มีเรื่องไม่สบายใจและอยากถามความเห็นเพื่อนๆค่ะ

สวัสดีค่ะ
เราอยากถามความเห็นเพือนๆว่า หากเป็นแบบนี้จะทำยังไงกันบ้างคะ เราอายุ 21 ปี เราแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีเดือนธันวาหน้าหนาวกับเพื่อนสนิทกันสองคนหลังเรียนจบ ซึ่งตอนนี้ก็เรียนจบแล้วและซื้อตั๋วเรียบร้อย แพลนจะไปเที่ยว1เดือนแบบลุยๆ ไม่หรูหรา เพราะจำกัดงบค่ะ *จริงๆเราเรียนที่เกาหลีมาก่อนและเพื่อนก็บ่นอยากมาหาเราตลอดๆ เราเลยสัญญากันว่าหลังเรียนจบจะอยู่เที่ยวยาวๆแบบใช้ชีวิตชิลๆอยู่ที่เกาหลีกัน เราแพลนทริปตั้งแต่เดือนมกรา จองที่พัก ติดต่อเพื่อนที่เกาหลีเพื่อไปพักและให้เพื่อนที่อยู่ต่างจังหวัดพาเรากับเพื่อนเที่ยวกัน ตกลงทุกอย่างกันเรียนร้อย แต่แล้วเมื่อวานซืนแม่ของเพื่อนสนิทเรามาที่บ้านและขอให้เราจองตั๋วให้ด้วย ซึ่งเพื่อนก็ไม่บอกอะไรให้เรารู้ล่วงหน้าเลย จู่ๆก็มาที่บ้านบอกแม่จะไปด้วย (แม่เพื่อนอายุประมาณ 55 ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่เราก็รักและเคารพมากๆคนนึง)  ตอนนั้นเราเงิบเพราะตกลงแพลนกับเพื่อนหมดแล้ว ก่อนจองก็ตกลงกันแล้วว่าจะไม่พาใครไปทั้งนั้น เพื่อนก็รู้ว่าจองที่พักแล้ว ดีลกับเพื่อนเกาว่าจะไปพักบ้านอะไรงี้ ไม่ได้จองโรงแรมดีๆไม่ได้แพลนแบบนักท่องเที่ยวที่ไปกันแค่ 4-5วัน ทริปนี้คือต้องเดิน ต้องลุย ไปไหนก็ไป คือทุกคนเข้าใจใช่มั้ยคะว่าเรียนจบอยากให้ของขวัญตัวเอง ตอนเรียนเราไม่ได้ทำอะไรแบบนี้เลยและตั้งใจจะทำตอนเรียนจบ อยากปีนเขาดูหิมะ อยากเดินชมบรรยากาศฤดูหนาวไปเรื่อยๆ ไปถ่ายรูปชิลๆ อยากไปร้องเกะ อยากไปตามศิลปิน ไปคอนเสิร์ตปลายปี ง่ายๆคืออยากปลดปล่อยค่ะ แต่พอเพื่อนทำแบบนี้เรารู้สึกเซ็งมาก เสียความรู้สึกด้วยเพราะไม่ถามอะไรเราก่อนเลย เราบอกไปว่าจองที่พักไปแล้ว จองแบบห้องสองคนไปจะทำยังไงเพื่อนก็ถามให้จองใหม่ ซึ่งที่พักกว่าเราจะหาราคาและละแวกที่พอใจได้ก็นานมากกก เทียบแล้วเทียบอีก ให้เพื่อนที่เกาช่วยดูให้ด้วย ราคาที่ได้ก็พอใจมาก สมเหตุสมผลกับงบที่เตรียมไว้ แต่สุดท้ายก็จะต้องยกเลิกและหาที่พักใหม่? เพื่อนก็พูดง่ายๆว่า แก "พวกเราก็ไปเที่ยวตามแพลนปกตินั่นแหละแต่แค่มีแม่เราติดไปด้วย แม่เราไปได้หมดทุกที่แหละ" 
แต่ความคิดเราคือ เราไม่อยากพาผู้ใหญ่ที่เราเคารพคนนึงไปลำบากด้วย เพราะสำหรับเด็กวัยเราไปแบบลุยๆมันก็สนุก แต่ผู้ใหญ่คงไม่สนุกกับเราแน่นอน อีกอย่างเราเองก็จะอึดอัดและคงทำอะไรได้ไม่เต็มที่หรอก
พาไปปีนเขา ไปร้องเกะ ไปติ่ง ไปเดินรอบเมืองในอากาศติดลบ และอีกอย่างเราก็คงไม่ได้กินอาหารดีๆทุกมื้อแน่นอน ที่พักก็ไม่ได้สะดวกขนาดนั้น ทั้งยังพาผู้ใหญ่ไปพักบ้านเพื่อนหลายๆบ้านแบบนั้นเราว่าไม่โอเคเลย T_T ตอนนี้เราลำบากใจและอึดอัดสุดๆเลยค่ะ ความฝันความสนุกที่มโน ที่จินตนาการไป สลายไปหมดเลย เมื่อคืนเรานั่งทบทวนและคิดออกวิธีเดียวคือแยกทริปกัน จนตอนนี้ก็อยากบอกเพื่อนว่าอยากแยกทริปแต่ทำไม่ได้ค่ะเพราะเพื่อนเราก็ไม่รู้จักอะไรที่นั่นเลย เราก็ใจไม่ถึงที่จะทำเพราะกลัวจะเสียเพื่อนด้วยค่ะ T______________________________T

เราควรทำยังไงดีคะ TT
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่