เห็นราชการประกาศ WFH ลดพลังงาน แบบนี้แพลนเที่ยวต่างประเทศจะมีผลไหม

เมื่อวานเห็นข่าวประกาศ WFH ลดการใช้พลังงาน แล้วก็มีเรื่องสงคราม เลยเริ่มแอบกังวลนิดนึง คือผมมีแพลนจะไปยุโรป ขอวีซ่าไว้เรียบร้อยแล้วเหลือแค่จองตั๋วเครื่องบิน เพราะที่พักกดยกเลิกได้ ไม่เป็นไร เลยสงสัยว่าสถานการณ์แบบนี้ มีโอกาสโดนยกเลิกไฟลต์หรือทริปไหม เพราะเพื่อนผมคนนึงเพิ่งเจอมา เดิมทีเขาจะไปจอร์แดน แต่ทริปโดนยกเลิก เลยต้องเปลี่ยนแพลนกะทันหัน สุดท้ายกลายเป็นไปญี่ปุ่นแทน

ลองไปอ่านข่าวดู ยังไม่มีหน่วยงานไหนออกมายืนยันเท่าไหร่ แต่มีแค่สมาคม TTAA ที่เกี่ยวกับท่องเที่ยวในไทย บอกว่า จริง ๆ แล้วสถานการณ์ทำให้คนลังเลหรือเปลี่ยนแผนเดินทาง ในบางเส้นทาง โดยเฉพาะโซนที่ต้องต่อเครื่องหลายไฟลต์ หรืออยู่ฝั่งตะวันตก แต่สิ่งที่น่าสนใจคือความต้องการเที่ยวของคนไทยจริง ๆ ยังไม่ได้หายไป หลายคนแค่เปลี่ยนปลายทางมากกว่า เช่น จากยุโรปมาเที่ยวเอเชียแทน (อาจจะเป้นผมในอนาคตก็ได้นะ แต่ก็ไม่ได้คำตอบว่าจริง ๆ ควรจองไปยุโรปเลยไหม)

แต่ถ้าต้องเปลี่ยนแพลนมาเที่ยวใกล้ ๆ ในเอเชียจริง ๆ พวกเที่ยวเมืองรองอะไรอย่างงี้ก็ดีนะผมว่า เพิ่งรู้ว่าททท. เขาทำแคมเปญน่าสนใจดี มีโปรเยอะด้วย พวกบัตรเครดิตจองโรงแรมแบบเคทีซีที่เราเห็นตามห้างเยอะ ๆ งี้ ร่วมหมด ผมชอบพวกชื่อแคมเปญเวลาเขาใช้ประชาสัมพันธ์ด้วย ล่าสุดเห็น Eat the East กิน + ภาคตะวันออก ชื่อมันเพราะดี จริง ๆ ต้องยกผลประโยชน์ให้ลิซ่าเลย ผมไปตามดูในเพจเพราะลิซ่านะ 555

ใครมีแพลนเที่ยวช่วงนี้เหมือนกันไหมครับหรือมีใครเคยเจอแบบจองทริปไว้แล้วต้องเปลี่ยนประเทศกะทันหันบ้าง ตอนนี้เริ่มคิดแล้วว่าถ้ายุโรปดูไม่ได้ไปจริง ๆ สุดท้ายผมอาจต้องไปญี่ปุ่นเหมือนเพื่อนอีกคนแล้วมั้ง 😅 ไม่ก็เที่ยวไทยนี่แหละ ขับรถไปเอา ใกล้ ๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่