#ความรู้สึกหลังชม #OniAi #พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก #ฉบับอนิเมชั่น #แบบไม่สปอย #smwo

#ความรู้สึกหลังชม #OniAi #พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก #ฉบับอนิเมชั่น #แบบไม่สปอย #smwo

OniAi พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก (12ตอน+6ตอนพิเศษ) คะแนน 6/10

#แนวเรื่อง #โรงเรียน #บ้านพัก #รักๆใคร่ๆ #สดใส #ฮาเร็ม

***หมายเหตุเกณฑ์การให้คะแนนไม่มีเหตุผลอะไรทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้เขียนล้วนๆ หากจะถามว่าอะไรเป็นเกณฑ์การให้คะแนนนั่นก็คือตัวผู้เขียนนั่นเองจอบอ.

#เกริ่นนำก่อนเข้าเรื่อง
OniAi พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก เป็นอนิเมะที่สร้างจาก Light novel (นิยายเล่มบาง) ในชื่อเรื่องเดียวกัน ออกอากาศวันที่ 5 ตุลาคม 2012 - 21ธันวาคม 2012 มีจำนวนตอนทั้งสิ้น12ตอน+ตอนพิเศษ6ตอน

ซึ่งออกตัวก่อนว่าผมไม่ได้ดูตอนพิเศษ6ตอนเพราะขี้เกียจอ่านซับ

และเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ผมไม่ได้คิดอยากจะดูเลย ไม่ได้รู้สึกอยากจะดู รู้สึกเกลียดนับตั้งแต่ได้ยินชื่อเรื่องหรือรู้ว่าจะมีการพากย์ไทย พอๆกับ Oreimo น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก ที่ตัวเองเคยได้ยินมาก่อนหน้านี้ และรู้สึกว่าทำไมนักพากย์ไทยไม่เอาเวลาไปพากย์การ์ตูนดีๆอย่างวันพีชหรืออะไรให้ทันประเทศญี่ปุ่นมากกว่ามาพากย์เรื่องนี้ (อติล้วนๆ)

แต่ก็นั่นแหละ นับตั้งแต่ได้ว่างได้หา Oreimo น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก มาดูเพราะตั้งใจว่าจะเปิดใจดูทุกเรื่องที่คนสร้างเขาพยายามสร้างเสียเงินสร้างมาให้ดูผมก็ได้ดูแล้วก็รู้สึกว่า เรื่องน้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นแถมยังมีข้อคิดบางเรื่องให้กับเราคนดูที่เป็นคนไทยถึงแนวคิดเกี่ยวกับคนบ้าการ์ตูนหรือโอตาคุของญี่ปุ่นให้เราได้รู้ซะอีก

แต่กับเรื่องนี้มันไม่รู้ซิ นับตั้งแต่ข่าวเปิดตัวหรือได้ยินชื่อเรื่องไทย จนจะปี 2020 แล้วผมก็เพิ่งจะได้มีโอกาสเปิดตัวเปิดใจดู แล้วก็นั่นแหละนะ เนื้อเรื่องมันก็ไม่ผิดคาดเท่าไหร่...

เริ่มเรื่องมันก็จะแปลกๆหน่อยกับ1-2ตอนแรกกับเรื่องราวของน้องสาวที่รุกหนักพี่ชายขนาดนั้นตอนแรกๆก็ปวดตับเล็กๆแต่พอหลายๆตอนไปพอมีตัวละครฮาเร็มตัวอื่นโพล่มาบ้างมันก็สนุกดี แต่จะว่ายังไงดีละ แก่นสารสาระเรื่องนี้มันก็ยังคงไม่มีอยู่เหมือนเคย

#เรื่องย่อ
OniAi พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก เป็นเรื่องราวของ ฮิมิโนะโคจิ อคิโตะ ผู้เป็นพี่ชายกับ ฮิมิโนะโคจิ อกิโกะ น้องสาวผู้ที่ศีลธรรมผิดเพี้ยนที่ไม่สนว่าจะเป็นพี่น้องหรืออะไรแต่น้องสาวคนนี้ก็พร้อมจะถวายตัวให้กับพี่ชายของตัวเองเสมอ ซึ่งตลอดทั้งเรื่องก็จะวนเวียนอยู่กับเรื่องรักๆใคร่ๆของสองพี่น้องและเหล่าฮาเร็มในบ้านพักเดียวกันพร้อมกับมีเรื่องราวอดีตของตัวละครต่างๆอยู่บ้างแต่ก็ไม่พ้นเรื่องรักๆใคร่ๆของสองพี่น้องนี่แหละ

#ความรู้สึกประทับใจที่ยังมีอยู่บ้าง
ก็นั่นแหละนะ ตลอดเวลา12ตอนที่ได้นั่งดูมันก็ไม่ได้มีเนื้อหาสาระอะไรเลยจริงๆแต่ก็ได้รับความบันเทิงกับเรื่องบ้าๆของสองพี่น้องไม่ต่างกับการ์ตูนเรื่องอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนฮาเร็มตีตลาดทั่วๆไปได้อยู่ละมั้งถ้ามันไม่เอาเรื่องศีลธรรมพี่น้องมาขายขนาดนี้

ส่วนที่ดีที่สุดในเรื่องคงเป็นงานด้านภาพกับการออกแบบตัวละครที่มีเอกลักษณ์กันอยู่หลายๆตัว แต่นอกเหนือจากนั้นเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรนอกจากดำเนินเรื่องบ้าๆบอๆไปวันๆ และรู้สึกว่ามันจบไปแบบนี้ก็ดีแล้วแม้ตอนสุดท้ายจะหักมุมบางอย่างที่ทำให้การ์ตูนมันไม่ผิดศีลธรรม แต่ก็นั่นแหละก็คาดการณ์เอาไว้แล้วพอจะได้เดาได้อยู่เพราะการจะเอาสื่อบันเทิงบางเรื่องมาฉายไทยมันก็คงต้องประมาณนี้แหละ

#สรุป
OniAi พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก เป็นอนิเมะเรื่องยาวที่ขายงานดีไซน์ของภาพและตัวละครกับการดำเนินเรื่องสดใสสไตล์มัธยมและไม่เหมาะสมกับคนที่รับไม่ค่อยได้กับเนื้อเรื่อง

คุณต้องเป็นพวกใจกว้างและเปิดใจตอนที่นั่งดูถึงจะดูเรื่องนี้สนุกได้ เพราะตลอดทั้งเรื่องมันหาสาระอะไรไม่ค่อยได้นอกจากปล่อยภาพเนื่อเรื่องมันรันๆไปตามๆกันให้จบๆไป

ถ้าถามว่าใครเหมาะสมจะดูการ์ตูนเรื่องนี้

อืม...ผมคิดว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่เหมาะกับใครที่สมควรจะดูเลยทั้งนั้นนอกจากคนที่มีเวลาว่างเหลือเฟือพอที่จะเสพงานด้านภาพและเนื้อเรื่องแสนบางเบาของเรื่องกับฉากเซอร์วิสที่มีประปราย การ์ตูนเรื่องนี้12ตอนถึงจะเหมาะกับคุณ (ไม่ก็ไปหาเรื่องอื่นดูดีกว่า)

เพราะอย่างที่บอกมันไม่มีภาค2ให้หาดู แต่ก็สามารถไปตามเก็บได้ในนิยาย ก็แน่ละเนื้อเรื่องมันบางเบาขนาดนี้จะขายไม่ออกก็ไม่แปลก...

ขอจบการบรรยาย #ความรู้สึกหลังดู OniAi พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก ไว้เพียงเท่านี้หากมีคำผิดหรือพิมพ์ผิดพลาดประการณ์ใดขออภัยมาไว้ที่นี้หรือหากใครต้องการแสดงความคิดเห็นก็สามารถทำได้ที่ด้านล่าง หรือหากผมเข้าใจเรื่องราวใดในเรื่องผิดไปก็สามารถติชมได้ด้านล่าง สุดท้ายนี้ขอบอกว่า ใช้ชีวิตให้มีสติและมีสติเมื่ออยู่กับคนที่เรารัก เพราะเวลามีค่า ควรใช้เวลากับคนที่เรารัก ขอบคุณที่สละเวลาในการอ่านมาจนถึงจุดนี้ หากท่านไม่อยากเสียเวลาในการทำสิ่งใดๆก็จงจำไว้ไม่แน่ผมอาจเคยทำมาแล้ว อยากให้ท่านมาเสพข้อมูลจากผมได้ที่นี่ ที่เพจ “โลกแคบ”ขอบคุณครับ

***ฝากแฟนเพจ โลกแคบ ของผมด้วยครับ จะเป็นเพจที่เป็นความรู้สึกของผมกับหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องภาพยตร์ การ์ตูน ซี่รี่ หรือเรื่องต่างๆที่ผมเคยรับชม จะพยายามแสดงออกมาตามที่ผมเข้าใจและซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเองที่สุด ขอบคุณครับ

https://www.facebook.com/โลกแคบ-2180885415324096
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่