร์สามารถใช้คำสั่ง EDITH ได้เลยโดยที่ไม่ต้องสั่งเปลี่ยนเจ้าของใหม่
- ประโยคที่จะสั่งยกเลิกโดรนที่กำลังไล่ฆ่าเพื่อน ทำไม EDITH ถึงถามว่า "ทำลายหมดเลยไหม" แล้วปีเตอร์ดันไปย้ำว่า "ทำลายให้หมด" ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้มิสเทอริโอเอามาตัดต่อเป็นซีนใส่ร้ายสไปเดอร์แมนได้ ทั้งที่ความคิดแรกเราคือควรสั่งไปว่า "ยกเลิกคำสั่ง" หรือ "ยกเลิกการฆ่าทิ้ง" อะไรประมาณนี้มากกว่า
- ตอนที่ปีเตอร์ฆ่ามิสเทอริโอแล้ว ถาม EDITH เพื่อยืนยันว่าภาพที่เห็นเป็นของจริงหรือไม่ แปลว่ามีแค่ EDITH ที่ยืนยันว่ามิสเทอริโอตายแล้ว
- ลูกน้องของมิสเทอริโอดาวน์โหลดข้อมูลรูปมาจากไหน น่าจะมาจากโดรนใช่หรือไม่ แต่ตอนนั้นโดรนน่าจะถูกควบคุมโดย EDITH ไปแล้ว
- มิสเทอริโออยากเป็นฮีโร่สเกลเดียวกับไอออนแมน ถึงกับยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อให้คนยกย่อง แต่ตัวเองตายไปแล้วจะมีประโยชน์อะไร?
ทั้งหมดนี้ทำให้เราสงสัยว่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้- เป็นไปได้ไหมว่าจริงๆแล้วแว่นที่แย่งคืนมาได้ ยังถูก Hack หรือถูกควบคุมโดยลูกน้องของมิสเทอริโอ้อยู่ ซึ่งเป็นแผนของมิสเทอริโอตั้งแต่แรก
- แว่น EDITH บอกข้อมูลโกหกกับปีเตอร์ว่ามิสเทอริโอตายแล้ว แต่จริงๆอาจจะเป็นภาพ Hologram อีกก็ได้ และมิสเทอริโอยังไม่ตาย
ปล.เราไม่ได้อ่านคอมิก เดาเนื้อเรื่องจากหนังล้วนๆค่ะ
[Spoil แน่นอน] Spider Man FFH เรื่องแว่นของโทนี่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ทั้งหมดนี้ทำให้เราสงสัยว่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปล.เราไม่ได้อ่านคอมิก เดาเนื้อเรื่องจากหนังล้วนๆค่ะ