ชวนคอซีรีส์เกาหลีทุกคนดู สายใยคืนใบไม้ผลิ 'One Night Spring' (봄밤)


ชื่อเรื่อง : 봄밤 / One Spring Night
ประเภท : Romance
จำนวนตอน :  32 ตอน
ออกอากาศช่อง : MBC
ฉายเมื่อ : 2019-May-22 to 2019-July-11
วัน-เวลา : Wednesday & Thursday 22:00


        ช่วงนี้ จขกท. ปิดเทอมพอดี ว่าง ๆ อย่างนี้ก็เลยอยากหาซีรีส์สักเรื่องดูเพื่อผ่อนคลาย หรือเครียดกว่าเดิมก็ไม่รู้ 55555 หาไปหามาก็เจอเรื่อง One Night Spring เป็นซีรีส์เกี่ยวกับความรักของผู้หญิงและผู้ชายที่คนทั้งโลกพร้อมจะหันหลังให้  กำกับโดย อันพันซอก (Ahn Pan Suk) คอซีรีส์หลายคนคงคุ้นชื่อนี้ใช่มั้ยครับ ใช่แล้ว... เป็นคนเดียวกันที่กำกับเรื่อง Something in the rain ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา ความดราม่า โทนภาพหรือมุมกล้องก็ยังคงสไตล์เดิมเอาไว้อยู่ ที่สำคัญเลยก็คือยังเลือกเพลงได้เพราะเหมือนเดิม (ลองไปฟังดูกันนะครับ)


        เรื่องมีอยู่ว่า ลีจงอิน (รับบทโดย Han Ji-Min) ทำงานเป็นบรรณารักษ์ อยู่มาวันหนึ่งหลังจากที่ไปเธอดื่มกับเพื่อนร่วมงาน พอตื่นขึ้นมาก็ยังเบลอ ๆ มึน ๆ อยู่เลยต้องการยาแก้แฮงก์ จงอินเลยเข้าไปในร้านขายยาแห่งหนึ่งทำให้ได้พบกับ ยูจีโฮ (รับบทโดย Jung Hae-In) ซึ่งเป็นเป็นเภสัชกรหนุ่มที่ประจำอยู่ที่ร้านแห่งนี้ และนี่คือเรื่องราวของจุดเริ่มต้นระหว่างเขาทั้งสองคน
 

       ทั้งจีโฮและจงอิน 2 คนนี้กำลังตกหลุมรักกัน
       เหมือนจะไม่มีอะไร...แต่มี!!!

        จีโฮ เขามีลูกชายตัวน้อยและเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ตกหลุมรัก Love at first sight จงอิน ณ ร้านขายยา ซึ่งมีแฟนอยู่แล้วและคบกันมานานถึง 4 ปี ชื่อว่า ควอนคีซอก ยิ่งไปกว่านั้น แฟนนางเอกเนี่ยก็เป็นรุ่นพี่ของพระเอกอีก ความสัมพันธ์แบบนี้ชวนให้ปวดหัวอีกแล้ว เพราะความรักต้องมาคู่กับศีลธรรม มันเลยยากและอ่อนไหวมาก ตอนที่ดูอยู่ใจหนึ่งก็บอกกับตัวเองว่าโอ้ไม่! แกมีแฟนแล้วนะจงอิน แต่อีกใจนึงก็เขา 2 คนรักกัน มันผิดตรงไหน เรื่องหัวใจมันห้ามกันไม่ได้หรอก

        
        ถ้าจงอินเลิกกับคีซอกแล้วไปคบกับจีโฮจะเกิดอะไรขึ้น? หนึ่งคือหลายคนอาจไม่ยอมรับความสัมพันธ์แบบนี้ สองคือพ่อของจงอินจะได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะระหว่างที่จงอินคบกับคีซอกกัน พ่อของคีซอกบอกกับพ่อของจงอินว่า ถ้า 2 คนนี้แต่งงานกันจะเลื่อนตำแหน่งให้พ่อจงอิน เงินก็สูงขึ้น (มีแต่ได้กับได้) พ่อจงอินเลยคะยั้นคะยอให้ลูกสาวแต่งงานกับคีซอกสักที แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะจงอินไม่ชอบการถูกบังคับ 


หลายคนอาจจะบอกว่าวิธีแก้ปัญหาง่ายนิดเดียว ก็ตัดใจไปสิ อย่าลืมนะครับว่า...
ปัญหาคนอื่นใช้หัว ปัญหาตัวใช้ใจ
ปัญหาคนอื่นเลยตอบง่าย แล้วก็ตายในเรื่องของตัวเอง
- ดีเจพี่อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล -

        นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้อยากติดตามไปจนจบ ว่าจะลงเอยแบบไหน รักกันมั้ยหรือไม่สมหวัง ขอบอกว่าเข้มข้นกว่า something in the rain ยังไงก็ฝากซีรีส์เรื่องนี้ไว้ใน List ซีรีส์ที่ควรดูด้วยนะครับ  น่าติดตามและน่าลุ้นไม่แพ้เรื่องอื่นเลย

 ปล. เนื้อเรื่องตอนนี้กำลังเข้มข้นมาก หาดูได้ใน Netflix 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่